1900 6600
Live Chat
1900 6600

FPT Telecom International thảo luận cùng Rackspace Technology về điện toán đám mây trong lưu trữ và bảo mật dữ liệu

Tin FPT , 14-05-2024 11:55

Trưa ngày 14/05/2024, tại khách sạn Melia Hà Nội đã diễn ra tiệc networking thảo luận về chủ đề “Private Cloud & Multi-cloud Strategy 2024” giữa Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FPT Telecom International) và Công ty Công nghệ Rackspace, đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa hai bên, đồng thời mang tới giải pháp tối ưu hóa tốc độ, tiết kiệm chi phí và tăng cường bảo mật cho dữ liệu của các doanh nghiệp Việt.


Sự kiện có sự tham gia của các đại diện từ hai bên, phía FPT Telecom International (FTI) có ông Trần Văn Cường - Giám đốc Chi nhánh FTI, ông Mai Trọng Khả - Giám đốc Khối Kinh doanh FTI, ông Bùi Quốc Hùng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Công nghệ Tài chính Ngân hàng FTI. Phía Rackspace Technology có ông Matthew Armstrong, Solution Director - CTO Group, ông Matthew Richins - Strategic Cloud Architect, Private Cloud US, Rackspace Technology, ông Jenk Balikcioglu – Business Head – APJ, Rackspace Technology và ông Liêu Quốc Bảo - Business Head - Rackspace Việt Nam, cùng nhiều khách mời là các lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.
 


Buổi thảo luận với sự tham gia của nhiều lãnh đạo cấp cao trong các doanh nghiệp lĩnh vực tài chính - ngân hàng


Đại diện FTI, ông Trần Văn Cường chia sẻ: “Sự phổ biến, tiện lợi và những ưu điểm của điện toán đám mây khiến phương thức lưu trữ này ngày càng được ưa chuộng trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều tổ chức tìm kiếm các giải pháp kết hợp linh hoạt trên đa đám mây (multi-cloud). FTI cùng Rackspace Technology tự tin đáp ứng nhu cầu đó của doanh nghiệp. Tôi tin rằng sự kết hợp giữa hai bên sẽ mang lại nhiều giá trị cho khách hàng, những ý tưởng ứng dụng tiếp cận triển khai sẽ giúp các doanh nghiệp tài chính ngân hàng đạt mục tiêu kinh doanh và tăng trưởng một cách bền vững.”

FTI có tệp khách hàng thân thiết lớn cùng năng lực triển khai các dịch vụ về điện toán đám mây đã được chứng thực thông qua nhiều case study điển hình trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, có thể tư vấn và triển khai cho tất cả các khách hàng ở mọi khối ngành. Ngoài ra, việc tiếp tục phát triển và thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên cũng giúp FTI có thể cung cấp tới khách hàng sự hỗ trợ tốt nhất cả về kỹ thuật lẫn chi phí cho dự án.
 


Ông Trần Văn Cường - Giám đốc Chi nhánh, đại diện FTI chia sẻ về sự kết hợp giữa hai bên


Trong buổi networking, hai bên thảo luận rõ hơn về những xu hướng mới của chiến lược sử dụng Multi-cloud trên thế giới, cũng như những dự định tại thị trường Việt Nam của Rackspace và FTI. Cùng với Rackspace, FTI sẽ tiếp tục cung cấp giải pháp tối ưu cả về chi phí và công nghệ cho doanh nghiệp nhờ vào kỹ năng triển khai cùng đội ngũ giàu kinh nghiệm, cũng như sự hiện diện rõ ràng ở các nước trong khu vực.

Ông Matthew Armstrong, Solution Director - CTO Group, Rackspace Technology cũng gửi lời cảm ơn chân thành và khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác vững chắc trong bối cảnh Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung đang trở thành một thị trường vô cùng tiềm năng của hybrid-cloud. Ông cũng nhấn mạnh, sự hợp tác không chỉ giúp hai bên củng cố vị thế là những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu trong khu vực mà còn mang đến các giải pháp tiên tiến cho khách hàng.
 


Ông Matthew Armstrong - Solution Director - CTO Group (phải) và ông Jenk Balikcioglu – Business Head – APJ, đại diện Rackspace Technology gửi lời cảm ơn chân thành, khẳng định tầm quan trọng của sự hợp tác


FTI cam kết mang lại nhiều lợi ích và trải nghiệm vượt trội cho khách hàng sử dụng các dịch vụ từ Rackspace Technology nhờ vào những ưu thế nổi bật: Là một trong những nhà cung cấp các giải pháp điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam; Thế mạnh triển khai cho các khách hàng lớn, năng lực tư vấn được hãng đánh giá cao; Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.
 


Ông Matthew Richins - Strategic Cloud Architect, Private Cloud US, Rackspace Technology nhấn mạnh tầm quan trọng của multi-cloud trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng


Kế thừa kinh nghiệm và cơ sở hạ tầng của công ty mẹ - một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, FTI đã hoạt động độc lập từ đầu năm 2008 và được đánh giá là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam. FTI mang tới cho khách hàng những lựa chọn cơ sở hạ tầng CNTT linh hoạt phù hợp với từng mô hình doanh nghiệp, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh và sự thành công trên con đường phát triển của doanh nghiệp.

Trong khi đó, Rackspace Technology là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu trong ngành với năng lực hạ tầng lớn và đội ngũ chuyên gia đông đảo, bao gồm hơn 3200 chuyên gia đã được chứng nhận trên toàn thế giới. Rackspace hoạt động với ba tiêu chí​ hàng đầu: Nắm bắt và cập nhật những công nghệ mới nhất, trao quyền cho khách hàng và mang lại tương lai đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp. Rackspace Technology là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây, hiện đang có mặt tại hơn 120 quốc gia.