1900 6600
Live Chat
1900 6600

Siêu anh hùng mạnh nhất series Kamen Rider: được trang bị tối tân, sức mạnh không thua kém dị nhân Marvel

Tin FPT , 02-10-2022 11:34

Bên cạnh phần kịch bản hấp dẫn, Kamen Rider Zero-One trên FPT Play còn lập nhiều kỷ lục khi là phần phim được đầu tư khủng, kể về siêu anh hùng mạnh nhất thương hiệu.

Khán giả hâm mộ dòng phim siêu anh hùng biến thân Tokusatsu gần như không ai không biết Kamen Rider. Thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản có lịch sử tồn tại hơn 50 năm, với hơn hàng chục series lớn nhỏ gắn liền tuổi thơ nhiều thế hệ. Năm 2019, các nhà sản xuất quyết định thực hiện Kamen Rider Zero-One (tựa Việt: Hiệp Sĩ Mặt Nạ: Hiểm Họa Trí Tuệ Nhân Tạo) với nhiều thay đổi lớn, mở ra kỷ nguyên mới (era) mang tên Reiwa (Lệnh Hòa).

Loạt phim này được xem là bước đi mang tính bước ngoặt, có nhiều sáng tạo táo bạo nhằm “lột xác” thế giới siêu anh hùng. Dưới đây là những điểm hấp dẫn mà có thể nhiều người chưa biết về series nổi tiếng này. 

DxPjrLwHjZ1f-5DDIT8FYYPfIm212VU6pEyClCpNEFnCmB1aWqU_E_1Si5GnMCQTOsd6gprnbnnbOuZV6EqqLK3iHW3JJdFuvn_HLEacEWpqnJkhbJIA0G4Yn8jPAoy695a9OG1XkqQfMKXUaADKlekqWhnvprff-PK6NvEbaJ3R3XfXrY3jrWxjEg


Kamen Rider được trang bị mạnh nhất

Nhân vật chính trong phim là Aruto Hiden (Fumiya Takahashi), người thừa kế công ty phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) Hiden Intelligence. Nơi đây chuyên sản xuất HumaGears - các siêu robot vốn là trợ thủ đắc lực của loài người trong xã hội hiện đại. Bất ngờ, một nhóm HumaGears lại âm mưu nổi loạn chống phá thế giới, buộc Aruto phải sử dụng siêu năng lực, trở thành Kamen Rider Zero-One đứng lên bảo vệ hòa bình nhân loại.

Được xem là “siêu nhân” mạnh nhất thương hiệu, Zero-One có hệ thống vũ khí đa dạng từ lưỡi dao Attache Calibur, song đao Progrise Hopper Blade, cung tên đến súng trường. Ngoài ra, Aruto còn liên tục sử dụng hàng loạt thiết bị tối tân trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ, như Ark Driver hỗ trợ biến hình, smartphone đa kết nối hay găng tay tạo chất làm mát… Đáng chú ý nhất phải là “xế cưng” Rise Hopper có khả năng dịch chuyển siêu tốc.

jZVR61_43J0xvqkWpp7CeJucURga2OeEhU1ZM4kdgVu6i9BY0zcUcb7jctGvd67eQD5SEask7elCeDarH5Wh0SzYo1VoPnTbq-o-SaFAbAYMeCIjM3cFIw9jzEwlvTwUEG5dFHCH7cdksgJQ7BMCu_SlnU-J6nC0qM6s0QZym2PznH-eoNqaM1b40Q


Zero-One cũng là siêu nhân duy nhất có thể thay đổi hoàn toàn giáp sắt. Theo truyền thống, các Kamen Rider chỉ có thể nâng cấp một bộ phận của áo giáp để tạo ra bộ mạnh nhất. Trái lại, Zero-One được ưu ái trang bị đến 3 giáp sắt khác nhau. Thú vị hơn cả là bộ giáp Ark-One màu trắng, giúp anh phát huy được tất cả siêu năng lực và đạt đến ngưỡng sức mạnh tốt nhất.

Sự đa dạng trong biệt đội siêu nhân

Là nhân vật chính nhưng Aruto không phải Kamen Rider duy nhất trong series. Điều bất ngờ là các nhà sản xuất quyết định khai thác câu chuyện sâu hơn. Bên cạnh Zero-One, khán giả sẽ chứng kiến sự xuất hiện của loạt siêu anh hùng mới, điển hình là Kamen Rider Vulcan và Kamen Rider Valkyrie. Đây là hai thành viên đến từ A.I.M.S. – tổ chức quân sự chuyên giải quyết các vấn đề an ninh toàn cầu.

