1900 6600
Live Chat
1900 6600

3 cách giúp bạn sống sót qua "bão tin tiêu cực" mùa COVID

Tin FPT , 02-08-2021 14:50

Làm thế nào để vượt qua cơn bão tin tiêu cực khi ngày nào cũng đọc tin tức? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 3 thay đổi tuy nhỏ, nhưng có thể khiến tinh thần bạn trở nên tích cực trong những ngày cách ly.

Tình hình dịch bệnh đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi TP. Hồ Chí Minh đã trải qua gần 2 tháng cách ly, Hà Nội cũng đang tiếp nhận ngày một nhiều những số ca nhiễm trong cộng đồng. Để giúp người dân có thể nắm bắt tin tức tốt hơn, đồng thời có những biện pháp thiết thực bảo vệ bản thân và gia đình, loa đài, tin tức trên báo chí cũng như Tivi xuất hiện đầy rẫy những thông tin về các ca nhiễm mới, và điều này vô tình khiến tâm trạng và tinh thần người dân ít nhiều bị ảnh hưởng. 

Chị Hoa, 34 tuổi sống tại Hà Nội cho biết: “Mỗi ngày mở máy tính, Tivi lên là vô vàn những tin tức về những ca nhiễm mới. Hai vợ chồng tôi đã nghỉ làm việc ở nhà phải gần tháng nay rồi, thật sự rất hoang mang và lo lắng khi không biết đến khi nào dịch mới kết thúc”. Để giúp bạn có thể giữ vững tinh thần lạc quan trong thời điểm phức tạp, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 3 cách tuy nhỏ, nhưng vô cùng hiệu quả trong những ngày cách ly. 

Tập trung vào sự kết nối, gắn bó với người thân 

Trong bối cảnh dịch bệnh và những tin tiêu cực liên tục bủa vây, không có gì khiến chúng ta trở nên tích cực hơn là được sống trong sự gắn bó, quan tâm của người thân. 
 

Dịch bệnh kéo dài làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, tuy nhiên đây lại chính là thời gian để chúng ta gắn bó với người thân hơn bao giờ hết. Đừng liên tục nhốt mình trong căn phòng, hãy chủ động giao tiếp với gia đình, ăn những bữa cơm thân mật và cùng chia sẻ với nhau những niềm vui nhỏ trong ngày. Nếu bố mẹ bình thường không có quá nhiều thời gian cho con cái, thì đây cũng chính là thời điểm để bạn hiểu con và gắn bó với con hơn. 
Không chỉ là tình cảm gia đình, vào những lúc rảnh rỗi, bạn hãy tranh thủ hỏi thăm bạn bè thân thiết, tương tác với nhau trên mạng xã hội. 

Tập trung vào công việc của bản thân, phát triển những kỹ năng mới 

Nghỉ dịch nhưng chúng ta vẫn phải duy trì công việc lẫn học tập, và cách tốt nhất để có thể tạm thời bỏ qua những tin tức tiêu cực chính là việc tập trung vào công việc. Trong nguy có cơ, việc bạn tập trung vào công việc sẽ không chỉ loại bỏ tâm trạng buồn chán thường ngày, mà còn là cơ hội để bạn chứng minh bản thân trong công việc. 

Hãy tranh thủ thời gian cách ly để tìm hiểu những cái mới, đọc vài quyển sách hay, học hỏi những năng khiếu lành mạnh khác như vẽ tranh, âm nhạc .. Chắc chắn việc được tiếp xúc liên tục với những điều mới mẻ sẽ khiến tinh thần bạn ổn định hơn rất nhiều. 

Tận dụng công nghệ là công cụ giải trí mùa dịch

Vào cuối ngày khi đã hoàn thành xong mọi công việc hay trong những ngày cuối tuần, bạn hãy tự thưởng cho bản thân bằng những bộ phim hay hoặc chương trình truyền hình yêu thích. Hiện tại, ứng dụng FPT Play hay Truyền hình FPT đều liên tục cập nhật những bộ phim hot nhất trên các nước, chương trình thể thao kịch tính và chương trình truyền hình bổ ích để phục vụ nhu cầu giải trí của người xem. 
 

Giao diện FPT Play trên điện thoại

 
Truyền hình FPT

Không chỉ là những bộ phim hay chương trình truyền hình trực tuyến, FPT Play hay Truyền hình FPT cũng có những video clip hướng dẫn tập thể dục tại nhà, những bài tập yoga, thiền định cơ bản để Khách hàng rèn luyện sức khỏe mùa dịch. 

Tham khảo FPT Play tại: https://fptplay.vn/
Tham khảo Truyền hình FPT tại: https://truyenhinh.fpt.vn/