1900 6600
Live Chat
1900 6600

'Trùm sát thủ' phơi bày luật ngầm trong giới xã hội đen

Tin báo chí , 29-09-2020 14:42

Bộ phim “Trùm sát thủ” phát sóng trên Truyền hình FPT đã khắc họa chân thật thế giới ngầm tại Mexico với những luật lệ bất khả xâm phạm và tàn khốc.

Mexico là đất nước nằm ở cửa ngõ giao thương giữa Bắc Mỹ và Nam Mỹ - nơi tập trung đông đảo băng đảng tội phạm xuyên quốc gia. Các tổ chức này hoạt động lén lút dưới vỏ ngoài hoa lệ khiến người dân và lực lượng chức năng khó phát hiện. Bộ phim Trùm sát thủ của đạo diễn Marcelo Slavitch và Walter Savitch đã phơi bày một thế giới ngầm khốc liệt vẫn luôn hiện diện tại Mexico

Trùm sát thủ có tựa gốc là Sir. Ávila xoay quanh hành trình đi tìm địa vị trong giới tội phạm của Ávila - một tên tay sai không quyền, không thế, nằm ở đáy cùng của băng đảng. Ba điều luật sau là những điều Ávila phải tuân thủ nghiêm ngặt để giữ được mạng sống cho chính mình cũng như người thân yêu.

Luật im lặng tối thượng

Luật lệ này không chỉ quy định sự im lặng tuyệt đối về lời nói, mà còn yêu cầu tất cả thành viên không được để lộ thông tin qua hành động. Bài học đầu tiên của sát thủ là phải biết tiếp cận, loại bỏ mục tiêu không để lại manh mối. Tổ chức không chấp nhận bất kỳ sai lầm nào, nếu không sẽ phải trả giá bằng tính mạng. Đây là điều luật tối cao, không có ngoại lệ.

 Trong bất cứ hoàn cảnh nào, sát thủ đều phải tuân theo luật “im lặng tối thượng”.

Trong phim, Ibarra - người thầy, người bạn của Ávila - đã chủ quan với căn bệnh lóa mắt của mình, dẫn đến giết nhầm mục tiêu khi làm nhiệm vụ, để lại nhiều dấu vết có thể khiến tổ chức bại lộ. Dù là sát thủ lâu năm của tổ chức, Ibarra cũng không thể thoát khỏi án tử từ ông trùm.

Luật tuyệt đối tuân thủ mệnh lệnh

Tương tự quân đội, các thành viên của băng đảng tội phạm phải tuyệt đối tuân theo mệnh lệnh của người có chức vụ cao hơn mình, bất kể nó vô lý ra sao. Họ không có quyền nói “không” khi được yêu cầu làm nhiệm vụ.
 

Ávila nhận lệnh thủ tiêu Ibarra - người thầy của mình.

Ibarra đã nhận hình phạt tử hình vì sự chủ quan của mình và trớ trêu thay, chính Ávila sẽ là người thi hành. Ávila phải ra tay với người thầy đã dạy mình từ khi mới bước chân vào nghề, người bạn luôn sát cánh vào sinh ra tử, người cha đỡ đầu của con mình.

Ávila dường như đã chết lặng khi nhận hồ sơ có tên Ibarra. Anh luôn biết sát thủ phải vô tình nhưng điều đó chỉ diễn ra với những mục tiêu anh không quen biết, không phải với người thân. Diễn biến tâm lý của Ávila từ khi nhận mệnh lệnh đến khi hoàn thành nhiệm vụ được lột tả chân thực, tỉ mỉ. Điều này khiến nhiều người xem đồng cảm với nỗi đau khổ và bất đắc dĩ của anh. Đây chính là bước ngoặt quan trọng đẩy Ávila lên con đường tranh giành quyền lực tối cao của thế giới ngầm Mexico.

Luật dâng hiến

Thế giới ngầm được ví như vùng đầm lầy sâu hun hút, người nào đã sa chân sẽ không có cơ hội quay lại. Chính vì vậy, khi qua cánh cửa của tổ chức, các thành viên chỉ có thể cống hiến hết sức, không bao giờ có cơ hội quay lại. Dù là ông trùm hay sát thủ cũng không bao giờ được nghỉ hưu, ở ẩn hay lùi bước. Họ chỉ được rời khỏi vị trí khi đã trút hơi thở cuối cùng. Vì vậy, Ávila luôn phải liên tục tiến về phía trước để sống sót.
 

Một ông trùm sẽ không bao giờ được nghỉ hưu. Họ chỉ rời đi vị trí của mình khi đã chết.

Với loạt luật lệ thế giới ngầm được phơi bày, Trùm sát thủ đã trở thành bộ phim nổi tiếng, nhận được sự đón nhận lớn từ khán giả các nước Mỹ Latin. Phim nằm trong tuyển tập phim Mỹ Latin, đang được phát sóng trên ứng dụng Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT.

Theo Zing News