1900 6600
Live Chat
1900 6600

Những điều cực đơn giản nên làm để Tết 2021 thật trọn vẹn và ý nghĩa

Tin FPT , 23-01-2021 16:07

Vậy đã bao giờ bạn thử ngồi ngẫm lại xem mang tiếng là về nhà ăn Tết nhưng thực tế bạn dành được bao nhiêu thời gian bên gia đình, bên bố mẹ chưa?

Dành thời gian bên gia đình

Một kì nghỉ Tết 7 ngày tính đi tính lại thì là quá ngắn cho tất cả chúng ta - những người quanh năm bận rộn. Trước giao thừa, bạn quay cuồng với công cuộc dọn nhà, mua sắm, làm đẹp. Sau giao thừa, bạn tất bật với lịch trình đi chơi, đi tụ tập, đi ăn kín các ngày. Và nếu chẳng đi chơi, phần lớn mọi người cũng chọn nằm lì trên giường để ngủ bù như phần thưởng cho 365 ngày vất vả đã qua.
 

 
Vậy đã bao giờ bạn thử ngồi ngẫm lại xem mang tiếng là về nhà ăn Tết nhưng thực tế bạn dành được bao nhiêu thời gian bên gia đình, bên bố mẹ chưa? Chẳng cần tính đâu, dám cá là khoảng thời gian ấy sẽ ít hơn hẳn so với các plan hay ho khác bạn đã đặt ra. Ngẫm lại nghe có thấy hơi hụt hẫng không khi cái dịp vốn dành để đoàn tụ này lại thực chất chẳng khác gì những ngày khác trong năm. Chẳng lẽ bạn đã quên Tết là để về nhà, Tết là để sum vầy, Tết là để yêu thương rồi à?

Vèo một cái hôm nay đã là mùng 1 Tết, chỉ dăm ba hôm nữa thôi chúng ta lại phải quay trở lại với guồng công việc. Khi ấy, mối liên kết với gia đình sẽ chỉ còn lại những câu chào vội vã, những cuộc điện thoại đường dài, những lần ghé thăm nhà hiếm hoi... Vậy thì tại sao bạn không cố gắng dành trọn chút thời gian còn lại bên bố mẹ đi? Tết về rồi cơ mà...

Không quên gửi lời chúc, liên lạc với người thân nơi phương xa

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp lại khiến cho nhiều người lại rơi vào cảnh không thể về quê đón Tết. Với họ, Tết năm nay buồn hơn vì những người con, người cha, người mẹ phải xa cách nhau chỉ có thể đón Tết qua những cuộc gọi điện hỏi thăm nhau, dành cho nhau những lời chúc ý nghĩa. Đó cũng là nét văn hóa của người Việt cùng gửi gắm trong những ngày Tết. 
 

 
Để câu chúc Tết trọn vẹn nhất, bạn nên dựa trên hoàn cảnh và bối phận của đối phương. Chẳng hạn với ông bà, cha mẹ nên dành lời chúc về sức khỏe, an khang thịnh vượng; với trẻ em nên chúc tuổi mới chăm ngoan, mau lớn; với bạn bè, đồng nghiệp là bình an, may mắn… Nếu là các mối quan hệ thân tình, những lời chúc cụ thể phù hợp với thứ đối phương mong muốn như năm mới thăng tiến, sớm mua được nhà, lập gia đình, đi du lịch nước ngoài… là lựa chọn bạn có thể cân nhắc khi muốn sáng tạo lời chúc độc đáo của riêng mình.

Để Tết luôn trọn vẹn, FPT Telecom nỗ lực cung cấp và đảm bảo đường truyền Internet luôn ổn định cùng sự chăm sóc, hỗ trợ tận tình. Bởi, khi đường truyền ổn định sẽ giúp cho mọi kết nối liên lạc với người thân, bạn bè được suôn sẽ. Những lời chúc, lời hỏi thăm sẽ trọn tình, trọn ý cho một năm mới nhiều niềm vui sum vầy. 

Chi tiết liên hệ số hotline 19006600.
FPT Telecom