1900 6600
Live Chat
1900 6600

5 điểm cần lưu ý khi lựa chọn camera giám sát an toàn

Tin FPT , 07-05-2020 16:30

Camera giám sát là lựa chọn tuyệt vời nhằm đảm bảo an ninh cho gia đình, cơ quan, nhà xưởng... Thế nhưng lựa chọn camera như thế nào lại là điều mà không phải ai cũng biết. 

1. Lựa chọn mẫu mã sản phẩm phù hợp với nhu cầu

Thị trường camera trong những năm gần đây đã có những sự phát triển mạnh mẽ, theo đó là sự xuất hiện của hàng loạt những mẫu mã vô cùng đa dạng dựa trên nhiều phân khúc, đem lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Hãy xác định rõ nhu cầu của bạn để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Ví dụ với nhu cầu an ninh gia đình, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại camera nhỏ gọn và dễ lắp đặt tại các vị trí phòng khách, phòng sinh hoạt chung hoặc phòng có trẻ nhỏ. Đồng thời hệ thống camera cần có kết nối đơn giản, dễ truy cập trong mọi tinh huống.Còn với các doanh nghiệp lớn, việc lựa chọn hệ thống giám sát sẽ phức tạp hơn khi người sử dụng sẽ phải lựa chọn các loại camera khác nhau. Đặc biệt hệ thống vận hành sẽ được thiết kế phưc tạp hơn, có thể sẽ cần một phòng riêng phục vụ cho công tác giám sát cho nên sẽ đòi hỏi chi phí lớn hơn nhiều so với những khách hàng cá nhân.
 
2. Xác định khu vực quan sát và vị trí lắp đặt
 

Hãy có kế hoạch trước khi lắp đặt một hệ thống giám sát. Điều đầu tiên phải chú ý chính là khu vực quan sát của thiết bị. Đối với những khách hàng cá nhân, nếu có nhu cầu lắp đặt camera giám sát ngoài cửa chính của ngôi nhà thì cần chọn một vị trí thích hợp để đảm bảo tránh được tác động trực tiếp từ môi trường như mưa, nắng, bụi bẩn làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị. Hãy chú ý tới thông số về tiêu cự ống kính của camera và và khả năng chuyển động của ống kính, với một tiêu cự ngắn, thiết bị sẽ cung cấp một góc nhìn rộng và bao quát cảnh vật tốt hơn. Còn với nhu cầu quan sát một khu vực trưng bày sản phẩm hoặc làm việc văn phòng, việc bố trí nhiều camera với tiêu cự dài sẽ vừa đảm bảo khả năng bao quát và khả năng cho chất lượng hình ảnh sắc nét hơn.

3. Chọn độ phân giải của camera
 
Độ phân giải của camera cũng quyết định lớn đến độ nét của camera. Thông thường camera nét hay không phụ thuộc vào chất lượng cảm biến và độ phân giải. Độ phân giải camera càng lớn thì số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều, dẫn đến chất lượng hình ảnh càng nét.

4. Chất lượng hình ảnh của camera

Chất lượng hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các hệ thống quan sát. Một hệ thống giám sát không thể lấy số lượng bù lấy chất lượng hình ảnh khi hoạt động, đặc biệt trong những tình huống xảy ra sự cố. Các hệ thống camera IP có khả năng cung cấp hình ảnh rõ nét sẽ thường có giá bán cao hơn so với các hệ thống camera thông thường. Đối với các hệ thống camera chuyên nghiệp có kết nối với đường truyền Internet, người dùng có thể nén lại hình ảnh ở định dạng phù hợp nhất.

5. Khả năng lưu trữ của camera
 

Khả năng lưu trữ của dữ liệu của camera cung cấp cho người dùng khả năng truy cập vào dữ liệu một cách thuận tiện. Khả năng lưu trữ của các ổ cứng sử dụng camera thường khác với các ổ cứng máy tính khi dựa vào nhiệt độ và tuổi thọ của thiết bị. Trong trường hợp này, người dùng cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn mua ổ cứng lưu trữ cho camera, tốt nhất là nên tham khảo thông tin và tư vấn từ các nhà sản xuất hoặc trung tâm phân phối.
 

Hiện tại, với FPT Camera là sản phẩm được ra mắt thị trường vào năm 2019, ưu điểm chính của FPT Camera là mức độ ổn định về tín hiệu, chất lượng hình ảnh cao, cho phép kết nối đồng thời với nhiều thiết bị di động, sử dụng lưu trữ Cloud.

Chưa dừng lại ở đó, dịch vụ lưu trữ Cloud của FPT Camera có khả năng cho phép người dùng truy cập để xem trực tiếp, lưu trữ, xem lại dữ liệu chất lượng cao với độ phân giải Full HD.