1900 6600
Live Chat
1900 6600

Những lý do khiến nhà thông minh trở thành lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình

Tin FPT , 18-05-2022 17:00

Giải pháp nhà thông minh FPT Smart Home tích hợp các tính năng tiên tiến nhất, cho phép thiết lập không gian sống tiện nghi, hiện đại, giúp cuộc sống con người trở nên đơn giản, thoải mái hơn.

Xu hướng nhà thông minh đang dần trở nên phổ biến, khi nhu cầu sở hữu ngôi nhà tích hợp các tiện ích hiện đại, tiện nghi và tiết kiệm năng lượng dần được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Tuy nhiên tại Việt Nam, nhà thông minh vẫn chưa thịnh hành và khá tốn kém với nhiều gia đình. Thấu hiểu điều đó, trong suốt nhiều năm qua, FPT Telecom đã nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm dịch vụ cốt lõi, đặt nền móng cho hệ sinh thái nhà thông minh "smart home" đồng bộ.

Có ba yếu tố duy nhất cần xem xét khi hiểu lý do tại sao mọi người thấy công nghệ nhà thông minh và sự tích hợp của nó giúp cải thiện cuộc sống hàng ngày. Hệ thống nhà thông minh FPT Smart Home của FPT Telecom đã đáp ứng đủ tất cả các yêu cầu để đáp ứng 3 yếu tố đó, đặc biệt là trong bối cảnh có nhiều người Việt dần biết đến và muốn sống trong một không gian thông minh.

Nhà thông minh tích hợp giúp cuộc sống tiện lợi hơn
 
Với hệ thống thiết bị chiếu sáng, FPT Smart Home có khả năng tự bật khi có người bước vào và tắt khi họ rời đi. Đèn có thể bật tắt theo nhóm; điều chỉnh cường độ sáng và độ ấm tự động. Ngoài ra, đèn có thể điều chỉnh chế độ hoạt động theo yêu cầu người dùng, hẹn giờ bật - tắt và điều khiển theo ngữ cảnh. Ảnh: FPT Telecom
 
FPT Smart Home phiên bản 2021 bao gồm các thiết bị: bộ điều khiển trung tâm sử dụng giọng nói tiếng Việt - FPT Play Box S; thiết bị cảm biến cửa iHome; FPT Camera; đèn thông minh; : công tắc cảm ứng, cảm biến chuyển động; khóa cửa thông minh; bộ điều khiển rèm cửa và các phụ kiện đi kèm...

Giải pháp còn cung cấp TV Box tích hợp loa thông minh FPT Play Box S với tính năng Hands-free Voice Control (điều khiển không chạm). Thiết bị cho phép chuyển kênh bằng giọng nói, mở phim, tương tác với trợ lý ảo Google Assistant, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bằng tiếng Việt... mà không cần cầm điều khiển. FPT Play Box S là trung tâm điều khiển hệ sinh thái FPT Smart Home phiên bản 2021, và mọi thứ đều có thể thực hiện bằng giọng nói, giúp người dùng có thể thật sự trở thành "chủ nhân" của ngôi nhà theo đúng nghĩa đen.
 
Bộ thiết bị đi kèm giải pháp FPT Smart Home do FPT Telecom cung cấp. Ảnh: Nguồn

Hệ sinh thái FPT Smart Home được phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng. Giải pháp hướng tới giảm bớt các thao tác kết nối, lắp đặt phức tạp, hướng tới sử dụng kết nối không dây. Thiết kế giao diện thân thiện người dùng, tích hợp trí tuệ nhân tạo AI để căn nhà trở nên "thông minh" hơn.

Giải pháp này còn cho phép kết nối tương thích với hơn 5.000 thiết bị gia dụng thông minh qua nền tảng Google Home như điều hòa, quạt, máy nóng lạnh, rèm cửa... bằng giọng nói. Người dùng có thể lập trình kịch bản tùy biến phù hợp với thói quen, thời điểm, hành vi sinh hoạt.


Các tính năng của nhà thông minh mang lại sự an toàn, sức khỏe

Khi Nhà thông minh trở thành xu hướng chủ đạo, người dùng công nghệ nhà thông minh coi sự an tâm và thoải mái là động lực chính của họ. Sự yên tâm đến từ cảm giác như họ được kiểm soát và được bảo vệ khi họ ở nhà và ngay cả khi họ đi vắng. Tại nơi làm việc, hay chỉ là trong một kỳ nghỉ kéo dài, người dùng sẽ luôn quan tâm đến tình trạng khẩn cấp nếu có trộm cướp đột nhập, hay không may xảy ra hỏa hoạn, điều này đều rất quan trọng đối với cảm giác an toàn của chủ sở hữu.

