1900 6600
Live Chat
1900 6600

Hoàng tử nhạc trữ tình Quang Dũng cháy hết mình cùng người mới trong Music Home

Tin FPT , 05-07-2020 14:39

Xuất hiện trong đêm diễn Music Home ngày 26/06 vừa qua, “hoàng tử nhạc trữ tình” khiến khán giả bất ngờ khi làm mới lại những bản nhạc bất hủ làm nên tên tuổi của anh cùng ban nhạc Anh Em. Cũng trên sân khấu đó, lần đầu tiên anh kết hợp cùng nghệ sĩ được giới thiệu Hà Nhi với ca khúc “Em và tôi”


Music Home là chương trình âm nhạc âm nhạc tiên phong xu hướng livestream đưa mô hình “Nhà hát Internet” đến phòng khách của mọi nhà. Với sự đầu tư kỹ lưỡng của Truyền hình FPT, Music Home mang lại cho quý khán giả ngồi trước màn hình những đêm nhạc có chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt nhất, đạt chuẩn rạp hát. 

Vào mỗi thứ 6 cuối cùng của tháng, bạn nhạc Anh Em do nhạc sĩ Anh Quân, Huy Tuấn phụ trách nghệ thuật sẽ cùng chân dung âm nhạc tiêu biểu và nghệ sĩ mới được giới thiệu biểu diễn trong phòng thu. Chương trình sẽ được livestream trực tiếp để khán giả cảm nhận được giọng ca tuyệt vời của các vị khách mời. 

Số này, Hà Nhi – Nghệ sĩ được giới thiệu đã mở màn cho Music Home với liên khúc là Only You, Đi qua thương nhớ và Dĩ vãng nhạt nhòa. Đây đều là những bài hát thuộc sở trường của cô là ballad và R&B. Với bản phối mới của nhạc sĩ Anh Quân, Hà Nhi đã giúp khán giả có cái nhìn mới về giọng hát của cô. Đây là dấu mốc đánh dấu sự trở lại của cô sau thời gian dài vắng bóng trong nghề. 


Sau màn dạo đầu đầy ấn tượng của Hà Nhi là sự xuất hiện của “hoàng tử nhạc trữ tình” Quang Dũng. Như chia sẻ của anh trước show, anh đến với Music Home với một hình tượng khác so với trước đây khi kết hợp với ban nhạc Anh Em. Các bài hát trữ tình đã đi theo anh hai thập kỷ qua được nhạc sĩ Anh Quân, Huy Tuấn phối lại theo hướng mới những vẫn giữ được nét cốt lõi. Họ đã tặng anh những bản phối chỉ dành riêng cho giọng ca của Quang Dũng, giúp màu sắc của nam ca sĩ không chỉ còn là ballad mà phong phú hơn với những mảng màu của jazz, R&B và nhiều hơn thế. 

Là một ca sĩ quen với các sân khấu ít cũng là hàng trăm, nhiều thì hàng nghìn, hàng chục nghìn khán giả, đây là lần đầu tiên anh hát trong phòng studio ít người nghe trực tiếp như vậy, chủ yếu là phục vụ người nghe tại gia. Đó là một trải nghiệm đặc biệt trong những năm đi hát của mình, anh nói dù hát ở đâu anh vẫn sẽ mang hết nhiệt huyết, khả năng của mình để gắn kết, lan tỏa vẻ đẹp của âm nhạc. 
 

Những ca khúc trữ tình được anh thể hiện trong đêm 26/6 là Tôi đi giữa hoàng hôn, Rồi mai tôi đưa em,Vì anh thương em, Tình Tự Mùa Xuân, Tặng, Thu hát cho người, Về đây nghe em, Bài tình cho giai nhân, Biết mãi là bao lâu, Đời có bao nhiêu ngày vui, Mùa hè đẹp nhất và song ca cùng Hà Nhi ca khúc Em và tôi. Bài nào anh cũng cháy hết mình, cũng chinh phục khán giả bằng giọng ca thiên phú của mình. 

Đặc biệt trong khúc hát song ca với Hà Nhi, Quang Dũng như trẻ lại, làm “điểm tựa” khi nữ ca sĩ trẻ “nhờ vả”: “anh dìu dắt em nhé!”. Quang Dũng và Hà Nhi gặp nhau ở màu ballad trữ tình nên phần trình diễn chung của họ khá nâng đỡ và hòa quyện. 

Ở trong hoàn cảnh xã hội bị chi phối bởi dịch bệnh Covid-19 mới thấy duy trì đều đặn mỗi tháng một liveshow như Music Home hiện nay là một cơ hội quý khi âm nhạc vẫn đến được với công chúng một cách sinh động. 

Cũng vì thế dường như ở thời điểm này, nghệ sĩ nào đến với Music Home, từ gương mặt khách mời cũng như nghệ sĩ chính và e-kíp chương trình đều “tranh thủ” trình diễn hết mình. Một tiếng rưỡi của chương trình là 90 phút của sự cống hiến với khán giả và cả sự đam mê làm nghề của các nghệ sĩ. 

Đêm nhạc của Quang Dũng cũng không ngoại lệ, anh đã để lại cho khán giả một dư âm đẹp về đêm nhạc vừa giàu cảm xúc trữ tình, vừa tươi mới. Cảm ơn Quang Dũng, ban nhạc Anh Em và anh em ê kíp đã mang lại một chương trình tuyệt vời như Music Home.