1900 6600
Live Chat
1900 6600

Đâu là giải pháp lưu trữ, chia sẻ dữ liệu an toàn và hiệu quả cho người dùng? 

Tin FPT , 10-07-2021 11:00

Đã đến lúc người dùng cần phải làm quen với các dịch vụ lưu trữ trả phí và câu hỏi đặt ra ở đây chính là hình thức nào sẽ là lựa chọn kinh tế?

Mọi tín đồ công nghệ giờ đã khá quen với Google Photos là dịch vụ lưu trữ hình ảnh khá là "được lòng" người dùng vì không chỉ là nền tảng đồng bộ mặc định trên smartphone Android mà hơn hết nếu người sử dụng up ảnh lên với định dạng nén High Quality của Google sẽ không giới hạn dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, mới đây Google Photos đã bất ngờ thông báo đến ngày 1 tháng 6 năm 2021 sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ đối với những tài khoản sử dụng vượt giới hạn 15GB mặc định ban đầu, chấm dứt chuỗi ngày "miễn phí" của dịch vụ này. Có thể thấy, đã đến lúc người dùng cần phải làm quen với các dịch vụ lưu trữ trả phí để có được khả năng truy cập và sử dụng dữ liệu từ xa. 

Xu hướng lưu trữ đám mây lên ngôi

Lưu trữ đám mây có không gian lưu trữ khổng lồ đồng thời cung cấp khả năng truyền dữ liệu đến một vị trí ở khoảng cách xa chỉ trong tích tắc. Dữ liệu cũng có thể được gửi đến nhiều vị trí từ một mảng thư mục và tệp, theo đó, công cụ lưu trữ đám mây có thể hạn chế khả năng dữ liệu bị tấn công. Ngoài ra, lưu trữ đám mây được đánh giá là một nền tảng tối ưu trong hỗ trợ hoạt động tương tác, bởi công cụ này cho phép người dùng truy cập, kiểm tra, sửa đổi, bổ sung và phối hợp trên một tài liệu duy nhất, môi trường đám mây giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các tệp trực tuyến quan trọng từ mọi nơi trên thế giới và tương tác với nhau trong thời gian thực.

Thêm vào đó, dịch vụ lưu trữ đám mây, đặc biệt là ứng dụng được cung cấp bởi các tổ chức, đơn vị uy tín, còn bổ trợ tính năng an toàn và bảo mật, theo đó, người dùng chỉ cần đảm bảo nguồn kết nối Internet để có thể lấy bản sao trực tuyến một cách an toàn khi cần thiết. Ngoài ra, các giải pháp lưu trữ đám mây không phải chịu thêm bất kì chi phí nào. Nhà cung cấp sẽ cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng gần như 24/7.

Đi kèm với các giao diện thân thiện trên các thiết bị, người dùng có thể gửi dữ liệu đến các máy chủ từ xa thông qua bất kỳ thiết bị nào và hoàn thành công việc trên nền tảng đám mây một cách thuận tiện tại bất cứ đâu. Với dịch vụ lưu trữ đám mây, người dùng có thể “tận hưởng” không gian lưu trữ rộng rãi, tùy ý mở rộng, thu hẹp không gian lưu trữ tùy theo nhu cầu thực tế.

Sự dễ dàng và hiệu quả trong việc truy xuất dữ liệu được cung cấp bởi các giải pháp lưu trữ đám mây thực sự đáng kinh ngạc. Dữ liệu được lưu trên đám mây được lưu trữ trực tuyến một cách an toàn và có thể được truy xuất từ ​​bất kỳ đâu. Khi quy mô chia sẻ thông tin được mở rộng, dữ liệu sẽ được lưu tự động tại địa chỉ đến. Việc cung cấp hệ thống lưu trữ đám mây cho phép người dùng hoàn toàn tập trung vào công việc của họ mà không phải lo lắng về việc mất dữ liệu và các vấn đề khác.

Fshare - Dịch vụ lưu trữ đám mây với dung lượng lớn và cực nhiều ưu đãi

Một nền tảng lưu trữ đám mây của rất đáng để cân nhắc đến đó chính là Fshare - dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến tốc độ cao, được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), với hệ thống lưu trữ tốt nhất tại các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế của FPT Telecom. Điểm đặc biệt đó là dịch vụ cung cấp đến 50GB dữ liệu lưu trữ miễn phí mỗi khi đăng ký và 300GB dung lượng nếu bạn đăng ký dịch vụ Vip với chi phí 60.000 VNĐ/30 ngày. Tuy nhiên, đây chỉ thuần túy là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ nên không có khả năng đồng bộ dữ liệu cũng như có ít sự hỗ trợ từ các ứng dụng khác.


 

Fshare được thiết kế, giao diện sử dụng tiếng Việt, dành cho các nhu cầu của người Việt. Hiện nay, dịch vụ Fshare là một trong những dịch vụ lưu trữ chia sẻ đám mây tốt nhất Việt Nam và đã mở rộng quy mô ra phạm vi quốc tế. Lưu trữ mọi loại dữ liệu: tài liệu, game, phần mềm, phim ảnh,…với dữ liệu lưu trữ đảm bảo an toàn & bảo mật. Chia sẻ dữ liệu cho người khác an toàn chỉ với một vài thao tác đơn giản, ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Sở hữu tài nguyên đa dạng phong phú (kho dữ liệu trực tuyến lên tới 300 GB), độ phủ cao, Fshare sẽ giúp cộng đồng người dùng và chia sẻ lớn mạnh.

Tìm hiểu thêm về Fshare tại ĐÂY