1900 6600
Live Chat
1900 6600

FPT Telecom tạo dấu ấn với giải pháp công nghệ tại Vietnam - ASIA DX Summit 2024

Tin FPT , 29-05-2024 10:20

Ngày 28/5, gian hàng triển lãm của hệ sinh thái FPT Life với giải pháp FPT Smart Home và FPT Camera đã thu hút đông đảo khách mời trải nghiệm  tại sự kiện Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 (Vietnam - ASIA DX Summit 2024) do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) chủ trì.

Với thông điệp “Công nghệ kiến tạo hạnh phúc: Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển bền vững”, FPT Telecom đóng góp nhiều kinh nghiệm sâu sắc và đề xuất thực tiễn chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho các tổ chức, doanh nghiệp phát triển kinh tế số, hướng tới tương lai phát triển bền vững.
Tham dự Vietnam DX Summit 2024 có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng, diễn giả là các lãnh đạo, chuyên gia cao cấp đến từ các các bộ, ngành liên quan như: Bộ TT&TT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương; các tỉnh thành phố đang có mức tăng trưởng kinh tế số, kinh tế xanh cao.

Trong khuôn khổ sự kiện Vietnam - ASIA DX Summit 2024, FPT Telecom trưng bày gian hàng với các sản phẩm của FPT Life - đơn vị sản phẩm chiến lược của FPT Telecom nghiên cứu – phát triển các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ IOT, AI và Cloud. Cung cấp hệ sinh thái công nghệ thông minh Made by FPT cho hộ gia đình và doanh nghiệp. Thông qua 2 thương hiệu FPT Camera và FPT Smart Home với các dòng sản phẩm về an toàn, an ninh và tiết kiệm năng lượng mang tới cuộc sống an tâm, tiện lợi và hạnh phúc hơn cho người Việt. Gian hàng trưng bày sản phẩm của FPT Telecom tại sự kiện 
 
Với điểm khác biệt vượt trội so với các hệ sinh thái khác, FPT Life là hệ sinh thái công nghệ đồng bộ và toàn diện duy nhất tại Việt Nam. FPT Life sở hữu các thiết bị Made by FPT Made in Vietnam, làm chủ giải pháp toàn diện từ công nghệ lõi, phần mềm đến thiết bị sử dụng như Trí tuệ nhân tạo AI, Điện toán đám mây, Công nghệ Dual Chip tích hợp hai sóng, Internet tốc độ cao Wi-Fi 6, Internet vạn vật IoT, mã hoá dữ liệu đầu cuối E2E… trong đó các thiết bị và dịch vụ được kết nối, tương tác liền mạch đi kèm với các tiêu chuẩn an toàn và bảo mật khắt khe.

FPT Camera cung cấp các giải pháp giám sát an ninh cho hộ gia đình và doanh nghiệp. Là sản phẩm Made in Vietnam và Made by FPT với toàn bộ phần cứng, phần mềm đến các dịch vụ triển khai, bảo trì đều được phát triển và cung cấp bởi FPT Telecom. FPT Camera tiên phong ứng dụng công nghệ Cloud, AI, IoT, FPT Camera mang đến trải nghiệm an toàn, bảo mật và thông minh giúp cuộc sống an tâm hạnh phúc hơn. FPT Smart Home cung cấp các giải pháp, thiết bị và dịch vụ Made by FPT giúp kết nối và tự động hóa điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà. Tiên phong ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất mang đến trải nghiệm an toàn, khác biệt và cá nhân hóa giúp đơn giản hóa cuộc sống cho người Việt.
 


Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tham quan gian hàng FPT
 
Tại sự kiện FPT Camera mang tới bộ giải pháp FPT Camera AI với công nghệ nhận diện khuôn mặt. Giải pháp phù hợp cho mô hình Bán lẻ thông minh, Văn phòng thông minh hỗ trợ Đếm lưu lượng khách ra vào cửa hàng, Nhận diện khách VIP, Điểm danh thông minh, Cảnh báo xâm nhập. Từ đó bên cạnh việc bảo đảm an toàn an ninh, giải pháp còn hỗ trợ nâng cao trải nghiệm khách hàng, đồng thời tối ưu chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Giải pháp FPT Camera AI đã được nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng và lắp đặt như: Lotte Cinema, Melia Resort, Viglacera, nhà thuốc FPT Long Châu…
 

Với FPT Smart Home, thương hiệu mang tới Bộ giải pháp toàn diện cho nhà thông minh và văn phòng thông minh (Smart Office) bao gồm: Giải pháp Tiết kiệm điện, An ninh thông minh, Chiếu sáng thông minh, Điều khiển thông minh, Báo khói báo cháy. Đặc biệt giải pháp Tiết kiệm điện được nhiều người dùng quan tâm khi mùa hè đang tới gần làm tăng cao nhu cầu sử dụng các thiết bị điện gia dụng như điều hòa, quạt điện…


Thông qua Vietnam - ASIA DX Summit 2024, FPT khẳng định cam kết sẵn sàng đồng hành với mọi nguồn lực tốt nhất, cung cấp hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện nhất và hiệu quả nhất cho Chính phủ, chính quyền các tỉnh thành, doanh nghiệp, người dân, với mục tiêu cốt yếu là nâng tầm đẳng cấp chuyển đổi số, chuyển đổi xanh của quốc gia, góp phần kiến tạo Việt Nam hùng cường.