1900 6600
Live Chat
1900 6600

ResearchAndMarkets gọi tên FPT đầu tiên trong Top 10 thị trường mới nổi về Data Center

Tin FPT , 30-07-2021 15:30

Việt Nam được đánh giá là một trong 10 thị trường mới nổi trên thị trường Trung tâm Dữ liệu toàn cầu, với tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Và FPT được ResearchAndMarkets điền tên là nhà cung cấp đầu tiên trong báo cáo này.

Bảo vệ dữ liệu, bản địa hóa dữ liệu cộng với nhu cầu về tốc độ xử lý tốt hơn để hỗ trợ người dùng Việt Nam là những động lực chính, được dự đoán sẽ tăng đáng kể nhu cầu về Trung tâm Dữ liệu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, xu hướng số hóa của Chính phủ Việt Nam càng thúc đẩy nhiều hơn nữa nhu cầu về các Trung tâm Dữ liệu trên cả nước.

 

Thị trường Trung tâm Dữ liệu Việt Nam cũng được thúc đẩy bởi sự chuyển dịch dữ liệu của doanh nghiệp sang nền tảng đám mây. Điều này dẫn đến sự gia tăng trong việc áp dụng các giải pháp lưu trữ dữ liệu, do đó sẽ ảnh hưởng tích cực đến mức tăng trưởng của thị trường.

Ngoài ra, việc áp dụng ngày càng nhiều các giải pháp dữ liệu lớn, Internet vạn vật (IoT) và các giải pháp dựa trên đám mây... dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường đến năm 2026. “Việc tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu hiệu quả và các tiến bộ công nghệ cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra cơ hội sinh lợi cho sự phát triển của thị trường cho đến năm 2026”, báo cáo ResearchAndMarkets dự đoán. Thị trường Trung tâm Dữ liệu Việt Nam được phân khúc dựa trên giải pháp, loại hình, người dùng cuối theo ngành công nghiệp và khu vực. Về giải pháp, thị trường có thể được chia theo cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng chung, cơ sở hạ tầng điện, cơ sở hạ tầng cơ khí và các cơ sở hạ tầng khác.

Theo xu hướng toàn cầu về công nghệ đám mây, ngày càng có nhiều công ty Việt Nam quan tâm và yêu cầu sử dụng dịch vụ đám mây. Dựa trên loại hình, thị trường có thể được phân chia thành tổ chức doanh nghiệp và dịch vụ lưu trữ web. Theo đó, phân khúc tổ chức doanh nghiệp thống trị thị trường vào năm 2020 với 61,56% thị phần. 

“Xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục trong suốt giai đoạn 2021-2026 do nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp lưu trữ dữ liệu giữa các doanh nghiệp và tổ chức”, báo cáo của ResearchAndMarkets viết. Hơn nữa, sự gia tăng khối lượng dữ liệu được tạo ra hàng ngày giữa các doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc này.

Xét về người dùng cuối theo ngành công nghiệp, thị trường có thể được chia thành công nghệ thông tin và viễn thông, chính phủ, ngành ngân hàng, dịch vụ tài chính và bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe và các ngành khác. “Việt Nam được đánh giá là một trong 10 thị trường mới nổi trên Thị trường Trung tâm Dữ liệu Toàn cầu, với tốc độ tăng trưởng ấn tượng cùng năng lực cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế, năng lực tổ chức, doanh nghiệp lớn”, báo cáo của ResearchAndMarkets nhấn mạnh. 

Báo cáo đã liệt kê ra một số công ty lớn trong Thị trường Trung tâm Dữ liệu Việt Nam, trong đó có Tập đoàn FPT với FPT Telecom hiện là nhà cung cấp dịch vụ Data Center lớn nhất Việt Nam, có 4 Trung tâm dữ liệu (Data Center) quy mô lớn tuân thủ đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt trong quản lý, vận hành Data Center tại Hà Nội và TP HCM. Tháng 11/2019, Tổ chức nghiên cứu thị trường Frost & Sullivan vừa tôn vinh các công ty hàng đầu châu Á tổ chức tại Singapore. FPT Telecom đã được trao giải “Nhà cung cấp Dịch vụ Trung tâm dữ liệu Việt Nam năm 2019”.

Thông tin chi tiết liên hệ hotline 1900600.