1900 6600
Live Chat
1900 6600

Dấu ấn công nghệ của FPT Techday qua từng năm

Tin báo chí , 16-11-2020 15:37

Trải qua 7 mùa tổ chức, diễn đàn công nghệ FPT (FPT Techday) trở thành sự kiện quan trọng cho doanh nghiệp, tổ chức và cộng đồng yêu thích công nghệ.

FPT Techday là sự kiện công nghệ thường niên giới thiệu xu hướng từ chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, mà còn mang đến bài học, kinh nghiệm và giải pháp thực tiễn, giúp doanh nghiệp, tổ chức, quốc gia nhanh chóng chuyển đổi sang mô hình số của tương lai.

Tiên phong tổ chức chuỗi sự kiện này tại Việt Nam từ năm 2013, FPT tạo nên một “thương hiệu” mang tính biểu tượng về sự hội tụ của công nghệ và kinh doanh, cùng xu hướng giúp định hình tương lai trong giai đoạn tiếp theo.

Diễn đàn công nghệ FPT 2020 tập trung vào câu chuyện của kỷ nguyên số: Kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa con người và công nghệ. Với sự hợp lực này, công nghệ lõi và trí tuệ máy trở thành trợ lực cho trí tuệ con người, không ngừng phát triển để phục vụ con người xử lý tác vụ trên quy mô lớn, từ đó tối ưu giá trị hiệu năng trong vận hành số, đẩy nhanh đến mô hình doanh nghiệp số.

Đây là lần đầu diễn đàn được tổ chức tại TP.HCM, kết hợp không gian trực tiếp tại GEM Center (8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1) và sự kiện trực tuyến.
 

 
Nền không gian thực tế ảo 4D, nơi diễn ra sự kiện song song với chương trình trực tiếp.
 
Năm 2013 là khởi đầu sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất của FPT. Đây là cột mốc đánh dấu quyết tâm của tập đoàn, với khát vọng khẳng định vị thế tập đoàn công nghệ hàng đầu.

FPT Techday 2013 được định hướng là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, trải nghiệm sản phẩm demo, cập nhật xu hướng công nghệ mới. Sự kiện thu hút 300 người tham dự, gồm chuyên gia, sinh viên giỏi các trường đại học công nghệ tại Hà Nội, lãnh đạo và nhà đầu tư.

Đến FPT Techday 2014, tập đoàn chính thức phổ biến xu hướng công nghệ mới: S.M.A.C (Xã hội - Di động - Phân tích - Đám mây) cùng những ứng dụng thực tiễn. Bên cạnh đó, robot SmartOshin - một sản phẩm do FPT phát triển cũng thu hút sự quan tâm của hàng trăm khách mời tham dự.

Năm 2015, sự kiện kiến tạo môi trường khởi nghiệp sáng tạo, tìm kiếm ý tưởng mới phù hợp với xu hướng công nghệ. Bức tranh khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam, chính sách đầu tư của FPT cho các ý tưởng sáng tạo trong và ngoài tập đoàn được chia sẻ.

Tại đây, quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên của FPT được ra mắt. Các diễn giả cũng chia sẻ kinh nghiệm từ dự án start-up thành công như Cốc Cốc, Misfit, Sendo, ANTS, Foody…

2016 là năm đầu tiên FPT Techday mở rộng mô hình tổ chức. Ngoài sự xuất hiện của các ông lớn công nghệ như Google, Microsoft, sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ bên ngoài FPT tham dự.

Tại khu triển lãm, ngoài sản phẩm, giải pháp công nghệ FPT, nhiều sản phẩm khác như hệ thống phát hiện mối đe dọa nâng cao CyRadar, ví điện tử (MoMo); giải pháp hàng không (Atadi)… cũng được trình diễn.
 

 
FPT Techday 2017 đánh dấu bước đột phá của FPT trong lĩnh vực AI.

Với chủ đề “AI - trải nghiệm không giới hạn, tương lai không giới hạn”, sự kiện năm 2017 tập trung vào sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo, với điểm nhấn là việc ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI.

Người tham dự có cơ hội trực tiếp sử dụng chatbot, trải nghiệm không gian nhà thông minh, theo dõi hoạt động của xe tự hành...

Trong sự kiện này, FPT đồng hành với những tên tuổi lớn trong làng công nghệ như AT&T, DuPont, Amazon, IBM… để chia sẻ kiến thức với cộng đồng công nghệ Việt.

Là sự kiện điểm nhấn của chuỗi hoạt động “Đại lễ 30 năm” của tập đoàn, FPT Techday 2018 tái hiện chặng đường công nghệ của FPT theo hành trình từ quá khứ đến tương lai, với quy mô sự kiện mở rộng lên đến 4.000 người tham dự, trong đó phần lớn là lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia, sinh viên và người yêu công nghệ.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, khách mời được trải nghiệm không gian công nghệ thực tế ảo tại "trạm không gian vô thực", chứng kiến trợ lý ảo điều khiển toàn bộ chương trình hội thảo.

Những công nghệ cốt lõi được trưng bày và trình diễn theo cấu phần của đô thị thông minh như bệnh viện thông minh, giáo dục thông minh, giao thông, giải trí thông minh, chính phủ điện tử.

Bên cạnh đó, sự kiện có sự tham dự của chuyên gia hàng đầu đến từ Amazon Web Services, quỹ tăng tốc khởi nghiệp Fintech SuperCharger…
 

 
Toàn cảnh phiên hội nghị chính thức của FPT Techday 2019.
 
FPT Techday 2019 được đánh giá là sự kiện công nghệ được tổ chức thành công với quy mô lớn nhất trong năm của FPT - gần 4.500 người tham dự, tăng gấp 15 lần so với năm đầu tiên.

Khu vực triển lãm quy tụ công nghệ chuyển đổi số hiện đại nhất trong lĩnh vực giáo dục, y tế, nhà máy, ngân hàng, cuộc sống, doanh nghiệp… Phần thảo luận và câu chuyện thực tế từ lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp, ngân hàng đi đầu trong quá trình chuyển đổi số như FPT, EY, Masan, nVIDIA… chỉ ra vấn đề cấp bách, bước đi cần ưu tiên trên hành trình chuyển đổi số để nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, FPT tạo ấn tượng cho khách tham dự, khi lần đầu tiên tổng đài viên ảo được phát triển từ nền tảng FPT.AI đảm nhiệm vị trí ghi danh và xác nhận hàng nghìn khách mời. Người tham dự được di chuyển trên chiếc xe tự hành duy nhất phát triển bằng công nghệ “Made by FPT”.

Không gian thực tế ảo 4D lần đầu tiên được FPT ứng dụng để tổ chức sự kiện, tạo cảm giác chân thực cho người tham dự.
Năm nay, FPT Techday 2020 diễn ra trên 2 nền tảng: Sự kiện trực tuyến (online) và không gian thực tế (offline), gồm 4 cấu phần Hội thảo, Triển lãm, Tư vấn chuyển đổi số 1:1, Đấu trường công nghệ.
 
Theo Zing News