1900 6600
Live Chat
1900 6600

FPT Telecom giúp người dân khu vực mất điện sạc điện thoại miễn phí tại Bình Định

Tin FPT , 27-10-2020 09:00

Ở mỗi đài, trạm trong khu vực đang bị mất điện, FPT Telecom tại Bình Định bố trí kèm theo một ổ cắm để bà con có thể sạc pin, điện thoại miễn phí.

Theo đó, nhiều khu vực tại tỉnh Bình Định bị mất điện diện rộng sau cơn bão số 9, cuộc sống bị đảo lộn. Hàng loạt người dân lâm vào cảnh thiếu điện để sạc điện thoại, sạc đèn pin dùng cho ban đêm,... Nhiều người rất sốt ruột vì điện thoại đã "tắt ngúm", không biết bằng cách nào liên lạc hỏi thăm anh chị em, người thân trong gia đình. 

Hiểu được điều này, đơn vị FPT Telecom tại tỉnh Bình Định đã rất linh động, kết hợp giữa việc sử dụng máy phát ứng cứu hạ tầng, kèm theo việc giúp bà con sạc điện. Các nhân viên khi vận chuyển máy phát tới các đài/trạm, sẽ dán kèm tấm bảng với dòng chữ "FPT Telecom - Điểm sạc điện thoại miễn phí". Đấu nối thêm ổ cắm điện để có thể sạc cùng lúc được nhiều điện thoại.
 

 
Người dân Bình Định phấn khởi mang điện thoại tới để sạc pin. Ảnh: ĐVCC

Anh Lê Ngọc Tiên, nhân viên phòng Kỹ thuật - Hạ tầng FPT Telecom tại Bình Định, cho biết bà con rất phấn khởi, mọi người xếp hàng, thay phiên nhau để sạc điện. "Chúng tôi cũng linh động vừa chạy máy phát cho đài/trạm, vừa tiện thể giúp luôn bà con trong khu vực. Mọi người mừng lắm. Công suất sạc điện cũng không lớn nên nhìn chung không ảnh hưởng gì nhiều. Mùa mưa bão giúp thêm mọi người được gì đều là tốt cả", anh nói.

Việc chia sẻ nguồn điện cũng giúp hình ảnh FPT Telecom gần gũi hơn đối với bà con, tạo thiện cảm, lòng tin của mọi người về chất lượng mà nhà Viễn thông FPT cung cấp. Hiện nay, tại Bình Định, FPT Telecom đang dồn toàn lực khắc phục những thiệt hại hạ tầng. Sau khi ứng cứu kịp thời các đài/trạm, đơn vị đang tập trung nối cáp. Ngoài ra, CBNV chi nhánh cũng tích cực hướng dẫn khách hàng báo sự cố qua ứng dụng HiFPT hoặc gọi qua tổng đài,... Thực hiện chủ động chăm sóc khách hàng, hỗ trợ tối đa, nhanh nhất có thể. 
 

 
Tấm biển "Điểm sạc điện thoại miễn phí" được treo kèm sau xe của FPT Telecom tại khu vực Bình Định. Ảnh: ĐVCC

Trước đó, cơn bão đã gây thiệt hại trực tiếp đến hạ tầng FPT Telecom từ Đà Nẵng đến Phú Yên, nhiều đài/trạm bị mất kết nối. Sau một ngày quần thảo với sức gió rất lớn, nhiều cây xanh bật gốc, gãy đổ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tuyến cáp.

Cơn bão cũng khiến hệ thống điện tê liệt trên diện rộng, gây không ít khó khăn trong việc di chuyển. Để đảm bảo vận hành, tất cả các đài/trạm trong khu vực bị mất điện đều được chạy ắc-quy tạm thời. Phương án sử dụng máy phát đã được triển khai nhanh chóng. Một số vị trí trọng yếu, khối Kỹ thuật đã vận chuyển máy phát ứng cứu kịp thời, hạn chế tối đa việc mất tín hiệu.