1900 6600
Live Chat
1900 6600

4 điểm đáng xem của bom tấn Train: Thuyết đa vũ trụ xịn không kém Quân Vương Bất Diệt, kĩ xảo đỉnh hơn nhiều!

Tin FPT , 24-07-2020 14:50

Train ghi điểm ở bối cảnh đa vũ trụ cùng những chi tiết huyền ảo, viễn tưởng đang là trào lưu hút fan cùng làng phim Hàn.

Tháng 7 là mùa cao điểm của làng phim Hàn khi hàng loạt siêu phẩm chất lượng đang lần lượt đổ bộ màn ảnh nhỏ. Bên cạnh những bộ phim Điên Thì Có Sao hay Hội Bạn Cực Phẩm, thì Train (tựa Việt: Thế giới song song) cũng là dự án gây chú ý cùng cốt truyện xoay quanh chủ đề vũ trụ song song tương tự "bom tấn" Quân Vương Bất Diệt.


Một tai nạn xảy ra trên chuyến tàu hoả trong đêm đã chính thức tạo ra cánh cổng giữa hai thế giới, từ đó kéo theo hàng loạt hệ quả khôn lường và các nhân vật chính cần tìm hiểu và giải quyết triệt để. Vậy ở Train còn có những yếu tố hấp dẫn nào khác để lôi kéo người xem "cắm mắt" vào màn hình TV trong thời gian sắp tới?

Chủ đề vũ trụ song song gây sốt

Là series đầu tiên của hãng OCN khai thác đề tài đa vũ trụ, Train dĩ nhiên đang rất được mong chờ sau thành công của những tác phẩm cùng thể loại như W - Hai Thế Giới hay Quân Vương Bất Diệt. Đặc biệt, bối cảnh của phim cũng khiến người xem không khỏi tò mò khi thiết lập hai phiên bản cuộc sống đan xen song song nhưng hoàn toàn khác biệt.


Đúng như khái niệm vũ trụ song song trên phim ảnh thì trong Train, các nhân vật hay sự kiện thuộc vũ trụ này thì chắc chắn sẽ có kết cục hoàn toàn khác trong vũ trụ kia. Điều đó vô hình trung tạo ra cái gọi là "khủng hoảng đa vũ trụ", cũng là điều độc đáo giúp dự án của đạo diễn Ryu Seung Jin tách biệt khỏi các siêu phẩm khác cùng thể loại.

Phần kỹ xảo siêu ấn tượng bổ trợ các pha hành động mãn nhãn

Vì khai thác yếu tố đa vũ trụ, nên ở Train sẽ không thể thiếu các cảnh quay viễn tưởng huyền ảo, nhất là khi cách để du hành qua lại hai thế giới đó là thông qua chuyến tàu hoả định mệnh. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, ê-kíp chắc chắn phải nhờ đến sự can thiệp của kỹ xảo CGI. Thông qua đoạn trailer đầu tiên có thể thấy kĩ xảo của phim khá ấn tượng và thậm chí là chân thực hơn cả đàn anh cùng thể loại Quân Vương Bất Diệt.
 


Phim cũng sẽ có nhiều cảnh hành động gay cấn như bắn súng, đua xe hay đấu võ trực diện. Vì thế, sự giao thoa giữa kỹ xảo và kỹ thuật diễn xuất thực tế chắc chắn sẽ giúp nâng tầm của siêu phẩm thách thức cả không gian lẫn thời gian này.

Những nhân vật với vai trò "kép" gây tò mò

Như đã đề cập ở trên, Train xây dựng hai thế giới tồn tại song hành, đồng nghĩa với việc có đến hai phiên bản của từng nhân vật trong phim. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các diễn viên sẽ phải nỗ lực gấp đôi bình thường nhằm thành công thể hiện hai phần tính cách, lối sống và hành vi khác biệt của cùng một con người.
Nhân vật chính do "vua bánh mì" Yoon Shi Yoon thủ vai - Seo Do Won là một cảnh sát đi theo con đường chuộc tội ở vũ trụ A, nhưng lại rơi vào vũng bùn tham nhũng trong vũ trụ B. Người đóng cặp với anh, nữ diễn viên Kyung Soo Jin thì hoá thân thành Han Seo Kyung - một công tố viên thẳng thắn, trung kiên của thế giới A, nhưng sang phiên bản B thì trở thành một nữ thám tử lạnh lùng, thậm chí vô cảm.


Dàn diễn viên thực lực và tràn đầy nhiệt huyết

Để hoàn thành không chỉ một, mà đến hai con người trong một nhân vật, thì ê-kíp của Train dĩ nhiên phải nghiêm túc tuyển chọn dàn diễn viên có năng lực và kinh nghiệm. Nam chính Yoon Shi Yoon đã chứng tỏ được sự biến hoá vạn năng của mình thông qua những Vua Bánh Mì, Gia Đình Là Số 1, Đại Quân - Hoạ Nên Ái Tình,... đều được khán giả đón nhận nồng nhiệt.


Bạn diễn của Shi Yoon - Kyung Soo Jin cũng là cái tên gây tò mò không thôi vì đây là lần đầu tiên cô cộng tác cùng OCN, nhưng trước đó đã từng ghi điểm với các vai diễn trong Gió Đông Năm Ấy hay Nàng Tiên Cử Tạ Kim Bok Joo.


Dàn diễn viên của Train đều nỗ lực hết sức để hoàn thành đề tài vũ trụ song song hóc búa.

Phía ê-kíp cũng thẳng thắn chia sẻ "Train sẽ áp đảo màn ảnh nhỏ với những diễn biến căng thẳng và những cú twist sốc óc. Hãy xem Train vì nó sẽ khiến bạn quên đi cái nóng mùa hè này".

Đón xem Train -  Thế giới song song tại Truyền hình FPT và Ứng dụng Foxy.