FPT Smart Home trang bị cho ngôi nhà hệ thống an ninh bảo mật tối ưu từ FPT Telecom. Trong đó, FPT Camera IQ có khả năng nhận diện, phân biệt chuyển động giữa người và vật, giúp đưa ra cảnh báo đúng mục đích theo thời gian thực. Ngoài ra, thiết bị cảm biến cửa iHome cũng cho phép người dùng nhận được thông báo về các thiết bị di động bất kì khi nào có chuyển động bất thường của cửa ra vào, cửa sổ. Nhờ vậy, kể cả khi người dùng không có ở nhà, vẫn sẽ luôn cập nhật được mọi sự việc một cách vô cùng chủ động.
 

Bạn hoàn toàn có thể mở cửa từ xa ngay trên chiếc điện thoại thông minh


Về mặt sức khỏe, một giấc ngủ ổn định, chất lượng là yếu tố quan trọng trong xã hội hiện đại. Tất cả chúng ta đều cần những đêm nghỉ ngơi để làm việc hiệu quả trong ngày kế tiếp, và công nghệ chiếu sáng ban đêm giúp người dùng đạt được mục tiêu đó. Bởi mỗi người trong chúng ta đều trải qua một nhịp sinh học tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày, và nó đều liên quan đến cách chúng ta ngủ. Nhịp sinh học này phản ứng trực tiếp với mức độ ánh sáng mà chúng ta tiếp nhận trong ngày, và quá nhiều ánh sáng chói hoặc quá nhiều bóng tối có thể gây ra những tác động xấu. Thế nên, công nghệ đèn tự động, thông minh trong hệ thống FPT Smart Home sẽ giúp duy trì ánh sáng cân bằng và xử lý điều đó cho người dùng.
 

Giải pháp chiếu sáng thông minh fpt
 
Tích hợp nhà thông minh giúp tiết kiệm năng lượng tốt hơn
 

Người tiêu dùng hiện đại ngày càng thể hiện tư duy "xanh". Tư duy này ảnh hưởng đến các sản phẩm họ mua và cách họ mong đợi các lựa chọn hiệu suất tiêu hao năng lượng tích hợp vào ngôi nhà của họ để giúp họ tiết kiệm năng lượng.Nghiên cứu của McKinsey nêu bật ba hành vi tiêu hao năng lượng phổ biến mà chủ nhà thường hay mắc phải và họ rất lo lắng: 51% thừa nhận đã để đèn sáng trong những căn phòng họ không ở; 41% đã mở các thiết bị hoặc TV ngay cả khi không sử dụng, và 35% còn lại mở cả điều hòa không khí khi họ đi ra ngoài.

Tuy nhiên, tình trạng này sẽ không còn xảy ra nữa, nhờ vào những cảm biến thông minh được tích hợp trong hệ thống FPT Smart Home. Mỗi khi người dùng đi ra khỏi phòng, các hệ thống đèn hay điều hòa sẽ tự động tắt. Ngoài ra, với trí thông minh nhân tạo AI được tích hợp ngày trong chiếc FPT Play Box S, hệ thống FPT Smart Home sẽ nhận biết được thói quen sử dùng của người dùng, và tự động tắt các thiết bị khi đến những khung giờ nhất định, hoặc theo cài đặt của chủ sở hữu.
 

UXodh7YztoiZtgI68fOerObu5xe3Y9vY6GoalMVnYHd7y4G3SBgoJ-oW48wCAMlNawCrbT7dFHv5WuPWWKysO5i4KIUfMYCqfZHIqBc1Vso5BzleJDPWnbNfGDXs2U7U0Q_d54EA


FPT Telecom có lợi thế từ thiết bị, hạ tầng Internet, hệ thống Cloud đặt tại Data Center đạt chuẩn thiết kế Tier 3 của Uptime Institute và hàng loạt các giải pháp trong hệ sinh thái FPT Smart Home. Tất cả đều được phát triển, tích hợp và triển khai bởi nhà cung cấp này, mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Dịch vụ FPT Telecom hiện có mặt tại 59 tỉnh thành trên toàn quốc. Khách hàng sẽ được chăm sóc, hỗ trợ 24/7 và bảo hành, sửa chữa, nâng cấp tận nhà.

Thông tin chi tiết xem tại FPT Smart Home hoặc liên hệ hotline 1900 6600.