1900 6600
Live Chat
1900 6600

Tẩy trắng quá khứ và tội ác nhờ chiêu thức đơn giản không thể ngờ

Tin FPT , 04-05-2021 08:00

Những màn “quên đi tất cả” giúp hóa thù thành bạn, biến đổi thân phận… đang là “chiêu thức” hữu hiệu trên màn ảnh Hoa ngữ thời gian gần đây.

Mất trí nhớ là gia vị thường thấy, đặc biệt trong dòng phim cổ trang. Với một nguyên do nào đó, vai chính sẽ được ‘phù phép’ quên đi ký ức và người thân. Tình tiết này đắc dụng đến mức có thể khiến bộ phim “đường đường chính chính” rẽ ngang rẽ dọc; thậm chí tạo nên những cú đột phá không ngờ đến trong các mối quan hệ với nhân vật khác. 

Đông Cung

Đứng đầu danh sách không thể không nhắc ‘đệ nhất tra nam’ Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) trong Đông Cung. Thừa Ngân là Hoàng tử ở Trung nguyên. Để trở thành thái tử, y tiếp cận Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm), Cửu Công chúa vương quốc Tây Châu. Ngay sau khi có được tình cảm của cô, Thừa Ngân trở mặt, xuống tay hạ sát tất cả thân tộc của Tiểu Phong, hòng lập công đoạt lấy ngôi vị Thái tử.

S4VgwO-IoGqD-jA3NgJ83L7OLcqWVUPXN7sWi1k6JoEpLk1lIiEwbqADWPTZ_g0rG_Hju7OUivW25rhvhH-PJ-8O_ninmQXB0usu6pIa3-SekDxe2BJegn4WlNIt0ounobwca27g


Đứng trước sự phản bội của người yêu, Tiểu Phong đau đớn trầm mình xuống dòng Vong Xuyên. Thừa Ngân cũng nhảy theo để nước sông Quên xóa đi mọi ký ức đau buồn. Tuy được lồng ghép để mở ra một trang “ngược” nhau tơi bời sau đó, khán giả vẫn đánh giá Đông Cung sở hữu tình tiết mất trí nhớ gây ức chế nhất. Nếu chỉ cần quên đi, những uất hận mà nàng công chúa ngây thơ Tiểu Phong phải gánh lấy chẳng phải trở nên quá bất công sao?

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Trái ngược với Đông Cung, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa lại có màn “mất trí nhớ” được khán giả háo hức mong chờ nhất. Đó là khi nàng Tố Tố (Dương Mịch) nhảy xuống Tru Tiên đài với ý định kết thúc chuỗi ngày chịu đựng oan ức, đày đọa trên Thiên Cung. Lúc “nhảy lầu”, cô không hề nhớ rằng bản thân mình từng là Thượng thần Bạch Thiển nổi tiếng khắp Tứ Hải Bát Hoang. Vì thế, Tố Tố không những không mất mạng mà còn hồi phục nguyên thần, giải phong ấn, đồng nhớ lại thân phận Bạch Thiển của mình trước đây. “Tác dụng phụ” duy nhất đó là Bạch Thiển hoàn toàn quên đi khoảng thời gian sống như một phàm nhân, quên đi cả người chồng Dạ Hoa và con trai A Ly. 

pRR-gpNJpbazWUW5k684tdeqdJxxn7S8TEbOMCuPbet-h1dKZLf6Q2hM4i974Bf82w_pwatN4sdgvHBmjgaun0okdAnWB0n6sb_7_JUbuniaHegPl8cukeqvc2061IHPQ1Ae7Afd


Chứng kiến nỗi khổ đau không thể giãi bày của Tố Tố, khán giả càng thương cảm và mong sớm đến ngày “hả hê” này. Khi quay lại vị thế Thượng thần, Bạch Thiển nhanh chóng tính sổ số nợ với Tố Cẩm, Thiên Quân, Thiển Thiển, cả gốc lẫn lãi.

