1900 6600
Live Chat
1900 6600

Người FPT chung tay tặng 300 suất quà hướng về các em nhỏ vùng cao biên giới

Tin FPT , 27-09-2023 15:44

300 suất quà tặng vừa được người FPT trao tặng các em nhỏ đồng bào Cơ tu đang theo học tại trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học A Xan (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam).

Chương trình do Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Software cùng Câu lạc bộ Ánh sáng tình nguyện (VLC) tổ chức, với mong muốn sẻ chia, giúp các em có một năm học mới đủ đầy và một mùa Trung thu ấm áp. Đoàn có 15 thành viên, xuất phát từ 5h với hành trình dài hơn 200km từ Đà Nẵng đến Tây Giang với đường núi, dốc. Tới trường, toàn bộ em học sinh cùng các thầy cô giáo đã đợi sẵn ở đó. Ai cũng háo hức khi nghe tin đoàn FPT sẽ lên giao lưu, gặp mặt cùng các em.

Chương trình đã trao tặng 100 ba lô đi học, 300 mũ lưỡi trai, 100 bộ bàn chải và kem đánh răng, 100 bánh xà phòng tắm, 300 đôi dép, 300 áo mưa, 300 bộ dụng cụ học tập bút thước các loại, 3.000 cuốn tập, 300 phần quà bánh kẹo nhân dịp Trung thu. Đây là những phần quà có được từ sự đóng góp hỗ trợ của Quỹ Người FPT Vì cộng đồng, CBNV FPT và các mạnh thường quân, với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng.

Điểm trường AXan là điểm trường còn nhiều khó khăn, toàn trường có 266 học sinh, trong đó 13 lớp học tại trường, 8 lớp ở xã, 5 lớp ở điểm thôn. Trong các học sinh đó, có 100 bạn khó khăn hơn các bạn còn lại, 87 em đang là học sinh nội trú. Trường có tổng 26 thầy cô giáo, 3 nhân viên cấp dưỡng.

Thầy Nguyễn Tín, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học A Xan, thay mặt nhà trường, phụ huynh và học sinh xúc động cảm ơn những phần quà ý nghĩa, kịp thời và tấm lòng của FPT đến với các em nhỏ tại đây: “Các dụng cụ học tập, sách vở này các em có thể sử dụng trong kỳ học, cũng phần nào giúp các gia đình đỡ một phần kinh phí trong việc chăm lo cho các em”.

Sau đó, các thầy cô cùng cả đoàn đã tiến hành nấu ăn tại trường. Buổi tối, đoàn từ thiện, nhà trường cùng hội chữ thập đỏ và cán bộ xã, chỉ huy đồn Biên Phòng tại Axan đã cùng nhau giao lưu.

Lần đầu tiên tham gia cùng đoàn từ thiện đi đến một nơi xa, Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã trải qua những ngày đầy cảm xúc. Nhàn cùng mọi người trao những suất quà, tham gia các hoạt động vui chơi, hát hò và nhảy múa cùng các em. Mỗi khoảnh khắc ấy đều tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ và tràn đầy niềm vui trong tim mỗi người.

“Em đã gặp gỡ, trò chuyện với những người dân địa phương nơi đây, từ đó làm em hiểu hơn về cuộc sống của mọi người, những khó khăn và nỗ lực của người dân trong cuộc sống này. Những giây phút ấy đã khơi dậy trong em niềm tin vào tương lai và động lực để tiếp tục công việc từ thiện này. Chuyến đi đã đánh thức bản thân về trách nhiệm xã hội, góp một phần nhỏ trao gửi hạnh phúc đến với cộng đồng”.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động đánh dấu chặng đường 35 năm thành lập Tập đoàn. Với chủ đề “FPT 35 năm - Hướng về biên cương”, FPT tiếp tục thực hiện sứ mệnh thiêng liêng, góp một phần nhỏ bé hỗ trợ xây dựng một tươi lai tươi sáng cho cộng đồng. Quỹ Người FPT Vì cộng đồng mong muốn lan tỏa tấm lòng của người FPT bằng nhiều chương trình thiết thực và ý nghĩa.