X7muvNhWiD8RY8u9Jd5ktC0Lg0GUXU81ckEKvaRme3cCHtE2ZgWBmvA5Y-y4fckOYd0lKyOfne74MEuz6FQEapmJetv5KCI3ffeSfsYh0GAvnyh8UL-xGOI_MpSvjx_s5d7rG0adgb2KhraL93C0IydfU96M6vHBDRfpWW5fmoJqf_JCXg8hhPeK7Q


Đồng hành cùng Zero-One nhưng hai “siêu nhân” này lại có quan điểm hoàn toàn trái ngược. Aruto luôn mơ ước tạo ra thế giới nơi con người và AI có thể chung sống, trong khi mục tiêu của A.I.M.S là tiêu diệt HumaGears. Chính sự khác biệt này tạo nên nhiều mâu thuẫn thú vị trong suốt 46 tập phim. Mỗi cá tính được xây dựng độc đáo, với phương châm sống và cách làm việc khác nhau, góp phần tạo nên một tác phẩm kịch tính, nhiều màu sắc.

Series của những sự đổi mới

Kamen Rider Zero-One là series đầu tiên trong thương hiệu được phát sóng quốc tế chỉ một tuần sau Nhật Bản. Đây cũng là loạt phim đầu tiên được dựng bản điện ảnh mang tên Kamen Rider Zero-One the Movie: Real×Time từ những năm năm 1970 đến nay.

Q0yR_VkL9GcrUMnG2vAt4Ftc-yMJSEcjUHsY1DIhIqpRqdoYyHOnTQ-Y_at_FyoZEsoUrivFBMwTS_KYFVfUgxpOk4IS_ui_mr9vSi7lm60QInnenoGYZB___PBKYfDXOyBy7kHHcjQSpLI2cWVc11Dce_QrJw5Cn6-0UAwbX8spZWxEqaJSCUPVyQ


Bên cạnh sự đầu tư tỉ mỉ cho tạo hình nhân vật chính, các vai thứ trong phim cũng được ê-kíp thiết kế những bộ giáp riêng. Tất cả đều được “đo ni đóng giày” theo đúng tính cách và số phận của từng nhân vật. Chưa kể, toàn bộ những cảnh hành động nguy hiểm trong loạt phim đều được chính dàn cast thực hiện mà không cần đến diễn viên đóng thế. 

Việc tiết chế kỹ xảo đối với một tác phẩm thuộc dòng phim siêu anh hùng chuyển thân được đánh giá là một quyết định táo bạo, nhằm đem đến một tác phẩm chân thực cho người hâm mộ. Ngoài ra, các nhà sản xuất còn mạnh dạn cắt gọt, biên tập trong vòng 46 tập, ít hơn hẳn so với các loạt phim trước. Điều này tạo nên một series gọn gàng và chắc chắn, là bàn đạp để phát triển trong những loạt phim sau thuộc kỷ nguyên Reiwa. 

TK_m-XAToucToRnPd2ggqzaQvMSY6ZPoe7BAL3v6i9aDhUw9-VkSfePGqasJdx2rGxpODtFPMEYv6-EpPxaTEqFPCqQfXcAZIWmOZyxT4fJe72VkrqwpE81qmWmyhbITWNi42gerMg8tUwfK_KNvddlQB8LWqge13NRxOvVFzAXMkuWlsf4RphSarg


Những yếu tố này chính là lý do giúp Kamen Rider Zero-One trở thành cái tên gây sốt với điểm số IMDb cao ngất, lên đến 8.7/10. Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán, bất chấp những khó khăn mà ê-kíp phải vượt trong quá trình sản xuất do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bộ phim Hiệp Sĩ Mặt Nạ: Hiểm Họa Trí Tuệ Nhân Tạo (tựa quốc tế: Kamen Rider Zero-One) hiện đang được trình chiếu trên các nền tảng của FPT Play với lựa chọn thuyết minh hoặc phụ đề đầy đủ. 

Để thưởng thức trọn vẹn 46 tập phim mọi lúc mọi nơi, độc giả chỉ cần tải ứng dụng FPT Play, đăng ký tài khoản tại https://fptplay.vn/dang-ky và sở hữu ngay gói dịch vụ iZi, MAX hoặc VIP.

Thông tin chi tiết xin liên hệ hotline 1900 6600.