1900 6600
Live Chat
1900 6600

FPT Play và Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T hợp tác toàn diện trong lĩnh vực thể thao, giải trí

Tin FPT , 18-09-2023 18:15

Hà Nội, ngày 18 tháng 09 năm 2023, Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play) - thành viên của Công ty Cổ phần Viễn thông (FPT Telecom) - và Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T (đơn vị quản lý Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội - Hà Nội FC)  chính thức ký kết biên bản hợp tác toàn diện trong 4 năm, từ 2023 đến 2027. Sự kiện diễn ra tại trụ sở T&T Group mở ra cơ hội cho các thỏa thuận sâu rộng giữa hai đơn vị trong tương lai. 

Chia sẻ nhiều điểm chung trong tiềm lực và định hướng phát triển, FPT Play và Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T sẽ cùng nhau xây dựng các chương trình và dự án hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, giải trí. Trên cơ sở khai thác và tận dụng nguồn lực, lợi thế của mỗi bên, các hoạt động này nhằm thúc đẩy giá trị, độ nhận diện sản phẩm, dịch vụ của mỗi đơn vị đến khách hàng. 
 

Mở đầu cho sự kiện hợp tác này là chuỗi hoạt động quảng bá, cổ vũ cho Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội tại vòng bảng giải AFC Champions League 2023-2024, diễn ra tại nhiều địa điểm công cộng và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Tham dự AFC Champions League năm nay, Hà Nội FC nằm cùng bảng J. Đây là bảng đấu nhiều thách thức, cùng đương kim vô địch Urawa Red Diamonds (Nhật Bản), Pohang Steelers (Hàn Quốc) và Wuhan Three Towns (Trung Quốc). Trận đấu đấu tiên của Văn Quyết và đồng đội sẽ bắt đầu từ 19 giờ ngày 20/09 trên sân vận động Mỹ Đình.
 

Chia sẻ về lý do ký kết hợp tác, ông Hoàng Việt Anh, Chủ tịch FPT Telecom cho biết: “Chiến lược của FPT Telecom nói chung và FPT Play nói riêng là đồng hành cùng sự phát triển của thể thao trong nước, đặc biệt là môn bóng đá. Chính vì vậy, chúng tôi liên tục thúc đẩy việc hợp tác cùng các đơn vị điều hành giải đấu lớn như VFF và VPF. Không chỉ phát triển theo chiều rộng, chúng tôi còn muốn phát triển theo chiều sâu. Trong bối cảnh đó, sự kiện hợp tác cùng một đại diện sáng giá như Hà Nội FC, thuộc sự quản lý của Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T, được kỳ vọng là khởi đầu cho nhiều bước tiến mới trong thời gian sắp tới.”
 

Trước đó, FPT Play là đơn vị sở hữu bản quyền 3 giải đấu hàng đầu trong nước gồm Giải Vô địch Quốc gia (V.League 1), Giải Hạng nhất Quốc gia (V.League 2) và Cúp Quốc gia trong 5 mùa giải liên tục, từ năm 2023 đến 2027; thương quyền tất cả trận đấu quốc tế có Đội tuyển Quốc gia tham dự và thi đấu, tổ chức trong lãnh thổ Việt Nam; toàn bộ các giải đấu thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) từ năm 2021 đến 2024…
 

Không dừng lại ở việc phát sóng, khâu sản xuất cũng được FPT Play chú trọng với nhiều chương trình đồng hành, bản tin phân tích chuyên sâu, cung cấp cho khán giả góc nhìn đa chiều. Ngoài ra, đơn vị cũng liên tục cải tiến, cập nhật công nghệ nhằm mang đến trải nghiệm mới lạ, trọn vẹn trên đa nền tảng. Đây là điều kiện vững chắc để  FPT Play có thể tự tin tiến đến mối quan hệ hợp tác toàn diện cùng Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T.
 

Phát biểu về tầm quan trọng của sự kiện này, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T - ông Nguyễn Cảnh Thắng - cho biết: “Khi tình yêu thể thao và sức mạnh công nghệ kết hợp, tôi tin rằng nhiều bước ngoặt mang tính đột phá đang chờ đợi Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội trong tương lai. Tôi rất vui mừng khi Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T và FPT Telecom sẽ chính thức ký kết hợp tác toàn diện, trong đó tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông và công tác kinh doanh, những yếu tố không thể thiếu để tạo nên sự thành công của một đội bóng, bên cạnh công tác chuyên môn. Đây chính là cơ sở và là tiền đề để Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T cũng như FPT Telecom từng bước hiện thực hóa mong muốn đóng góp cho sự phát triển bền vững của bóng đá nước nhà”.
 

Từ tiềm lực sẵn có của đôi bên, sự hợp tác giữa FPT Play và Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T hứa hẹn tạo ra sự thay đổi lớn cho các sự kiện thể thao liên quan đến Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội nói riêng, nâng cao trải nghiệm giải trí cho người dùng trên nền tảng FPT Play đồng thời gia tăng tối đa lợi ích của khán giả và người hâm mộ bóng đá nói chung.       
           
 

Thông tin về FPT Play:

Theo báo cáo mới đây từ YouNet Media, FPT Play hiện là dịch vụ nội địa chiếm thị phần thảo luận trên mạng xã hội lớn nhất trên thị trường OTT tại Việt Nam. Đơn vị hiện có hơn 35 triệu người dùng đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ. 

Với thế mạnh là đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng, FPT Play đã liên tục giới thiệu đến khán giả Việt Nam hàng loạt các giải đấu lớn hàng đầu thế giới, khu vực và trong nước thuộc nhiều bộ môn khác nhau như: UEFA, AFC, NBA, Bellator MMA và các giải đấu bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam… trên hai nền tảng công nghệ tiên tiến bậc nhất là IPTV và OTT. 

Cùng với việc nâng cấp kho nội dung và hạ tầng kỹ thuật, FPT Play còn liên tục giới thiệu các sản phẩm mới Bộ giải mã FPT Play, nâng cấp giao diện iZiOS trên các thiết bị di động, smartTV, giao diện website fptplay.vn...  Sự phát triển đồng bộ về mọi mặt của FPT Play hứa hẹn mang tới cho khách hàng trải nghiệm thể thao sống động nhất. Đây cũng chính là lời khẳng định của FPT Play trong việc xây dựng hệ sinh thái nội dung phong phú, đa dạng, tạo sự khác biệt trên thị trường. 

Chi tiết liên hệ số hotline 1900 6600.