1900 6600
Live Chat
1900 6600

FPT Telecom đồng hành cùng Trường Hy Vọng đón thêm các em nhỏ đầu năm 2023

Tin FPT , 31-01-2023 16:00

Vừa qua, hơn 200 em học sinh quay trở lại Hope School học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đồng thời trường cũng đón nhận thêm 33 học sinh mới.

Đây là đợt đón học sinh thứ 3 của Hope School. Tại khu vực TP.HCM, FPT Telecom đã đồng hành cùng trường Hy Vọng hỗ trợ, đưa đón và làm thủ tục giúp các em tại sân bay Tân Sơn Nhẩt.
 

Đại diện FPT Telecom, chị Trần Thị Thuỳ Linh xúc động cho biết “Mình nghĩ đây là trải nghiệm nhiều ý nghĩa. Mỗi nhà mỗi hoàn cảnh nhưng thực sự nể phục các em khi tự chăm sóc nhau rất tốt. Đứa lớn kèm đứa bé, có những bé quá nhỏ nhưng vẫn tự mang đồ, tự cầm vé… Thật tự hào khi là người FPT cùng góp sức trong mỗi bước đi của những em nhỏ Trường Hy Vọng”.

Ngay khi đến với Trường Hy Vọng, các em đã được tặng balo, tập vở, đồ dùng học tập, giày mới… Các em cũng được bố trí phòng ở, sinh hoạt dưới sự hướng dẫn của các anh chị khoá trước. Tại đây, nhà trường còn mời phụ huynh và các em đến thăm FPT School – nơi các em sẽ theo học, thăm khu nhà ăn, phòng đọc sách, khu vườn rau và cùng dùng cơm tối với các em nhỏ.
 
Hope School chào đón 33 học sinh nhập học ngay ngày đầu năm mới.

Trịnh Trần Trung Tiến, lớp 5, vừa có lần đầu đặt chân đến thành phố Đà Nẵng. Không còn vẻ mặt rụt rè như lúc trên máy bay, Tiến nhanh chóng được các bạn Hope School bắt chuyện. Những anh chị khoá trước cũng chào đón bằng cách dẫn cậu em đi một vòng thăm trường, cẩn thận giới thiệu từng khu vực và giúp Tiến sắp xếp đồ đạc cho thật ngăn nắp.

Nhìn cháu trai vui chơi với bạn, bà Hiểu, bà ngoại của Tiến, rất an tâm. Bà lặn lội cùng ông ngoại từ Quảng Trị vào đến Đà Nẵng để xem nơi ăn học của cháu. Thấy cơ sở vật chất đầy đủ, được thầy cô, bạn bè yêu thương, bà mới nguôi lòng. Qua điện thoại, chị Biết – mẹ Tiến – được con trai gửi ảnh về trường, về bạn bè cho xem nên rất phấn khởi. “Thấy con bảo ở trường có nhiều bạn vui lắm làm mình cũng thấy mừng”, chị bày tỏ.
 
Những cái ôm thắm thiết khi các em quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán bên gia đình.

Trong chiều ngày 29/1 các em đã tham gia hoạt động “Tết trồng cây”. Trước khi trở lại trường, mỗi em đều tự tay mang cây giống từ vườn nhà, gói ghém cẩn thận và sẽ trồng cây tại khuôn viên trường. Tối cùng ngày, các em đã tham gia chương trình đón Tết với bữa tiệc được đóng góp từ chính những sản vật mang đậm dấu ấn quê hương, do các em mang đến để thiết đãi bạn bè.

Trường Hy Vọng được FPT xây dựng tại Đà Nẵng vào năm 2021 nhằm nuôi dưỡng, giáo dục các học sinh không may mất cha, mẹ vì Covid-19 trên toàn quốc. 2022-2023 là năm học đầu tiên nhà trường đón nhận học sinh, với hơn 200 em từ 41 tỉnh, thành trên cả nước.