Cẩm Y Chi Hạ

Cuối năm 2019, bộ phim Cẩm Y Chi Hạ bất ngờ nổi lên như cồn, thu hút không ít sự quan tâm theo dõi của khán giả. Vào lúc đang điều tra vụ án mất tích của Đan Thanh Các, Lục Dịch (Nhậm Gia Luân) bị hạ độc mà mất đi trí nhớ. Triệu chứng càng trở nên kỳ lạ khi bản thể của đứa trẻ 8 tuổi, thiếu niên 13 và 15 tuổi của anh ta lần lượt xuất hiện. Sự ngây thơ, tâm lý sợ hãi, cùng những ký ức đau buồn năm xưa cũng theo đó mà trỗi dậy.

X855fCcH8-t15el7n_Iy3c6ThglJYRhPmfOSFOIlsXv8CX27dgPHY4TgwnyKh-Shuwp_o6o-qOYVv9lpgdpqEY-A4U5AW9E7TDqL07dpt1qgVcTsIFvFQ92YPh0d-5duA3K-yU2z


Khán giả đặc biệt yêu thích phân đoạn này vì nhiều đường lắm mật, khoảng thời gian khó khăn của Lục Dịch bỗng chốc trở thành trở thành giây phút hạnh phúc nhất của đôi trẻ. Mất trí nhớ trở thành cái cớ hợp lý để anh ta “xả bỏ” hình tượng lạnh lùng. Khán giả không khỏi quắn quéo khi Kim Hạ thoải mái tương tác, nhéo má nắm tay “crush” mà không sợ người ngoài đánh giá “nọ kia”.

Tiểu Nữ Nghê Thường

Tiểu Nữ Nghê Thường có nội dung kể về quá trình trưởng thành và trả thù cho gia tộc của cô gái Tạ Tiểu Nghê (Lệ Giai Kỳ), và mối tình cùng  u Dương Tử Ngu (Tất Văn Quân). Trong những tập phát sóng đầu tiên, khán giả phải ôm bụng cười nắc nẻ khi chàng Vương gia lạnh lùng, cao ngạo bỗng chốc trở thành kẻ khờ chỉ sau một đêm ngắn ngủi. 

DgOComHy0SsUSMfqpyI_uEViWRXNvUOmeCBsd60YpSLp1l3wtfLrXFGQfm_3uyF08X7Ltck3jAMUD070pTi1G_BSVNqWNHu4MhU4u14kvyt-l1vb3a3HYmtUgfzygqSOJg8xDI-5


Không những thế, anh ta còn bộc phát chứng cuồng đồ ăn. Đang yên đang lành với cao lương mỹ vị, cú té xe ngựa bỗng khiến  u Dương Tử Ngu đổi khẩu vị, đam mê loại bánh bột rẻ tiền ngoài dân gian, bánh bao. Đỉnh điểm của sự hài hước là khi Tiểu Nghê đánh phấn tô son cho Tử Ngu, hóa trang thành thiếu nữ. Trong mắt của tiểu thư nhà họ Tạ, chàng ngốc từ trên trời rơi xuống này ban đầu chỉ là người bạn để cô chơi đùa. Tình cảm của cả hai từ đấy dần nảy sinh. 

q6Qagfw8uSO_TEehKmRAgPrxlLF1OG9RWM1XSYN_dSzLR_-7b8Mbc2wE-B3Hgu1fS-uEh3VOSEdOkTXIs1RTIQuFKdWza7vrD1H1vnCQXmox0l-R66xM5jeHkV_yEvOLdDuGRRDZ


Tình tiết nhân vật chính mất trí nhớ không phải ngẫu nhiên xuất hiện trong phim. Bên cạnh mở ra các tình tiết mới, thậm chí thay đổi vĩnh viễn mối quan hệ giữa các nhân vật. Ngoài ra, những phân đoạn này cũng là thử thách đối với thực lực của diễn viên. Bởi thể hiện hình ảnh một người thông minh, tài giỏi đã khó, vào vai kẻ ngốc nghếch, ngô nghê để khán giả thấy chân thật lại còn khó hơn nhiều lần.

4 bộ phim hiện được phát sóng trên mục Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT với đầy đủ thuyết minh và phụ đề. Trong đó, Tiểu Nữ Nghê Thường (tựa gốc: Ni Chang) gồm 40 tập, hiện lên sóng mỗi ngày, song song với thị trường Trung Quốc từ 20/04/2021.