1900 6600
Live Chat
1900 6600

"Yêu tôi đừng nghĩ nhiều": Phim bá đạo tổng tài 50 tuổi yêu nữ chính 29 tuổi

Tin FPT , 30-07-2020 14:57

Đã qua rồi cái thời phim ảnh như tiểu thuyết đầy tính mộng mơ, viễn vông, điện ảnh ngày nay mở rộng khai thác nhiều đề tài lạ hơn, độc hơn và sát thực tế hơn.

Thời gian này nếu như Hàn Quốc có “Điên Thì Sao” (“Psycho But It’s Okay”) đang làm mưa làm gió trên các mạng xã hội, thì điện ảnh Trung Quốc có “Yêu Tôi Đừng Nghĩ Nhiều” (“Don’t Think Twice, Love’s All Right”) đang ghi điểm trong lòng khán giả vì tính thực tế và diễn xuất của dàn diễn viên.

“Yêu Tôi Đừng Nghĩ Nhiều” là câu chuyện về ông chú doanh nhân thành công nhà giàu Lý Hồng Hải (Trần Kiến Bân đóng) tình cờ quen biết với nhà thiết kế trẻ Hạ Khả Khả (Lý Nhất Đồng đóng). Lý Hồng Hải che giấu thân phận làm quen với Khả Khả, sau đó rơi vào lưới tình, cùng cô kết hôn. 
 

 
Vô tình gặp nhau ở một quán bar khi Lý Hồng Hải ngất xỉu vì quá say, Hạ Khả Khả không còn cách khác phải đưa ông đến bệnh viện, mối duyên của hai người bắt đầu từ đó. Vì lúc chia tay với bạn trai cũ, Hạ Khả Khả đã cược khi họp lớp sẽ đưa bạn trai mới siêu giàu đến ra mắt. Cho rằng Lý Hồng Hải trước mặt dù chỉ là một ông chủ làm ăn nhỏ nhưng vẫn có thể giúp mình "ra oai" với bạn trai cũ nên cô đã nhờ giúp đỡ. Để trả ơn Hạ Khả Khả, Lý Hồng Hải đã đồng ý đóng giả làm bạn trai và chấp nhận để cô đưa mình đi sắm sửa để trông giống "tổng tài bá đạo" hơn. Từ đó, những câu chuyện dở khóc dở cười giữa cặp đôi chênh lệch tuổi tác bắt đầu xảy ra.
 

 
Khi phim bắt đầu quay, tuổi tác của nam chính và nữ chính trở thành tâm điểm bàn tán trên mạng xã hội khi nam chính là một ông chú 50 tuổi không còn trẻ trung sẽ sánh đôi cùng cô nàng 29 tuổi. Nhưng mà có sao? Chồng già vợ trẻ hay vợ già chồng trẻ đều rất thường gặp trong cuộc sống lẫn trên màn ảnh. Tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề của tình yêu, nếu hai người thật sự yêu nhau.

Tình yêu chú - cháu là một mô típ rất quen thuộc trên màn ảnh nhỏ. Như cô nàng Khang Nhã Tư đầy tham vọng bước chân vào nhà giàu khi chấp nhận lấy Hạ Phong trong bộ phim TVB nổi tiếng một thời “Lấy chồng giàu sang”. Hay chuyện tình “chênh nhau 19 tuổi” giữa nam thần Kim Thành Vũ và Ảnh Hậu Kim Tượng 2020 Châu Đông Vũ trong tác phẩm điện ảnh “Thích Em” của đạo diễn Trần Khả Tân. Và mới đây nhất, Tăng Lê thể hiện khá thành công vai Ngô Mỹ Âm trong “Trạm kế tiếp hạnh phúc”, khiến cho bao người lầm tưởng Mỹ Âm là tình đầu của nam chính Tống Nguyên Long, chứ không phải là mẹ kế.

Phim hiện đang được phát sóng trên FPT Play