1900 6600
Live Chat
1900 6600

Doanh nghiệp và doanh nhân được vinh danh trong cuộc chiến chống COVID-19 tại châu Á

Tin báo chí , 21-04-2020 12:29

FPT và ông Phạm Nhật Vượng - chủ tịch HĐQT là 2 đại diện Việt Nam được Forbes ghi nhận nỗ lực trong cuộc chống lại đại dịch COVID-19.

Forbes vừa thống kê danh sách các doanh nghiệp và tỷ phú châu Á có đóng góp nổi bật trong cuộc chiến chống COVID-19. Theo đó, FPT và ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup là 2 đại diện Việt Nam được tạp chí này ghi nhận tính đến ngày 19/4, với nhiều hoạt động chung tay ý nghĩa với cộng đồng về công nghệ cũng như hỗ trợ trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch.

Theo Forbes, cũng như nhiều cá nhân, tổ chức trên thế giới, các nhà lãnh đạo và công ty kinh doanh của châu Á đã hết sức nỗ lực chống lại đại dịch COVID-19. Họ đang góp phần giải quyết sự bùng phát của dịch bệnh trên các mặt trận, như quyên góp tiền hoặc trang thiết bị y tế; chuyển đổi mục đích sử dụng cơ sở vật chất, kinh doanh; tăng cường sản xuất các bộ test hoặc nghiên cứu chế tạo vaccine.


Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup và Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT

Về mặt công nghệ, theo thông tin đăng tải trên Forbes, chỉ trong 7 ngày, FPT đã hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam xây dựng và kịp thời đưa Trợ lý ảo nCov vào ứng dụng để tự động cung cấp thông tin và giải đáp mọi câu hỏi về dịch bệnh của người dân. Trợ lí ảo được phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo FPT.AI, có khả năng giải đáp tự động, liên tục theo thời gian thực (24/7), cho phép nhiều người cùng lúc hỏi đáp về dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, FPT có nhiều hoạt động tích cực, chung tay cùng cả nước chống dịch trong giai đoạn cam go này, như mở miễn phí việc học và làm bài tại hệ thống đào tạo trực tuyến Vioedu khi học sinh cả nước không thể tới trường. Đến nay, đã có 15.000 trường trên toàn quốc có học sinh học tập, ôn luyện hơn 90 triệu lượt câu hỏi trên ViOedu.
 
Công ty đã đóng góp 20 tỷ đồng để tặng các trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, đồ bảo hộ, khẩu trang N95, khẩu trang y tế, cùng gần 600 gói chăm sóc sức khoẻ (2 triệu đồng/gói) đến các y bác sỹ tuyến đầu tại Hà Nội, TP.HCM và nhiều địa phương trên cả nước, ủng hộ khu cách ly 2.000 chỗ tại KTX Hòa Lạc.

Đồng thời để góp phần giải quyết khó khăn chung cho cộng đồng và doanh nghiệp, FPT đã tặng 3 tháng sử dụng dịch vụ giám sát an toàn thông tin và phản ứng sự cố FPT Eagle Eyes cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nâng 60% tổng băng thông cho người dùng internet…

"Với FPT, con người là tài sản quý giá nhất, và chúng tôi luôn sẵn lòng đóng góp những gì tốt nhất để cùng Chính phủ đẩy lùi COVID-19, bảo vệ đồng bào. Trong khả năng của mình, chúng tôi mong muốn được góp phần bảo vệ các bác sĩ trên tuyến đầu và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh, giảm bớt áp lực của Chính phủ, Thành phố", ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, chia sẻ.

Không chỉ vinh danh các doanh nghiệp, trong danh sách của Forbes còn vinh danh các tỷ phú châu Á và Việt Nam cũng có đại diện doanh nhân duy nhất là ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Ông Vượng và Vingroup đã có đóng góp đáng kể trong cuộc chiến chống COVID-19: kí một thỏa thuận cấp phép với Medtronic, hãng sản xuất thiết bị chăm sóc sức khoẻ và y tế hàng đầu của Mỹ, để sản xuất máy thở thông qua hai công ty con. Nhà sản xuất ô tô Vinfast và công ty điện tử Vinsmart đang chuyển các dây chuyền sang sản xuất máy thở, có thể đạt công suất 10.000 máy mỗi tháng.

Trong danh sách của Forbes đến ngày 19/4, các doanh nghiệp tiêu biểu khác của Châu Á còn có các cái tên nổi bật như SK, Hyundai Motor (Hàn Quốc), Fujifilm (Nhật Bản), hay các đại gia châu Á nổi tiếng khác, như ông chủ Alibaba Jack Ma, tài phiệt bất động sản Lí Gia Thành, ông chủ Huawei Nhậm Chính Phi, tài phiệt Ấn Độ Mukesh Ambani…
Theo VTV.vn