1900 6600
Live Chat
1900 6600

Cách Gen Z tìm cơ hội và thu nhập "khủng" với kỷ nguyên kiếm tiền online

Tin FPT , 15-09-2023 09:52

Gen Z là thế hệ sống chung với công nghệ, biết cách khai thác internet để tự phát triển, sáng tạo và kiếm tiền. Họ là “những người bản số” đầu tiên có những tố chất thích ứng với thời đại số. Hãy cùng khám phá xem họ dùng internet như thế nào nhé!
 

Gen Z được biết đến là một thế hệ tự tin, nhanh nhạy và có nhiều sự khác biệt so với các thế hệ trước. Đó là các bạn trẻ sinh ra trong khoảng từ năm 1997 đến 2012. Họ lớn lên trong thời đại với sự đổi mới mạnh mẽ về công nghệ, nơi thông tin có thể truy cập một cách dễ dàng và mạng xã hội trở thành một cộng đồng quan trọng. 

Internet không chỉ giúp Gen Z kết nối, học hỏi, giải trí mà còn mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền, thậm chí là startup thành công. Có thể thấy rằng, với internet, bạn có thể làm được nhiều điều thú vị bất ngờ và không bị giới hạn bởi thời gian hay địa lý.

Thế hệ trẻ tận dụng internet thế nào?

Tính đến cuối năm 2022, lượng người dùng internet lên tới 5,4 tỷ người, chiếm 67,5% dân số thế giới. Trong đó, các bạn Gen Z  luôn là những người dẫn đầu và thường xuyên cập nhật những xu hướng mới nhất. Họ coi mạng xã hội chính là công cụ quan trọng, cần thiết để có thể phát triển và thể hiện bản thân mình. 

Theo một cuộc khảo sát của Morning Consult cũng cho biết 38% Gen Z dành hơn 4 giờ mỗi ngày trên mạng xã hội. Trong đó Instagram là nền tảng được sử dụng với 76%, tiếp theo là TikTok (68%) và Facebook (49%).  Hiện nay, đối với Gen Z mạng xã hội không chỉ để tiêu thụ mà còn để sáng tạo ra những sản phẩm mới.
 

Bích Trâm - một Gen Z hiện đang là nhân viên công ty BĐS cho biết: "Bên cạnh công việc văn phòng, mình ấp ủ giấc mơ có thể mở shop quần áo. Nhưng gần đây, nhất là sau đại dịch Covid 19 văn hóa mua hàng của người tiêu dùng đã thay đổi rất nhiều so với trước. Điều này giúp mình thay đổi tư duy, nhận thức về việc bán hàng". 

Cụ thể, cô bạn cho biết thêm: "Mạng xã hội như Facebook, Instagram và Tik Tok chính là 3 kênh quảng cáo, bán hàng phổ biến, giúp mình khai thác triệt để những khách hàng tiềm năng. Cũng nhờ đó, mình có thêm thu nhập để chi trả các chi phí hàng tháng".

Có thể thấy, hiện nay có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra trên môi trường mạng, đem lại thu nhập “khủng” cho thế hệ gen Z. Về cơ bản, công việc này chủ yếu làm việc trên máy tính mà không phải di chuyển nhiều, thời gian linh hoạt. Tuy nhiên, cũng có một số điều gen Z cần lưu ý để tận dụng gia tăng doanh số.  

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Trước hết, khách hàng phải là những người dùng mạng xã hội hoặc internet. Chủ động liên tục tìm kiếm và tiếp cận những nguồn khách hàng tiềm năng nhất từ các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram hoặc các ứng dụng thương mại điện tử khác như Shopee, Tiktok, Lazada,...

Xây dựng content hiệu quả

Khi bán hàng online, gen Z cũng phải chủ động đăng tải những bài viết thu hút về nội dung và hình thức nhằm khơi dậy sự tò mò của người dùng trực tuyến và lượng khách hàng tiềm năng. Nội dung có thể là hình ảnh, chữ viết hoặc video, tùy vào mục đích của bạn.

Đa dạng hóa hình thức bán hàng

Bên cạnh đăng tin bán hàng thông thường, livestream hiện nay đã là một xu hướng trên toàn cầu và đang rất thịnh hành tại thị trường Việt Nam. Một số người trẻ có năng khiếu về ăn nói đã tận dụng “thời cơ” này để kiếm thêm thu nhập. 
 

Các thương hiệu online và offline cũng đang dần chuyển sang các nền tảng internet có livestream (phát sóng và tương tác trực tiếp với mọi người trên mạng xã hội) để mở rộng phạm vi tiếp thị và tạo ra nhiều số bán hơn.

Đảm bảo đường truyền mạng

Internet cho phép người bán hàng trực tuyến nhận được thông báo về các đơn hàng khách đặt một cách kịp thời và chính xác, cũng như xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh chóng, tránh bỏ lỡ đơn hàng khách đã đặt. 

Ngoài ra, livestream để quảng bá sản phẩm và dịch vụ, cũng như tương tác với khách hàng là điều cần thiết. Livestream ổn định là một yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân khách, cũng như tăng doanh số bán hàng. Để livestream ổn định, người bán hàng cần có một thiết bị livestream chất lượng, một nội dung livestream hấp dẫn và một kết nối internet tốt.

Bán hàng trực tuyến dùng gói cước Internet nào là phù hợp? 

Nếu chỉ đăng bài trên các trang mạng xã hội và livestream cơ bản bằng điện thoại thì bạn chỉ cần sử dụng đường truyền có tốc độ 150Mbps, cụ thể là gói cước Giga, vì điện thoại của bạn có độ phân giải thấp. Còn nếu bạn livestream bằng các dòng thiết bị cho ra hình ảnh Full HD 1080p thì bạn cần đường truyền mạnh hơn từ 150Mbps trở lên, lúc này 2 gói cước với băng thông không giới hạn Sky và Meta là lựa chọn phù hợp. 

Quý Khách hàng có thể truy cập www.shop.fpt.vn tham khảo thêm thông tin hoặc liên hệ Tổng đài 1900 6600 để được tư vấn và hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!