1900 6600
Live Chat
1900 6600

Top 5 phim cung đấu hay nhất mọi thời đại mà các mọt phim Hoa ngữ không thể bỏ lỡ

Tin FPT , 17-04-2021 14:30

Phim cung đấu Trung Quốc luôn mang đến những nội dung kịch tính và hấp dẫn cho người xem. Nếu bạn đang tìm kiếm những tựa phim hấp dẫn thuộc thể loại này, đừng bỏ qua top 5 phim cung đấu kinh điển trên màn ảnh Hoa Ngữ đang có trên FPT Play của FPT Play Box.

Hậu cung Như Ý truyện 

Phim lấy bối cảnh những năm Ung Chính hoàng đế (Trương Phong Nghị) còn tại vị, sau khi bị Tam a ca Hoằng Thời khước từ nạp làm Phúc tấn, thiếu nữ Ô Lạp Na Lạp Thanh Anh, cháu của Cảnh Nhân cung Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp thị, được Hoàng hậu sắp xếp ban hôn nàng cho Tứ A ca Hoằng Lịch.
 

Hi Quý phi tỏ vẻ không hài lòng, nhưng Hoàng đế đã có chủ ý, nên bà cũng không thể nào ngăn cản. Trong đợt đó, Hi Quý phi rất có nhãn quan đối với Phú Sát Lang Hoa xuất thân danh môn, tuy nhiên Hoằng Lịch lại vừa mắt Thanh Anh, quyết định chọn Thanh Anh làm Đích Phúc tấn, còn Phú Sát thị chỉ là Trắc Phúc tấn.

Ngay lúc đó, biến cố xảy ra, Ô Lạp Na Lạp Hoàng hậu của Ung Chính bị khép tội và cấm túc trong Cảnh Nhân cung, Thanh Anh cũng vì thế không thể trở thành Đích Phúc tấn, mà phải nhường lại cho Phú Sát thị, còn nàng chỉ đành nhận vị trí Trắc Phúc tấn.

Diên Hi Công Lược

Diên hi công lược – cơn sốt cung đấu năm 2018 đã thực sự làm hài lòng các fan cuồng của dòng phim cung đấu. Tuy đã ra mắt từ năm 2018 nhưng đến nay, cơn sốt “Diên hi công lược” vẫn chưa từng hạ nhiệt.
 
Diên hi công lược là câu chuyện xoay quanh về nhân vật Ngụy Anh Lạc được dựa trên khuôn mẫu có thật của lịch sử chính là Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai Thị. Ngụy Anh Lạc vốn là nữ tử người Hán, dự tuyển vào làm cung nữ để điều tra về cái chết bất thường của tỷ tỷ. Bằng sự thông minh và cơ trí của mình, Ngụy Anh Lạc đã điều tra ra được hung thủ sát hại tỷ tỷ nhưng người này có bối cảnh vô cùng to lớn nên cô không thể đương đầu trực diện, lấy trứng chọi đá được. Chính vì thế, Ngụy Anh Lạc đã tìm đến với Phú Sát Hoàng Hậu để nương dựa, trở thành một trong số các tâm phúc được hoàng hậu yêu mến nhất. Dần dần, Ngụy Anh Lạc bị cuốn vào vòng xoáy của những âm mưu đấu đá khốc liệt trong hậu cung, buộc cô phải trưởng thành, khiến mình mạnh mẽ hơn. Từ một cung nữ dần dần Ngụy Anh Lạc đã bước lên vị Hoàng Quý Phi đứng đầu quản lý hậu cung.

Mỹ nhân tâm kế 

Là một trong những tác phẩm cổ trang thành công của đạo diễn Vu Chính, Mỹ Nhân Tâm Kế được lên sóng lần đầu tiên vào năm 2010 và sau 8 năm vẫn được đánh giá là một bộ phim cổ trang Trung Quốc đáng xem nhất mọi thời đại.

Mỹ nhân tâm kể về cuộc đời thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như đóng) và nói đến những nỗ lực và thành tựu của cô trong chốn hoàng cung lẫn những ảnh hưởng tích cực của chồng bà là Hán Văn Đế (Trần Kiện Phong đóng), người mở đường cho chính sách thuế và lao dịch.

Khuynh thế Hoàng phi 

Khuynh thế hoàng phi lấy bối cảnh thời Ngũ Đại Thập Quốc, nói về cuộc đời thăng trầm của cô công chúa Sở quốc Mã Phức Nhã và mối tình tay ba giữa cô với hai vị hoàng tử Mạnh Kỳ Hữu (Thục quốc) và thái tử Bắc Hán Lưu Liên Thành.

 
Cùng với đó, phim tái hiện cuộc chiến chốn hậu cung không bao giờ kết thúc. Cô lần lượt kết hôn với ba vị vua nhưng chưa từng là mẫu nghi thiên hạ mà cả cuộc đời chỉ làm hoàng phi.

Độc cô thiên hạ 

Độc Cô Thiên Hạ lấy bối cảnh ở những năm cuối triều đình Bắc Chu đầy rối ren, loạn lạc. Vì một lời tiên đoán “Độc Cô thiên hạ” mà ba người con gái của trọng thần Độc Cô Tín là Bàn Nhược, Mạn Đà, Già La từng bước từ danh môn khuê tú lột xác thành những nữ nhân hoàng tộc. 
 
 
Trong đó, trưởng nữ Độc Cô Bàn Nhược một lòng muốn trở thành hoàng hậu. Tuy nhiên, Bàn Nhược vì yêu quyền lực mà có dan díu với đại tư mã Vũ Văn Hộ, quyền thần thực sự nắm quyền lực của nhà Bắc Chu. 
Trong sự bấp bênh vẫn nhận trọng trách bảo vệ nhà Độc Cô, Cô Già La khác với các chị gái của mình lại dựa vào sự thông tuệ và nghị lực của chính mình, ngoan cường sinh hoạt trong loạn thế, thống nhất đất nước, trở thành Đại Tùy khai quốc Đế Hậu.

Tham khảo website FPT Play tại: https://fptplay.vn/
Quý Khách hàng mua FPT Play Box tại: : https://fptplay.tv/