1900 6600
Live Chat
1900 6600

Bí quyết tập trung làm việc, con yêu vẫn vui chơi an toàn 

Tin FPT , 07-08-2021 13:00

Làm thế nào để bố mẹ vừa hoàn thành công việc, lại vừa có thời gian quan tâm, bảo vệ cho sự an toàn của các con? 

An toàn của con trẻ vẫn luôn là vấn đề cần được ba mẹ lưu tâm. Kể cả khi trong tình hình dịch bệnh, bố mẹ đều đã được cho phép làm việc tại nhà, nhưng do công việc bận rộn và “hết nấu ăn thì lại đi rửa bát”, nhiều bậc phụ huynh cũng vẫn không thực sự dành được thời gian để ý đến con cái. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của các sản phẩm công nghệ, đây sẽ không còn là bài toán khó khi bố mẹ vừa có thể tập trung hoàn thành công việc, vừa có thể đảm bảo về sự an toàn của các con. 

F-safe giúp các con an toàn trong không gian mạng 

Không thể phủ nhận những lợi ích mà Internet mang lại cho con trẻ, là công cụ giải trí đem lại niềm vui bất tận cho con trong những ngày ở nhà, khiến các bé không cần làm phiền và để cho bố mẹ có thời gian tập trung làm việc. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu trên thế giới và tại Việt Nam đã cho thấy Internet có không ít tác động tiêu cực, thậm chí trên môi trường mạng còn ẩn chứa nhiều nguy cơ rủi ro với trẻ em.

Có vô vàn những mối nguy hiểm trên mạng Internet mà bố mẹ không thể lường trước như: “chạy” theo các thần tượng ảo, tham gia các trào lưu xấu, gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội, những nội dung chứa bạo lực, làm lệch lạc suy nghĩ của trẻ.. Trẻ con chưa có nhận thức rõ ràng, chính vì thế ba mẹ cần có biện pháp ngăn chặn những nội dung xấu tiếp cận đến con.

Cùng chung nỗi lo lắng trên, chị Nga 45 tuổi chia sẻ kinh nghiệm: “Để đảm bảo an toàn thông tin cho con tôi khi truy cập thông tin trên internet, vợ chồng tôi sử dụng tính năng F-safe được tích hợp ngay trên gói Internet FPT của gia đình, không những bảo mật thông tin mà các tiện ích của F-safe còn giúp vợ chồng tôi yên tâm để con nhỏ sử dụng mạng internet.”

F-Safe giúp tạo ra một môi trường Internet an toàn bằng cách ngăn chặn các nguy cơ ngay từ đầu nguồn. Do được tích hợp trên modem, giải pháp này sẽ bảo vệ cho các thiết bị trong hệ thống mạng, dù người dùng làm việc bằng máy tính, tablet, hay smartphone.

F-Safe được thiết kế để ngăn chặn các kết nối độc hại, kết nối có chứa virus, mã độc... Những mã độc dễ lây nhiễm trong quá trình làm việc từ xa như trojan, ransomware không thể tiếp cận tới thiết bị, từ đó bảo vệ người dùng, mở rộng ra là cho cả doanh nghiệp.

FPT Camera giúp bố mẹ dõi theo hoạt động của con 

Tuy rằng làm việc ở nhà tạo cho bố mẹ điều kiện được ở cùng một không gian với con, tuy nhiên, với khối lượng công việc dày đặc, những cuộc họp triền miên đòi hỏi các bậc phụ huynh phải ở trên bàn máy tính cả ngày trời, bố mẹ vẫn không thể biết được những hoạt động của con ở phòng bên. Chính vì vậy, FPT Camera vẫn là trợ thủ đắc lực trong việc giúp bố mẹ kiểm soát được các hoạt động của con cái, để có thể đưa ra phương án xử lý kịp thời mỗi khi xảy ra vấn đề. 

Nổi bật với với dịch vụ Cloud - cho phép người dùng truy cập để xem trực tiếp, lưu trữ, xem lại dữ liệu thông qua ứng dụng di động một cách dễ dàng; kèm theo nhiều tính năng ưu việt của dịch vụ điện toán đám mây (Sao lưu an toàn - ANR; Cảnh báo vùng chuyển động - Guard Zone;...), cùng chất liệu hình ảnh Full HD 1080p, phụ huynh có thể yên tâm thuê người trông trẻ đến trông con tại nhà, đồng thời vẫn theo dõi, cập nhật được tất cả hoạt động trong ngày của con cái. 

Như vậy, việc đảm bảo an toàn cho con trẻ không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ các con bởi môi trường bên ngoài, bố mẹ cũng nên quan tâm tới môi trường mạng Internet, thứ tiếp xúc với các con mỗi ngày nhưng ít người thực sự để ý tới mối nguy hại của nó. Để giúp trẻ được lớn lên trong môi trường lành mạnh, tích cực, bố mẹ đừng ngại đầu tư vào các sản phẩm công nghệ có tính năng vượt trội, đảm bảo sự an toàn của các con. 

Thông tin chi tiết liên hệ hotline 1900 6600.