1900 6600
Live Chat
1900 6600

Ẩn Danh: Khi những kẻ phạm tội được trải nghiệm những gì mà chúng đã gây ra cho người vô tội

Tin FPT , 25-05-2022 10:00

Khai thác nỗi đau và sự phẫn uất của các nạn nhân cùng gia đình họ, bộ phim Taxi Driver trên FPT Play mang lại hành trình đòi công bằng có một không hai, khi kẻ thủ ác phải trải nghiệm những gì mà chúng đã gây ra cho người vô tội. 

Nhiều năm trở lại đây, sự thống trị của phim tình cảm trên màn ảnh Hàn đã dần được thay thế bằng nhiều chủ đề đa dạng. Trong đó, luật pháp và các khía cạnh xung quanh tòa án bắt đầu được nhà làm phim Hàn để mắt. Từ đây, hàng loạt tựa phim ra đời đã làm thỏa mãn công chúng khi đề cập không kiêng dè sự bất lực của luật pháp trước sự biến hóa khôn lường của cái ác. 

hLblkRNNTHhyE-jYMLMJxV9fw7rocflCQy1IltBrH3xRSAdFG_IbuXNqGfBvkdb39QfY5tqHxXtFa-b6fG-qwYmWRXkeEykRFMSthjCzWRoh0viW8PPURC77PgbA7PCxiuNdLbgU


Dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Park Joon Woo, cuộc chiến bất cân xứng này đã được nâng lên một tầm cao mới ở bộ phim Taxi Driver (Ẩn Danh) khi tư hình - sự trừng phạt ngoài vòng pháp luật - trở thành thế lực đối đầu trực diện với cơ quan điều tra và tòa án. 

Hành trình đòi công bằng thuyết phục, đong đầy cảm xúc

Dựa trên nguyên tác truyện tranh đình đám Red Cage, tác phẩm xoay quanh hãng taxi Cầu Vồng, một công ty chẳng hề giống với bất cứ đơn vị kinh doanh vận tải nào trước giờ. Ẩn sau “lớp vỏ” taxi cao cấp, dịch vụ thật sự mà họ cung cấp chính là “phục hận”, hướng đến bất kỳ khách hàng nào chưa thể tìm thấy công đạo nơi pháp đình.

Trong hầu hết các vụ án, những kẻ phản diện của Taxi Driver đặc biệt tàn bạo. Tội ác của chúng khủng khiếp đến mức khiến bộ phim này được dán nhãn 19+. Điều tồi tệ hơn nữa là ngay cả phe cảnh sát cũng tham nhũng. Bối cảnh đen tối đó giúp phương pháp tư hình “dĩ bạo lực trị bạo lực” của nhóm nhân viên hãng taxi Cầu Vồng bất ngờ nhận được không ít lời tán dương và đồng cảm từ người xem. Chính động cơ “đem chính nghĩa về tay người yếu thế” đầy tốt đẹp mà nhóm theo đuổi đã vô tình khiến hành động lạm dụng tư hình của họ rơi vùng xám đạo đức. 

mTqFolKEUyn3tqGSDWBL6xyXmcMPzUPvPAMu9Tcyx3L6bdBdDUbHGK8-9n-sbc1zsv6G2T5cO5Ig6NCRLdCFCdaBjwSfQHvby6uOQ1Un6myQ2wDLkiRZ_DHKFC2NFs6lRsGsJV0C


Hành trình đòi công bằng chính tà bất phân của Taxi Driver nhắc nhớ đến đến Bộ Ba Báo Thù của “quái kiệt” Park Chan Wook trong thập niên 2000: Sympathy for Mr. Vengeance, Oldboy và Sympathy For Lady Vengeance. Tuy nhiên, khác với cảm giác ám ảnh, xót thương mà tuyến nhân vật chính của những bộ phim này mang lại, hành trình đòi công bằng trong Taxi Driver nổi lên sự quyết liệt và hồi hộp đến nghẹt thở. Bên cạnh mô-típ mới mẻ, yếu tố đội nhóm mang hơi hướng băng đảng kết hợp nhiều pha đánh đấm, rượt đuổi khốc liệt cũng giúp bộ phim chinh phục fan nhanh chóng.

Hệ thống pháp luật bỏ quên nạn nhân

Lấy cảm hứng từ các sự kiện có kết cục gây bức xúc ngoài thực tế như kỳ án ấu dâm Nayoung, trang trại muối trên Đảo Tím, đường dây chào bán phim sex trực tuyến WeDisk hay tên sát nhân hàng loạt Jeong Nam Gyu… tác phẩm vạch trần vô số kẽ hở nơi hệ thống pháp luật xứ kim chi. 

