1900 6600
Live Chat
1900 6600

Review phim Thanh Xuân Tu Tảo Vi: 9x và những cú ngã ‘sấp mặt’ để trưởng thành

Tin FPT , 24-06-2021 08:06

Hành trình trưởng thành không hề dễ dàng với bất kỳ ai. Nhóm bạn trẻ của Thanh Xuân Tu Tảo Vi đã vượt qua những sai lầm nào để lớn lên?

Bên cạnh những giây phút tươi đẹp, ấm áp của tình bạn, tình yêu và tình cảm gia đình, Thanh Xuân Tu Tảo Vi còn được yêu thích bởi sự thẳng thắn khi không ngần ngại đề cập đến những sai lầm không tránh khỏi của tuổi trẻ, thông qua hành trình của Trịnh Càn (Hồ Nhất Thiên), Trình Tâm (Chung Sở Hy) cùng nhóm bạn thân sau khi rời ghế nhà trường.

vRcNxJtKVxWipGSSyW05df7miCL2AP6wj5GXRcj3422InCPvMP7-_jt-jhTUN2X3avcXBajsNeL0FyQ6XNc5kd-2JiT0y9N30zcxRaJKW6GOk3uqeN4pI6Mc55qcgbxx8VbK-6dL


Những tâm hồn mơ mộng trong thế giới người trưởng thành

Ai cũng từng có một thời tuổi trẻ nổi loạn, chìm đắm trong mơ mộng và yêu đương. Thế nhưng, nếu đã bước chân vào đời mà trong tâm trí vẫn cứ mải sống trong giấc mộng tình yêu và cư xử tùy ý, những người trẻ có thể khiến cho người thân phải thở dài.

Sau khi tốt nghiệp, Trình Tâm ngay lập tức được tiếp quản vị trí Giám đốc Phòng đầu tư trong tập đoàn gia đình. Thế mà cô nàng ngổ ngáo dường như chỉ quan tâm đến đời sống tình cảm của riêng mình mà không màng gì trách nhiệm công việc. Không chỉ liên tục ra ngoài thăm người yêu giữa giờ làm, Trình Tâm còn dùng quỹ của công ty để lén đầu tư cho dự án khởi nghiệp của bạn trai. Cô sẵn sàng xử đẹp bất kỳ ai ngáng đường phát triển của người yêu.

Fc6ysh7Vn8LJmwJi0EKspt6vV_0L0b_F31oU0WDsiEyK_MCdjKdwZLcoGTP1125msO6s-GIxq40N-qTuvZ1UbnxRg1q6yuX4icszZ36M-RjHA0vRPkE7MjWUyq5zkqLKq12pw4FW


“Sống lỗi” không thua kém gì tiểu thư nhà họ Trình là trường hợp của Khổng Hạo (Lữ Bằng). Mối quan tâm lớn nhất của cậu sau khi ra trường là tìm mọi cách để nuông chiều cô bạn gái Diêu Giai Nhân. Được cưng chiều từ nhỏ, lại sinh ra trong gia đình viên chức nhà nước, Khổng Hạo ít quan tâm đến chuyện học hành tiến thân. Bố mẹ thúc ép mãi mới miễn cưỡng tham gia kỳ thi công chức nhưng cậu cũng chỉ trông chờ vào lời gửi gắm từ bậc tiền bối. 

