1900 6600
Live Chat
1900 6600

FPT Telecom thần tốc phủ sóng Internet miễn phí cho bệnh viện dã chiến Đà Nẵng

Tin tức  |  Tin FPT , 21-07-2021 13:30

Đúng 19h ngày 20/7, chỉ trong vòng 48 giờ đồng hồ FPT Telecom đã triển khai nhanh chóng hạ tầng Internet miễn phí tại bệnh viện dã chiến Khu kí túc xá phía Tây Đà Nẵng hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ và người dân trong khu cách ly, điều trị. 

Tính từ thời điểm tiếp nhận thông tin và bắt tay triển khai hạ tầng, FPT Telecom Đà Nẵng có vỏn vẹn chưa tới 48 giờ đồng hồ để hoàn tất, trước thời điểm bệnh viện đi vào hoạt động ngay sáng nay (21/7).

Bệnh viện dã chiến được thành lập để sẵn sàng cho kịch bản xuất hiện nhiều ca nhiễm mới khi dịch Covid đang diễn biến phức tạp và Đà Nẵng đã có kế hoạch đón bà con từ TP HCM trở về. Trước sự gấp rút cần phải hoàn thiện sớm với đầy đủ trang thiết bị phục vụ nhu cầu điều trị… Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã có trao đổi nhanh với đại diện FPT Telecom, đề xuất việc lắp đặt ha tầng Internet tại bệnh viện.

Trên tinh thần đồng hành cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh và sẵn sàng hỗ trợ, góp sức vào “cuộc chiến” chống Covid, FPT Telecom quyết định triển khai lắp đặt Internet miễn phí toàn bộ khu vực bệnh viện.
 

Đội ngũ kỹ thuật FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng khẩn trương triển khai hạ tầng tại bệnh viện dã chiến
 
Anh Nguyễn Chí Cường, Phó Giám đốc chi nhánh FPT Telecom Đà Nẵng, cho hay: “Chúng tôi chỉ có chưa đầy 2 ngày để hoàn thành nhưng FPT Telecom tự tin cam kết bàn giao kịp thời cho thành phố. Hạ tầng này sẽ kết nối các trang thiết bị, giúp ngành y tế trong việc nhập liệu, quản lí dữ liệu và cả nhu cầu trò chuyện, trao đổi hay cập nhật tin tức của bệnh nhân. Cũng vì vậy chúng tôi quyết tâm phải làm ngay, làm nhanh và làm thật sự chu đáo”.

Sau khi khảo sát, đội ngũ kỹ thuật FPT Telecom tiến hành lắp đặt đường truyền internet băng thông lớn và 28 bộ thu phát sóng, hạ tầng do Viễn thông FPT trang bị có thể đảm bảo phục vụ hơn 2.000 người dùng truy cập cùng lúc. Phủ sóng toàn bộ khu vực bệnh viện dã chiến với quy mô tối đa khoảng 1.700 giường.

Anh Châu Ngọc Vinh, Phó phòng Kỹ thuật chi nhánh, thừa nhận khó khăn lớn nhất chính là việc phải “chạy đua” với thời gian khi chỉ có chưa tới 2 ngày. Tuy nhiên, đội kỹ thuật đã rất nỗ lực, quyết tâm làm việc cả đêm để kịp tiến độ. 
 

Với tinh thần cùng Đà Nẵng chống dịch, đúng 19 giờ ngày 20/7, FPT Telecom đã thực hiện rà soát lần cuối cùng trước khi bàn giao đến Sở TT&TT tiếp nhận sử dụng.

Anh Lê Sơn Phong, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng, đánh giá cao sự kịp thời của FPT Telecom ngay khi thành phố có đề xuất. Đặc biệt tốc độ triển khai khẩn trương, nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ kỹ thuật FPT Telecom. "Chính tinh thần này đã góp phần không nhỏ để thành phố thiết lập nhanh bệnh viện dã chiến, đảm bảo vận hành, triển khai tiếp nhận bệnh nhân Covid ngay sáng 21/7 cũng như đóng góp chung vào công tác phòng, chống và kiểm soát dịch tại Đà Nẵng". 

Đại diện chi nhánh FPT Telecom Đà Nẵng cũng sẽ phân công nhân sự theo dõi  vận hành chặt chẽ, sẵn sàng hỗ trợ, bảo trì nếu có vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng.

Năm 2020, thời điểm TP Đà Nẵng bùng phát đợt dịch đầu tiên, FPT Telecom cũng đã lắp đặt miễn phí toàn bộ hạ tầng Internet tại Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn; hỗ trợ đường truyền 1 năm miễn phí (tương đương khoảng 1 tỷ đồng) cho 3 bệnh viện lớn tại Đà Nẵng và có nhiều đóng góp, chung tay chống dịch được thành phố ghi nhận.

Giữ vững tinh thần chung tay góp sức phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, đầu tháng 7 FPT Telecom cũng đã nhanh chóng triển khai lắp đặt hạ tầng, thiết bị CNTT cấp thiết cho Bệnh viện dã chiến số 1 và 2 ở Thủ Đức, Bệnh viện dã chiến ở Bình Chánh và khu Bệnh viện dã chiến số 7 và 8 với 10.000 giường ở thành phố Thủ Đức để kịp thời hỗ trợ cho hoạt động khám, chữa bệnh hàng ngày của các y bác sĩ tuyến đầu.