D4xwRX-uOQju0HRihAepkwSdtwqjIiCysBFHPA4qmNccV-ST543HQgKBq0hlTVara4ERWmLaaRUh7ljvL1kk53bfMH1HbicjomRVRVP5Rlf-M5Y2glBj6LL6H8z2Ibv70W7TUesn


Từ đó, Taxi Driver khéo léo khắc hoạ nỗi đau, sự giận dữ luôn ngấm ngầm sôi sục ở mỗi nạn nhân lẫn gia đình họ. Tội ác khiến cuộc sống của các nạn nhân đảo lộn hoàn toàn nhưng trong nhiều trường hợp, bản án được tuyên lại quá quá hời hợt do các “tình tiết giảm nhẹ” như tâm thần bất ổn, phạm tội lần đầu hay cải tạo tốt… Nhờ đó, sự trừng phạt mà đạo diễn Park Joon Woo đưa ra trên màn ảnh nhỏ càng giúp đứa con tinh thần của ông có sức nặng về thông điệp, đồng thời mở ra cánh cửa đưa khán giả tạm thoát khỏi hiện thực tăm tối.

Đặc biệt, sự châm biếm pháp luật trong phim còn thể hiện rõ nét qua tuyến truyện của nữ chính Kang Ha Na (Esom). Từng là nữ công tố viên thượng tôn pháp luật, nhưng khi nhận ra pháp luật hiện tại đầy rẫy bất cập, cô nàng đã chuyển sang ủng hộ, âm thầm hỗ trợ cho hãng taxi. 

H5sGZFc0roJMbdCkAvzeXyvLUur8SOJ1P5vWzpzBX-XEl1Ru4vsjjsG_xwaecHNwrt6P25s9nXAxXZVA9kqudw76TbUxNkxW-JavockQn79scyHFljIwcCeViAy6YP1_ZF86Bktk


Màu sắc hoài niệm độc đáo, mang hàm ý mỉa mai

Sử dụng âm nhạc điện tử bắt tai đậm chất synth-pop, alternative dance cùng các bộ trang phục và mẫu xe hơi mang hơi hướng hoài niệm, gợi nhắc thập niên 70, tác phẩm tạo được màu sắc riêng so với mặt bằng chung K-Drama lấy đề tài báo thù. Đảm bảo, bài nhạc réo rắt Model Taxi mở đầu mỗi tập sẽ khiến người xem chẳng nỡ bấm “skip” (bỏ qua).

Ngoài nhiệm vụ xây dựng không khí đặc trưng cho câu chuyện, phong cách retro hiện diện xuyên suốt Taxi Driver còn ẩn chứa hàm ý mỉa mai. Nếu yêu thích điện ảnh giai đoạn 1970-1980, bạn sẽ biết đây là thời kỳ hoàng kim của dòng phim khai thác đề tài tư hình tại kinh đô Hollywood.

9l-nJ3EGA8EXch6WFfxJqaIQprPSUyj0LDOlvci5sK3Rt7pGsbeMP6D0uExwyWAHmyc80KRmU70STDg3zMqcCh4DUBAn3JRNkg2MhgJyRA65ZA4fqaaSyf6QfABqaGG0CW5xFT4-


Thông qua đó, đạo diễn Park Joon Woo lồng ghép vào đứa con tinh thần nội dung châm biếm: dẫu xã hội hiện nay phát triển vượt bậc về mặt công nghệ lẫn chất lượng cuộc sống, thế nhưng hệ thống pháp luật thì vẫn cứ mãi dậm chân tại chỗ. Vì vậy, những nạn nhân hứng chịu bất công chỉ biết hoặc tiếp tục cúi đầu chấp nhận, hoặc cậy nhờ các thế lực ngoài vòng pháp luật giống như hãng taxi Cầu Vồng.

Sở hữu kịch bản cuốn hút, yếu tố hành động chặt chẽ cộng thêm dàn diễn viên thực lực gồm Lee Je Hoon, Esom, Kim Eui Sung, Pyo Ye Jin…, Taxi Driver là sê-ri truyền hình cực kì chất lượng mà bất kỳ ai cũng chớ nên bỏ lỡ. Với lượng rating 2 chữ số thuộc top lịch sử đài SBS, tác phẩm hiện đã được “bật đèn xanh” cho mùa kế tiếp. 

Tải ứng dụng FPT Play và đăng ký ngay gói MAX/VIP để thưởng thức trọn vẹn 32 tập phim Taxi Driver (tựa Việt hóa: Ẩn Danh) được trình chiếu trên FPT Play với phụ đề đầy đủ.

Chi tiết liên hệ số hotline 1900 6600.