Trong thế giới của người trưởng thành, sự mơ mộng và tùy tiện của cả hai nhanh chóng phải đón nhận bài học đắt giá. Khổng Hạo thì bị “người quen” giới thiệu lừa mất tiền đặt cọc. Trình Tâm bị bố sa thải sau đúng 2 tuần nhậm chức vì để phát sinh khoản chi phí quá lớn cho công ty.

sRU-HdwWpJ1EzGJZ8UZZrZ5Yh8ArKvDRLkOJV6PBzvq7u-35Pyry2Tw4QPam3QZMoTlReVBkG6GyAcTIIQ5411-Vr2CYCRxaoo18qv1zme10GkMxv_bbuwdlyWTD3NoM1D4SJfeP


Có mục tiêu nhưng “xanh” kinh nghiệm

Kể từ khi rời ghế nhà trường, Trịnh Càn đã phải nếm trải không ít trái đắng trong sự nghiệp. Từ dự án bán đậu hũ thối, thử sức trong nghề tài xế công nghệ đến hai lần gia nhập công việc văn phòng, tất cả đều tan tành vì độ “xanh” kinh nghiệm của chàng tân cử nhân. Mặc dù vậy, sự nhiệt thành vẫn thúc đẩy Trịnh Càn bước tiếp cho đến khi gây dựng được một công ty nhỏ cho riêng mình.

Ngay cả khi trong tay đã có DayDream, anh chàng ngây thơ này vẫn “ăn hành” liên tục với các đối thủ trên thương trường. Cậu không hề nhận ra được sự bất thường khi tập đoàn Hoành Thạc thuyết phục tham gia đấu thầu dự án game Nữ Thần Chiến Tranh. Thất bại là điều không thể tránh khỏi, sự xuất hiện của DayDream kỳ thực chỉ là đá lót đường cho đối thủ sừng sỏ Tenda. Không những thế, ý tưởng của Trịnh Càn còn bị tên kẻ khác cướp lấy trắng trợn để thăng tiến sự nghiệp.

uJZSs7V1zR63bPrFNb3MQQPLMCBYHxeSrO3E44sdecAaVuiS1BqGLsrfWyrIsirxR-0UTYCCnoLAHn2gW3IsQ-WLOvogrFIOoTWcxTU9ovFGt4oedOOttamkVwjT178cQE2_geSr


Trưởng thành sau những vấp ngã đầu đời

Dẫu khắc họa bức tranh về thế hệ trẻ đang từng bước trưởng thành giữa thời đại bùng nổ kỹ thuật số, bất cứ khán giả nào cũng có thể tìm thấy chính mình qua mỗi cái tên nơi Thanh Xuân Tu Tảo Vi. Bởi lẽ, ai chẳng từng trải qua một thời tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết, tham vọng với không ít lần mắc sai lầm. Nhờ vậy, chúng ta mới trưởng thành và ngày càng trở nên chín chắn.

sN1QyHMdonbaEPHb9lk17pjUSgSAv_OSPwmHVPaeK1DvN2iB4wR8sC8UWNyI8xljaYRwGyRDPVg3Tugl42-CGePZ7OfhFC2cczW1yM6vcNsU_TAMl9ywh60ZeIXmQx5eITAGgZJR


Dù Trịnh Càn đã nếm đủ mùi đời khi liên tục vấp ngã trong sự nghiệp, Khổng Hạo và Trình Tâm cũng phần nào nhận ra bản thân mình đang rất vô tâm với bố mẹ sau những sai lầm, thế nhưng với tâm tính cố chấp đặc trưng của tuổi trẻ, hội bạn thân ở Thanh Xuân Tu Tảo Vi chưa chắc thay đổi nhanh chóng trong một sớm một chiều. Các tập tiếp theo của bộ phim hứa hẹn sẽ xuất hiện nhiều biến cố lớn, có thể đưa họ vào các tình thế ngặt nghèo và thấm thía hơn nữa. Từ đó, họ có thể đưa ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, đồng thời tìm thấy nửa kia đích thực.

Xem ngay những tập phim Thanh Xuân Tu Tảo Vi (tựa quốc tế: Youth Should Be Early) mới nhất trên mục Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT, lên sóng mỗi tuần vào thứ bảy, chủ nhật và thứ hai, với lựa chọn phụ đề và thuyết minh.
Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại website truyenhinh.fpt.vn hoặc facebook.com/truyenhinhfpthoặc liên hệ hotline 19006600.