1900 6600
Live Chat
1900 6600

Muôn kiểu mất trí nhớ trên màn ảnh Hoa ngữ, 4 phim này xứng đáng đứng top đầu

Tin FPT , 30-04-2021 08:00

Trên màn ảnh Hoa ngữ không hiếm trường hợp nhân vật chính mất trí nhớ. Nhưng để lại ấn tượng cho khán giả thì số lượng phim chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Mất trí nhớ là gia vị thường thấy trên màn ảnh Hoa ngữ, đặc biệt trong dòng phim cổ trang. Với một nguyên do nào đó, vai chính sẽ được ‘phù phép’ quên đi ký ức và người thân. Tình tiết này đắc dụng đến mức có thể khiến bộ phim “đường đường chính chính” rẽ ngang rẽ dọc, thậm chí tạo nên những cú đột phá không ngờ đến trong các mối quan hệ với nhân vật khác. Được các biên kịch ưa chuộng đến vậy, thế nhưng không phải vào tay ai tình tiết này cũng trở nên đáng giá. Cùng điểm qua những kiểu “quên đi tất cả” để lại nhiều ấn tượng nhất trong các phim cổ trang Hoa ngữ dưới đây.

Nhiều ‘đường mật’ nhất: Cẩm Y Chi Hạ

Cuối năm 2019, bộ phim Cẩm Y Chi Hạ bất ngờ nổi lên như cồn, thu hút không ít sự quan tâm theo dõi của khán giả. Vào lúc đang điều tra vụ án mất tích của Đan Thanh Các, Lục Dịch (Nhậm Gia Luân) bị hạ độc nên mất đi trí nhớ. Căn bệnh càng trở nên kỳ lạ khi tâm lý cùng nhận thức của đứa trẻ 8 tuổi, thiếu niên 13 và 15 tuổi mà anh ta từng trải qua lần lượt xuất hiện trở lại. Sự ngây thơ, tâm lý sợ hãi, cùng những ký ức đau buồn năm xưa cũng theo đó mà trỗi dậy.

illITQ3mEzdASwz9xJyK5Yc5N5fPUDu1byhDxGwBVwzMCrckwK79e2lYXce6Ps1lDjKIz7HUJgTF23kBlbrOozt98KKMmbIKTpLVXefNwVTwGgIMhqIlv4h4QYHQMrBsJVSKfbF0


Mặc dù là một trong những kiếp nạn khó khăn của chàng bổ khoái, phân đoạn này vẫn khiến khán giả yêu thích vì nhiều đường lắm mật. Khoảng thời gian này vô tình trở thành giây phút vui vẻ hạnh phúc nhất của đôi trẻ. Mất trí nhớ trở thành cái cớ hợp lý để Lục Dịch “xả vai”, rũ bỏ hình tượng lạnh lùng. Khán giả không khỏi quắn quéo khi Kim Hạ thoải mái tương tác, nhéo má nắm tay “crush” mà không sợ người ngoài đánh giá “nọ kia”.

Gây ức chế nhất: Đông Cung

Bên cạnh “trai ngoan” Lục Dịch, khán giả không thể không nhớ đến ‘đệ nhất tra nam’ Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) trong Đông Cung. Thừa Ngân là Hoàng tử ở Trung nguyên. Để trở thành Thái tử, y tiếp cận Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm), Cửu Công chúa vương quốc Tây Châu. Ngay sau khi có được tình cảm của cô, Thừa Ngân trở mặt, xuống tay hạ sát tất cả thân tộc của Tiểu Phong, hòng lập công đoạt lấy ngôi vị Thái tử.

QPK2rsMyT4I3Marrku5Ejso92944_65bCo3pUytjDShSLK6tFy9bBtGbtXKGfNHHcPiAdA0uzEjd9wj6iL-BFkp6wWeaiYbBRoT1KB9yDNFk8bTEJ5eAulfZNkhSKhhy-WyMfBov


Đứng trước sự phản bội của người yêu, Tiểu Phong đau đớn trầm mình xuống dòng Vong Xuyên. Thừa Ngân cũng nhảy theo để nước sông Quên xóa đi mọi ký ức đau buồn. Tuy được lồng ghép để mở ra một trang “ngược” nhau tơi bời sau đó,khán giả vẫn đánh giá Đông Cung sở hữu tình tiết mất trí nhớ gây ức chế nhất. Nếu chỉ cần quên đi, những uất hận mà nàng công chúa ngây thơ Tiểu Phong phải gánh lấy chẳng phải trở nên quá bất công sao?

