1900 6600
Live Chat
1900 6600

Phụ nữ 30, có 5 lý do không thể bỏ qua bộ phim này!

Tin FPT , 06-08-2020 14:48

Là bộ phim mang đậm giá trị thực tiễn về hình tượng người phụ nữ tuổi "tam tuần" trải qua những bi kịch rất đỗi đời thường.
 
Lấy đề tài nữ quyền, bộ phim kể về 3 cô gái Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng), Cố Giai (Đồng Dao) và Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) vừa bước sang tuổi 30 với những câu chuyện “dở khóc dở cười”. Đây sẽ cuộc hành trình ngọt ngào và đắng cay, qua đó khán giả có dịp chứng kiến hội chị em nắm tay nhau vượt qua muôn vàn sóng gió, cuối cùng chạm đến ánh sáng hạnh phúc.

Cuộc sống qua lăng kính của những người phụ nữ 30

Cuộc đời của mỗi người được tạo nên không chỉ bởi nỗ lực mà còn do những lựa chọn mà chúng ta đưa ra. Ở mỗi độ tuổi nhất định, ta phải quyết định ngã rẽ nào mình nên đi theo. Bước sang tuổi 30, những ngã rẽ trở nên phức tạp và đòi hỏi nhiều sự hy sinh hơn. Ngã này là hôn nhân hạnh phúc, ngã kia là sự nghiệp thành công, ngã khác lại là cuộc sống độc thân… Và 30 Chưa Phải Là Hết đã khắc họa thành công những trăn trở của mỗi con người khi đứng trước những ngã rẽ đó.
 

Mỗi nhân vật trong bộ phim chính là lăng kính thú vị và đa sắc về cuộc sống của phụ nữ 30. Nếu Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) là người phụ nữ độc thân có ý chí mạnh mẽ, luôn tự hào về nhan sắc, tài năng của mình và luôn lạc quan về cuộc sống tươi đẹp thì Cố Giai (Đồng Dao) lại là người phụ nữ tài giỏi với cuộc sống hôn nhân vẹn toàn, luôn ở bên cạnh hậu thuẫn cho chồng. Trong khi đó, Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) là kiểu phụ nữ điển hình trong xã hội hiện đại với công việc ổn định và kết hôn với người đàn ông có sự nghiệp vững chắc.

Cả ba người họ, không ai bước chung một con đường và cũng chẳng có ai có cuộc sống hoàn hảo. Sau tất cả, liệu có còn đường lui nào nếu như họ thất bại? 30 Chưa Phải Là Hết chính là lời giải đáp tốt nhất. 

Vị thế của phụ nữ trong xã hội và gia đình

Phần chìm trong tảng băng về cuộc sống của người phụ nữ chính là vị thế của họ trong xã hội và gia đình. Bất kể thời nào, phụ nữ cũng không ngừng đấu tranh cho quyền lợi và tìm cách khẳng định vị trí của mình. 30 Chưa Phải Là Hết chính là một trong những mảnh ghép của cuộc đấu tranh đó. 

Mạn Ni, dù được bạn trai chu cấp nhưng đối với cô, mối quan hệ chỉ thực sự hạnh phúc bền lâu khi mà cả hai có thể sẻ chia gánh nặng với nhau kể cả trong cuộc sống và sự nghiệp. Chính vì thế, cô luôn chứng minh rằng phụ nữ không phải chỉ biết chuyện bếp núc mà khi cần, họ chính là người bạn đồng hành trên mọi chiến trường với bạn đời của mình.
 

Hiểu Cần dù có sự nghiệp bình ổn nhưng đời sống hôn nhân lại không mấy khởi sắc. Từ thất bại của cuộc hôn nhân, cô luôn mang áp lực tâm lý và cảm thấy không xứng đáng với người đến sau. Nhưng qua nhiều biến cố, Hiểu Cần đã dần trưởng thành hơn, cô học được cách yêu bản thân, lạc quan tiến về phía trước cũng như dũng cảm theo đuổi ước mơ bấy lâu. 

Về phía Cố Giai, cô chính là hình mẫu phụ nữ mà nhiều người thầm ái mộ. Một gia đình hạnh phúc và một sự nghiệp thành công. Nhưng đằng sau hình mẫu ấy chính là những trách nhiệm và áp lực luôn bủa vây. Liệu rằng, cố gắng trở thành người phụ nữ hoàn hảo có thực sự làm cô hạnh phúc? Cũng như Mạn Ni và Hiểu Cần, Cố Giai cũng đang tìm câu trả lời cho riêng mình.

Khắc họa tình cảm sâu sắc giữa con người với nhau

Không chỉ xoay quanh những vấn đề nan giải trong đời sống, tựa phim Trung Quốc 30 Chưa Phải Là Hết còn là thước phim ngọt ngào về tình cảm con người. Điển hình là tình thương cha mẹ dành cho con cái, họ luôn là bờ vai đáng tin cậy nhất của chúng ta. 
 

Hơn nữa, một điều có thể thấy rõ trong 43 tập của bộ phim là cho dù cuộc sống có trắc trở thì ngoài gia đình, bạn bè chính là những người luôn bên cạnh và san sẻ vui buồn với bạn. Có thể nói, tình bạn giữa Mạn Ni, Cố Giai và Hiểu Cần thật đáng để ngưỡng mộ. Sau bao gánh nặng cơm áo gạo tiền, những con người ấy vẫn có thể chân thành quan tâm và cùng nhau đấu tranh trước những thách thức của cuộc đời.

Bộ ba nữ chính hoàn hảo

Nếu nói bộ phim Trung Quốc này được xây dựng để đo ni đóng giày cho bộ ba nữ diễn viên tài năng và xinh đẹp này cũng không hề sai. Từ tính cách cho đến ngoại hình, diễn xuất của Giang Sơ Ảnh, Đồng Dao và Mao Hiểu Đồng đều khiến khán giả cảm tưởng như đang được quan sát cuộc đời của chính họ vậy. Nếu Giang Sơ Ảnh cho người xem thấy một Vương Mạn Ni chín chắn và xinh đẹp thì Đồng Dao để lại ấn tượng khó phai về một Cố Giai tài sắc vẹn toàn cũng như Mao Hiểu Đồng với hình tượng chân thật về cô nàng Hiểu Cần ngây thơ và không toan tính.

Tuổi 30 là cơ hội hay thách thức?

Có nhiều người cho rằng, 20 làm gì cũng sẽ có đường lùi, nhưng 30 thì không. Khi 20, con người ta có thể thỏa sức làm điều mình muốn, nhưng một khi bước chân sang tuổi 30 thì lại phải loay hoay tìm cách ổn định cuộc sống. Và bộ phim Trung Quốc đầy ý nghĩa này đã xóa bỏ quan điểm đó với thông điệp: 30 chỉ mới là khởi đầu.
 

Nếu lo sợ đâu cũng là đường lùi thì nửa đời còn lại, việc có được cuộc sống tốt đẹp sẽ trở nên xa vời đối với chúng ta. Nhưng khi xem tuổi 30 chính là cột mốc tiếp theo để ta có thêm dũng cảm theo đuổi điều mình muốn, bạn sẽ thấy cuộc đời này thú vị và ý nghĩa đến chừng nào. Cùng một quyển sách, những gì bạn chiêm nghiệm ở mỗi thời điểm sẽ mang tới những trải nghiệm khác nhau, và tất cả đều sẽ góp phần làm cho cuộc sống của bạn trở nên thi vị hơn.

Hiện phim được mua bản quyền và phát sóng trên FPT Play