1900 6600
Live Chat
1900 6600

Muốn quản lý con dùng Internet, cha mẹ đừng quên cập nhật ngay những bí quyết nằm lòng này

Tin FPT , 26-08-2020 15:00

Bên cạnh việc đồng hành, trao đổi, giám sát thì cha mẹ có thể sử dụng các công cụ, tính năng công nghệ để có thể xây dựng một không gian internet lành mạnh, cho con tự do khám phá và học tập.

Dùng internet chưa bao giờ là xấu cho trẻ nhỏ, bởi thông qua công cụ này, con cái sẽ có thêm nhiều kiến thức mới, được mở mang, tiếp cận gần hơn với thế giới ngoài kia. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cần phải có sự kiểm soát nhất định về việc cho con tiếp cận với internet. Trước khi cho con sử dụng, cha mẹ nên nói chuyện với con và cảnh báo những nguy cơ có thể gặp khi tiếp xúc với thông tin độc hại trên môi trường mạng. Vậy, để cho trẻ tiếp cận với internet một cách an toàn nhất, hãy tham khảo các thông tin hữu ích sau.
 


 
Thiết lập ngay cho con những nội dung tốt, bổ ích

Mạng internet là một thế giới rộng lớn, ngay từ đầu cha mẹ cần hướng cho con các website có nội dung tốt, các website tin tức phù hợp lứa tuổi, các website học tiếng Anh, xem phim hoạt hình... Cha mẹ có thể lên list danh sách để ở bàn cho con truy cập. Ngoài ra, với việc giải trí của trẻ trên truyền hình tivi, cha mẹ cũng có thể chủ động kiểm soát , lựa chọn nội dung phù hợp với trẻ. Cụ thể như, dịch vụ Truyền hình FPT với tính năng giám sát trẻ em cùng nhiều nội dung giải trí, học tập cho thiếu nhi là giải pháp giúp các bậc cha mẹ đỡ nỗi lo giám sát trẻ giải trí.  Việc không có định hướng sẽ khiến con trẻ tự khám phá và có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Quản lý thời gian sử dụng

Bên cạnh quản lý nội dung, giám sát thời gian dùng internet của con cũng rất quan trọng. Phụ huynh cần thiết lập thời gian biểu cho con dùng internet cụ thể, ví dụ buổi sáng từ 10 - 11 giờ hay buổi chiều từ 17 - 18 giờ. Sau khi đã thiết lập, cha mẹ phải yêu cầu con tự giác dừng lại khi thời gian cho phép đã kết thúc. Thông thường trẻ sẽ có thói quen “mè nheo” nhưng các bậc phụ huynh phải dứt khoát để trẻ không bao giờ “kì kèo” cho lần sau.

Bạn nên dành thời gian để ngồi cùng con, để trao đổi với con, cùng con khám phá môi trường mạng, bàn luận cùng con và chỉ rõ cho con cái gì tốt, cái gì xấu. Tạo ý thức ban đầu cho trẻ mỗi khi tiếp cận một luồng thông tin mới.

Cha mẹ cũng nên tìm hiểu về công nghệ

Cha mẹ muốn con tiếp cận thông tin trên môi trường mạng, song muốn biết con dùng thế nào và xem cái gì thì cha mẹ nên có kiến thức về mạng Internet. Điều đó có nghĩa cha mẹ phải tìm hiểu và biết cách sử dụng, lúc đó mới có thể quản lý con. Với việc áp dụng công nghệ vào các dịch vụ, sản phẩm của FPT Telecom hiện đang phục vụ nhu cầu: giải trí, học tập, công việc...đều đang có nhiều công cụ hỗ trợ cho việc sử dụng internet hiệu quả.

Đặc biệt là việc kiểm soát và giám sát trẻ sử dụng Internet trong học tập, giải trí. Đơn giản là thông qua ứng dụng Hi FPT - một ứng dụng dành cho Khách hàng sử dụng dịch vụ Internet và Truyền hình FPT của FPT Telecom, các bậc cha mẹ có thể quản lý được internet trong ngôi nhà của mình. Ví dụ, với tính năng tắt/bật Modem từ xa qua ứng dụng Hi FPT, bố mẹ dù đang bận công việc hay đi làm vẫn có thể quản lý thời lượng dùng internet của trẻ khi ở nhà.