1900 6600
Live Chat
1900 6600

Không gian học bài cũng là một yếu tố quan trọng cho các học sinh, sinh viên

Tin FPT , 13-05-2022 10:00

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, là đã đến kỳ thi cuối học kỳ 2: cảnh cửa cuối cùng trước kì nghỉ hè đầy thoải mái.

Trong những ngày cuối cùng trước kỳ thi này, hầu hết mọi người đều có những cách khác nhau để ôn tập lại bài vở, chuẩn bị cho kì kiểm tra sắp đến. Có nhiều người lựa chọn việc ôn tập lại những thứ đã ghi chép trong vở, tụ tập bạn bè để cùng nhau ôn bài, hoặc cũng có thể là lên mạng, tìm kiếm những bài giảng online....

Nếu bạn lựa chọn ngồi nhà để "cày cuốc" mới bài tập sắp tới, hãy tự tạo cho mình một không gian thật phù hợp bằng những cách sau.

Lựa chọn những nơi có không gian mở
 
e1PhWNcrzbR5i3R2HwW5pPKcOvGgnsGkju3DxBlvW3dpCPRSy8ggyAONS4viyT2th86rvEuSd0XC5CKl3bpGq2pOdW4vd9IvcpSeRFGT-zl2goWsf4XxbOBzp-mdw99YAzOEf7mW

Thay vì ngồi trong phòng kín, hãy chọn những nơi có không gian thoáng đãng, nhiều không khí và ánh sáng tự nhiên. Những góc bàn gần cửa sổ, hay đơn giản hơn là phòng khách, cho thể giúp bạn dễ học bài hơn rất nhiều, bởi khi có nhiều oxi hơn, não bộ của chúng ta sẽ tỉnh táo hơn nhiều so với một căn phòng kín. 

Pha cho mình một thức uống mát mẻ để tăng phần sảng khoái
 
_dl_iN_UYCz_IF3YVb6WnsudKOwhElJUT6wipq3JNkbv3dPje79ETgrdsdMJm3K8DfYlqY_HZ-NP_MjKlrxeVmrQobStO3SyCCznfvLW5zXRyc5ngTvwRVonOP75m3Zr-BLsfegC

Trong lúc làm bài, học bài, có thể bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi. Một ly trà hoặc một tách cafe có thể sẽ giúp tinh thần làm việc của bạn được tăng cao. Đó cũng là một phần lý do vì sao nhiều người thích ngồi ngoài quán cafe để học bài, làm việc đến vậy.

Tránh xa những sự cám dỗ
 
pFD3RsNwBLI-mKGdpD2gLycjUgEL0eKBtMG5_8uDBNkwZRI5YDNqU035Xx6CdcEu7ZoDlJHw-v1wJ0L5NuPlE5ns8GrQblLhc2wc8YPYsL-r4XYPVk38iew1eUxeWayeTCvCJkra

Khi ở nhà, có rất nhiều thứ có thể khiến chúng ta phân tâm, từ điện thoại thông minh cho đến chương trình tivi, hay đơn giản hơn là chiếc giường ngủ... tất cả có thể khiến việc học trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì thể, bạn phải kiên định và tập trung cho việc học của mình, hoặc tốt hơn hết là tránh xa tất cả những thứ khiến bạn sao lãng. 

Sử dụng những công cụ hỗ trợ việc học

Ngày nay, học online là một hình thức không thể bỏ qua đối với học sinh, sinh viên toàn quốc, đặc biệt là sau 2 đợt dịch bệnh vừa qua. Chính về thế, kết nối mạng cũng là yếu tố quan trọng cần được chú ý với những ai thường xuyên học online. Chị Lê Thị Thanh Huyền, ngụ tại quận Hai bà Trưng, phụ huynh học sinh lớp 12 cho biết: ”Trường đăng tải nội dung các bài học dưới dạng video clip trên kênh YouTube của nhà trường một tuần một lần cho các môn học và có bài tập cho học sinh làm tại nhà. Việc học trực tuyến này khá hữu ích trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, phần nào hỗ trợ các em học tập để không quên kiến thức đã học. Tuy nhiên, có những lúc con chị load mãi không xem được cái gì vì mạng chán quá”.

Do đó, giải pháp FPT VPN ra đời, cung cấp dịch vụ “ưu tiên kết nối” trong môi trường Internet dựa trên công nghệ mạng riêng ảo (VPN), giúp người dùng duy trì truy cập Internet với chất lượng tốt nhất để có thể học trực tuyến, nâng cao chất lượng khi dùng dịch vụ đào tạo trực tuyến: MS Team, Cisco WebEx, Skype…, download các tập tin dễ dàng. Và đặc biệt, dịch vụ này có thể áp dụng cho tất cả các nhà mạng tại Việt Nam hiện nay. 
 

FPT VPN còn có nhiều tính năng nổi bật như: Đáp ứng nhu cầu ưu tiên tốc độ truy xuất Internet quốc tế so với các gói dịch vụ Internet phổ thông; nâng cao chất lượng. Giải pháp đem đến nhiều lợi ích: cài đặt dễ dàng, nhanh chóng chỉ bằng 1 cú click; truy cập với tốc độ được ưu tiên và được đảm bảo an toàn về bảo mật thông tin.

Chi tiết xin liên hệ số hotline 1900 6600 hoặc truy cập vào website https://www.fptvpn.com/.