1900 6600
Live Chat
1900 6600

FPT trao hàng nghìn máy tính bảng tặng trò nghèo

Tin FPT , 21-10-2021 14:37

Nhận máy tính bảng từ FPT và quỹ Hy Vọng ngày 19/10, em Nguyễn Minh Hoài đến bên giường bệnh của mẹ để khoe.

Minh Hoài, học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp là một trong số 3.000 em học sinh được FPT và quỹ Hy vọng trao tặng máy tính bảng đợt này, nhằm giảm bớt nỗi lo trong học tập.Em Minh Hoài nhận máy tính bảng từ FPT và quỹ Hy vọng. 
 

Cậu học trò nghèo có gương mặt sáng và hiếu học. Cách đây 2 năm, Hoài tái phát bệnh tim phải phẫu thuật nên học lại một năm. Em hay thủ thỉ với mẹ - bà Đỗ Thị Tuyết: "Phải chi không bệnh năm nay con đã lên lớp 6". Bà Tuyết an ủi, nếu không mổ tim, Hoài thường ngất xỉu trong lớp học. Ngoài Hoài, bà Tuyết còn hai người con khác, con trai lớn ở cùng cha khi vợ chồng bà "gãy gánh".
 

Trước đây dù bị tai biến mạch máu não, chân teo tóp phải ngồi xe lăn bà Tuyết vẫn ráng đi bán vé số, nuôi các con. Nhiều năm bôn ba, một buổi chiều mưa 5 năm trước bà không may bị tai nạn giao thông. Sau khi xuất viện vì sức cùng lực kiệt bà nằm một chỗ để người thân chăm sóc.
 

Từ đó, ba mẹ con sống bằng sự đùm bọc của người cậu ruột cùng xóm giềng. Phận nghèo lại bệnh đau, bà Tuyết lo sợ các con chẳng thể ăn học đến nơi đến chốn. "Bữa giờ hai chị em mượn điện thoại của anh họ học. Sáng Hoài học chiều chị gái học. Chúng biết nhà nghèo nên không dám mơ có điện thoại mới", bà Tuyết chia sẻ rồi nói chiếc máy tính bảng là phần quà rất ý nghĩa lúc này, giúp hai chị em có điều kiện học hành.


Anh Lưu Minh Thông (thứ 3 từ phải qua), Giám đốc FPT Telecom Đồng Tháp, đại diện nhà F nhận bằng khen của UBND tỉnh. Đoàn cũng trao biểu trưng số thiết bị cho Sở Giáo dục và Đào tỉnh Đồng Tháp. 
 

Cùng chung niềm vui nhận máy tính sáng nay còn có em Phạm Hồng Hiếu, học sinh lớp 5A2, Trường Tiểu học thị trấn Mỹ Thọ. "Trời mới sáng Hiếu đã nhiều lần nhắc tui đến địa điểm nhận máy. Thằng bé mừng lắm vì bữa giờ mượn máy của cha học mà lúc mất hình lúc hư tiếng. Chẳng học được gì cả", chị Lâm Thị Dung, mẹ Hiếu kể.
 

Hiếu là con lớn trong gia đình có ba anh em. Bà Dung không có công việc ổn định, ở nhà nội trợ và chăm sóc các con, còn chồng làm thuê ở tiệm vá xe. Thu nhập nuôi cả nhà 5 miệng ăn chỉ vài chục nghìn mỗi bữa. Đến miếng đất cất nhà cũng là ở đậu. Cảnh nhà thiếu trước hụt sau bà Dung lấy hạt sen về lột kiếm thêm thu nhập nhưng dịch bệnh bùng phát công việc làm thêm cũng chẳng còn.
 


Đại diện FPT và Quỹ Hy vọng trao máy cho học sinh khó khăn tại Trà Vinh hôm 19/10

Mỗi chiếc máy tính có thể giúp hàn gắn một vết đứt gãy giáo dục trong đại dịch Covid-19, đồng thời tạo cơ hội cho thế hệ tương lai tiếp cận kho tri thức mở. Quỹ Hy vọng, do FPT và báo VnExpress vận hành, phát động chương trình "Máy tính tặng em" với mục tiêu trao 3.300 máy tính đến các em nhỏ khó khăn.