1900 6600
Live Chat
1900 6600

FPT Telecom là nhà Viễn thông duy nhất lọt top doanh nghiệp cạnh tranh năm 2019

Tin FPT , 11-12-2020 08:57

Lễ công bố và trao chứng nhận cho Top 15 doanh nghiệp niêm yết có hiệu quả kinh doanh tốt nhất 3 năm liền và Top 50 doanh nghiệp niêm yết có năng lực cạnh tranh tốt nhất năm 2019 đã được tổ chức vào chiều ngày 10/12/2020.


Tại lễ công bố và trao chứng nhận, FPT Telecom được vinh danh tại hạng mục “Top 50 doanh nghiệp niêm yết có năng lực cạnh tranh tốt nhất năm 2019”. Đáng chú ý, FPT Telecom là đơn vị Viễn thông duy nhất lọt vào danh sách này.

Bà Phùng Thu Trang - Trưởng ban Truyền thông FPT Telecom, đại diện Công ty nhận chứng nhận giải thưởng


Lễ trao chứng nhận “Top 15 doanh nghiệp niêm yết có hiệu quả kinh doanh tốt nhất 3 năm liên tiếp” và “Top 50 doanh nghiệp niêm yết có năng lực cạnh tranh tốt nhất năm 2019” diễn ra cùng với chương trình “Đánh giá Năng lực hoạt động Doanh nghiệp - Vietnam the Best Company (BCI)” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp (INBUS), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), Hội các Nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức. Chương trình được triển khai từ năm 2013 trên cơ sở khảo sát, đánh giá 21 chỉ số tài chính cơ bản chia thành 6 nhóm của 1500 Doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam với phương pháp đánh giá toàn diện, khách quan.

Trong khuôn khổ sự kiện, hội đồng bình chọn đã công bố kết quả ở hai hạng mục giải thưởng. Kết quả này được đưa ra dựa trên cơ sở các phân tích, đánh giá và xếp hạng, giúp cho các Doanh nghiệp nắm được tình hình “sức khỏe” của mình, từ đó khắc phục các hạn chế, tiếp tục phát triển. Việc đánh giá năng lực hoạt động doanh nghiệp và năng lực cạnh tranh được phát triển dựa trên các chỉ số KPI liên quan được chọn lọc và các mô hình đánh giá năng lực áp dụng tại nhiều Quốc gia. Các chỉ số được đánh giá cho từng đơn vị, được sử dụng để so sánh giữa 2 năm liên tiếp nhằm xác định mức độ cải thiện năng lực tài chính Doanh nghiệp.

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI nhận định: “Các Doanh nghiệp được vinh danh và trao chứng nhận không chỉ là những doanh nghiệp có năng lực tài chính tốt nhất, mà còn là những doanh nghiệp có thương hiệu uy tín, quản trị nhân sự tốt nhất, quy mô thị trường lớn, doanh thu và sự ổn định bền vững nhất.”

Theo kết quả từ hội đồng, FPT Telecom nhận chứng nhận là 1 trong Top 50 doanh nghiệp niêm yết có năng lực cạnh tranh tốt nhất năm 2019. Qua đánh giá chung từ phía hội đồng, FPT Telecom hiện nằm trong số những nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông và Internet hàng đầu trong khu vực, cùng 4 thành viên sáng lập ra sản phẩm mạng Intranet đầu tiên của Việt Nam mang tên “Trí tuệ Việt Nam - TTVN” - sản phẩm được coi là đặt nền móng cho sự phát triển Internet tại Việt Nam. 

Việc lọt vào Top 50 doanh nghiệp niêm yết có năng lực cạnh tranh trong năm 2019 thể hiện rằng FPT Telecom có nền tảng vững vàng, không chỉ thể hiện ở kết quả kinh doanh tốt trong năm mà còn được kỳ vọng ở sức bật trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đối diện với nhiều thử thách mới. Trong thời gian qua, FPT Telecom cũng để lại nhiều dấn ấn khi nâng cao chất lượng dịch vụ, ưu tiên đem lại trải nghiệm tốt cho Khách hàng, đồng thời chú trọng vào các sản phẩm tiện ích như FPT Play Rogo, FPT Camera, ứng dụng truyền hình trực tuyến Foxy, iHome,... Việc này cho thấy FPT Telecom luôn bám sát nhu cầu của người tiêu dùng nội địa, có khả năng thích nghi với xu hướng chung và thích nghi tốt khi môi trường kinh doanh gặp nhiều thay đổi, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19.Qua việc lọt vào danh sách 50 Doanh nghiệp niêm yết có năng lực cạnh tranh tốt nhất năm 2019, FPT Telecom khẳng định vị thế là đơn vị Viễn thông có uy tín, luôn cải thiện và nâng cao chất lượng, từ đó tiếp tục tăng trưởng không ngừng trong những năm tới.