1900 6600
Live Chat
1900 6600

Lấy danh nghĩa người nhà - Tổ ấm của những đứa trẻ bị bỏ rơi

Tin FPT , 17-08-2020 14:39

Những đứa trẻ bị chính người thân nhất bỏ rơi sẽ sống như thế nào? Liệu chúng có hạnh phúc, niềm vui và nơi để trở về? Tất cả sẽ được hé lộ trong bộ phim ăn khách “Lấy Danh Nghĩa Người Nhà” trên hệ thống Truyền hình FPT và ứng dụng di động Foxy từ 10/08/2020.

Sau phim hot “Ba mươi chưa phải là hết”, bộ phim với chủ đề gia đình “Lấy Danh Nghĩa Người Nhà” đã và đang là “hắc mã” trên bảng xếp hạng phim bộ của Weibo. Với dàn diễn viên trai xinh, gái đẹp cùng lối diễn xuất tự nhiên và kịch bản mới mẻ, bộ phim đã khiến khán giả bồi hồi xúc động.
 

 
Những đứa trẻ bị bỏ rơi

Lăng Tiêu (Tống Uy Long), Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành) và Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận) là những đứa trẻ bị chính cha/ mẹ hoặc cả hai bỏ rơi ngay từ khi còn nhỏ. Chính sự ích kỷ của đấng sinh thành đã khiến các em không có tuổi thơ trọn vẹn như những đứa trẻ khác. Thật may mắn, định mệnh đã đưa cả ba đến bên nhau giữa dòng đời tấp nập đầy hiểm nguy. 

Anh cả của nhóm –  Lăng Tiêu – sống với ba Lăng Hòa Bình sau khi mẹ Trần Đình quyết định ly hôn và bỏ đi. Bi kịch gia đình họ Lăng xảy ra khi ba Lăng quá bận khiến mẹ Trần một tay lo việc nhà và trông con. Do sơ suất, cô con út không may qua đời. Trần Đình vừa hối hận vừa trách chồng không đủ quan tâm khiến sự việc xảy ra. Đỉnh điểm cho mọi áp lực, cãi vã là tờ giấy ly hôn trên bàn. 

Anh hai của nhóm –  Hạ Tử Thu – bị cha bỏ rơi, từ nhỏ sống với mẹ. Sau này, mẹ của Tử Thu quen với một ông bố đơn thân Lý Hải Triều qua giới thiệu. Cô đã lợi dụng lòng tốt của ba Lý để vay tiền, gửi Hạ Tử Thu ở lại rồi đi mất. Từ đó, ông bố đơn thân thêm một đứa con họ Hạ.

Nhà họ Lý và họ Lăng ở cùng khu nên ba đứa trẻ bị tổn thương đã làm quen và thương yêu nhau như anh em ruột. Sau nhiều lần thảo luận, hai ông bố đơn thân là ba Lăng và ba Lý quyết định dọn về ở chung để xây dựng một mái nhà ấm áp cho các con. 

Căn nhà của những người không cùng huyết thống

Khi nhắc đến “người nhà” chúng ta thường nghĩ ngay đến những người có chung huyết thống. Nhưng đạo diễn bộ phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà lại cho khán giả thấy dù không có mối liên hệ máu mủ nhưng khi đủ quan tâm, đủ yêu thương, những người xa lạ vẫn có thể trở thành một gia đình. Năm người trong một tổ ấm nhỏ nhỏ dù chẳng thể đầy đủ các thành phần gia đình như bao nhà khác nhưng chính mỗi thành viên đều cố gắng mang điều tốt nhất cho những người còn lại. Họ bao bọc, bảo vệ, sưởi ấm và cùng đỡ nhau tiến về phía trước. Chính mỗi người đã cùng chung tay gây dựng lên một tổ ấm để trở về. Giống như lời của Lý Tiêm Tiêm: “Dù chúng tôi không cùng trên một cuốn sổ hộ khẩu, nhưng trong lòng mỗi người vẫn luôn tồn tại một cuốn hộ khẩu, trên đó có tên của chúng tôi”, hay “Người có máu mủ chưa chắc đã thành người nhà, nhưng những người trân trọng nhau, yêu thương nhau thì nhất định có thể”.

Mặc dù mới ra mắt, “Lấy Danh Nghĩa Là Người Nhà” đã gây bão trên bảng từ khóa Weibo ở xứ Trung với hơn 1 triệu lượt tìm kiếm trong một ngày. Các từ khóa ‘Lý Tiêm Tiêm đáng yêu’ cũng đang đứng thứ 13 với 767 nghìn lượt search, từ khóa ‘Hạ Tử Thu bị vứt bỏ’ đứng thứ 33 với 358 nghìn lượt tìm kiếm, cho thấy sự quan tâm của khán giả và độ nóng của bộ phim.

“Lấy Danh Nghĩa Người Nhà” gồm 40 tập, phát sóng chính thức từ ngày 10/8 trên trên hệ thống Truyền hình FPT và ứng dụng di động Foxy, song song với lịch phát sóng tại Trung Quốc. Phim được phát sóng 2 tập mỗi ngày, riêng thứ 6 và thứ 7 chiếu 1 tập mỗi ngày.

Hướng dẫn xem phim trên hệ thống Truyền hình FPT:

➡ Bước 1: Bấm phím HOME, chọn ứng dụng Phim truyện.

➡ Bước 2: Vào tiểu mục BỘ HOA NGỮ.

➡ Bước 3: Chọn phim ‘LẤY DANH NGHĨA NGƯỜI NHÀ’.

➡ Bước 4: Chọn XEM NGAY. Bấm OK

Chúc bạn có những phút giây thư giãn thoải mái cùng Truyền hình FPT.