Được mong đợi nhất: Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Trái ngược với Đông Cung, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa lại có màn “mất trí nhớ” được khán giả háo hức mong chờ nhất. Đó là khi nàng Tố Tố (Dương Mịch) nhảy xuống Tru Tiên đài với ý định kết thúc chuỗi ngày chịu đựng oan ức, đày đọa trên Thiên Cung. Tố Tố không hề nhớ bản thân mình từng là Thượng thần nổi tiếng khắp Tứ Hải Bát Hoang. Cô không những không mất mạng, mà còn hồi phục nguyên thần, đồng nhớ lại thân phận Bạch Thiển của mình trước đây. “Tác dụng phụ” duy nhất đó là Bạch Thiển hoàn toàn quên đi khoảng thời gian sống như một phàm nhân, quên đi cả người chồng Dạ Hoa và con trai A Ly. 

XEVednBvLWfwAgKOkPmP3620hKY1b4bDRCyaakEGAqhdRR2xAyp3CnZh7e8PYFFksONlSr9F7-lmEeD0J2dOV_HA2C7US1hjeHUUolvKCBhMpHheim9QHITv2waqPbIXvqyroJ93


Chứng kiến nỗi khổ đau không thể giãi bày của Tố Tố, khán giả càng thương cảm và mong sớm đến ngày “hả hê” này. Khi quay lại vị thế Thượng thần, Bạch Thiển nhanh chóng tính sổ số nợ với Tố Cẩm, Thiên Quân, Thiển Thiển, cả gốc lẫn lãi.

Hài hước bất chấp logic nhất: Tiểu Nữ Nghê Thường

Tiểu Nữ Nghê Thường có nội dung kể về quá trình trưởng thành và trả thù cho gia tộc của cô gái Tạ Tiểu Nghê (Lệ Giai Kỳ), và mối tình cùng Dương Tử Ngu (Tất Văn Quân). Trong những tập phát sóng đầu tiên, khán giả phải ôm bụng cười nắc nẻ khi chàng Vương gia lạnh lùng, cao ngạo bỗng chốc trở thành kẻ khờ chỉ sau một đêm ngắn ngủi. 

BcwWHTXR4m7KAgksDZ39DItgkfJplbf6qR6fsgqywZRyEfg4v36MAoTPfdXyHePfhuxtPD34IRZtxWI09ENMxXwGfd-gcOVxzn_kdqyzM_cSPHUFBThlBA7PwG2-cmQ21Ps24foX


Không những thế, anh ta còn bộc phát chứng cuồng đồ ăn. Đang yên đang lành với cao lương mỹ vị, cú té xe ngựa bỗng khiến  u Dương Tử Ngu đổi khẩu vị, đam mê loại bánh bột rẻ tiền ngoài dân gian, bánh bao. Đỉnh điểm của sự hài hước là khi Tiểu Nghê đánh phấn tô son cho Tử Ngu, hóa trang thành thiếu nữ. Trong mắt của tiểu thư nhà họ Tạ, chàng ngốc từ trên trời rơi xuống này ban đầu chỉ là người bạn để cô chơi đùa. Tình cảm của cả hai từ đấy dần nảy sinh.  

nGMCscB-9uB7N3T4Gfbp-GCbKdo6RQXvvn1uqoRiVyfe6YwMDEuzFLs9lUgq5CUZG9Xptxsx6pRgW69x6VT3nX1ky4fSuyy6Nae0P67va8G5bxzQi55y5X8dUndQcczhcL_5WTbO


Tình tiết nhân vật chính mất trí nhớ không phải ngẫu nhiên xuất hiện trong phim. Bên cạnh mở ra các tình tiết mới, thậm chí thay đổi vĩnh viễn mối quan hệ giữa các nhân vật. Ngoài ra, những phân đoạn này cũng là thử thách đối với thực lực của diễn viên. Bởi thể hiện hình ảnh một người thông minh, tài giỏi đã khó, vào vai kẻ ngốc nghếch, ngô nghê để khán giả thấy chân thật lại còn khó hơn nhiều lần.
4 bộ phim hiện được phát sóng trên mục Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT với đầy đủ thuyết minh và phụ đề. Trong đó, Tiểu Nữ Nghê Thường (tựa gốc: Ni Chang), gồm 40 tập, hiện lên sóng mỗi ngày, song song với thị trường Trung Quốc từ 20/04/2021.