1900 6600
Live Chat
1900 6600

3 kênh truyền hình quốc tế không nên bỏ qua cho trẻ từ 1 - 5 tuổi

Tin FPT , 20-03-2021 08:29

Các bậc cha mẹ có thể chọn lựa kênh truyền hình nào cho con vừa học vừa chơi trước cơn bão nội dung khó kiểm soát và tiềm ẩn nhiều rủi ro trên Internet trong thời gian gần đây?

Trước 6 tuổi là giai đoạn phát triển nhanh nhất của não bộ, đến năm 2 tuổi, trọng lượng não của trẻ đạt 80% so với người trưởng thành. Vì thế, tất cả những hoạt động, nghe nhìn, học tập và vui chơi diễn ra trong độ tuổi này sẽ tác động sâu sắc đến nhận thức và khả năng của trẻ về sau. Trong thời đại bùng nổ nội dung số, giới hạn tiếp cận thông tin đối với trẻ nhỏ trở nên mờ nhạt trên môi trường Internet. Điều này tạo ra một mối nguy cơ lớn khi có không ít phụ huynh giao các thiết bị điện tử cho con làm phương tiện giải trí chủ yếu.

Tham khảo ngay 3 trong số 9 kênh thiếu nhi quốc tế an toàn và bổ ích trên Truyền hình FPT mà các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn an tâm cho con vừa học vừa chơi.
 
3 kênh truyền hình quốc tế không nên bỏ qua cho trẻ từ 1 - 5 tuổi  - ảnh 1


BabyFirst - Kênh truyền hình chuyên biệt dành cho trẻ dưới 3 tuổi

BabyFirst là kênh truyền hình trình chiếu 24 giờ đầu tiên hướng đến đối tượng khán giả nhí dưới 3 tuổi. Trong số 90 chương trình thiếu nhi mà đơn vị đang sản xuất, có đến hơn 90% là nội dung “original” - nội dung độc quyền - do nhà đài tự thực hiện tại các studio của mình. Nhờ đó, BabyFirst có sự chủ động rất lớn trong quản trị các nội dung, đảm bảo được chất lượng cũng như tính an toàn cho đối tượng khán giả nhí.

Điều làm nên sự khác biệt của BabyFirst là thời lượng chương trình rất ngắn gọn, chỉ từ 3 đến 5 phút với mỗi chương trình, được trình chiếu liên tục, không bị gián đoạn bởi bất kỳ mục quảng cáo thương mại nào.
 

Phim hoạt hình Đôi bạn thân GooGoo và GaaGaa trên kênh BabyFirst

Một số chương trình nổi bật của kênh BabyFirst có thể kể đến như Color Crew (Biệt đội sắc màu), Clay World (Thế giới đất sét), Đôi bạn thân GooGoo và GaaGaa, Numbers Around the Globe (Con số vòng quanh thế giới), Shapes & Sizes (Hình dáng và Kích cỡ)...

CBeebies - Kênh thiếu nhi được yêu thích nhất tại Anh
 
Với thế mạnh là kênh truyền hình mầm non của đài BBC, CBeebies được ghi nhận là một trong những kênh dành cho thiếu nhi được yêu thích nhất tại Anh. Kênh cung cấp một loạt các chương trình được thiết kế riêng biệt, khuyến khích học tập thông qua các hoạt động thể chất. Với màu sắc tươi sáng, nhân vật thân thiện và nội dung tương tác, CBeebies mang đến trải nghiệm lý thú, lôi cuốn cả các bậc phụ huynh ngồi xuống xem truyền hình cùng con.
 
Serie phim hoạt hình The Numtums trên kênh CBeebies

Trong các chương trình của CBeebies, được biết đến nhiều nhất là The Numtums. Đây là loạt phim hoạt hình chủ yếu dành cho lứa tuổi mẫu giáo, với nội dung giúp các bé làm quen với các con số. Nhân vật trong The Numtums là mười chú thú ăn kiến numbat được đánh số trên bụng theo thứ tự tăng dần từ 1 đến 10. Với thời lượng 13 đến 15 phút mỗi tập, chương trình tập trung vào một con số duy nhất.

BabyTV - Kênh thiếu nhi tập trung phát triển tư duy của trẻ
 
Ra mắt lần đầu tiên tại Israel vào năm 2003, BabyTV là kênh truyền hình 24/7 dành cho trẻ em từ mầm non, hiện thuộc sở hữu của FOX Networks. Với đội ngũ sản xuất gồm nhiều chuyên gia nội dung và nhà tâm lý học trẻ em, BabyTV đã tạo ra hơn 60 sê-ri chương trình chuyên biệt dành cho khán giả nhí.
 
Phim hoạt hình Chị em Billy và BamBam trên kênh BabyTV

Nếu CBeebies nổi bật vì tính chất khoa giáo chuyên sâu, BabyTV chú trọng hơn đến mục tiêu giải trí và cảm xúc trẻ em. Thông qua các bài hát có tiết tấu vui nhộn, BabyTV còn hướng cho trẻ nhận biết các khái niệm ban đầu như bảng chữ cái alphabet, số, màu sắc và hình dạng… Mỗi chương trình trên BabyTV là một hành trình phong phú với những nhân vật đáng yêu. Các chương trình được yêu thích của BabyTV có thể kể đến như Oliver, Cuddles, Hippa Hippa-Hey, Chị em Billy và BamBam, Bác Henry đói bụng...

Ngoài các kênh quốc tế có nội dung giải trí bổ ích dành cho thiếu nhi có trên Truyền hình FPT, các bậc phụ huynh còn có thể hoàn toàn an tâm khi giao điều khiển cho con với tính năng Giám sát trẻ em. Tính năng này giúp thiết lập thời gian mà các con được phép giải trí, đồng thời giúp các bậc phụ huynh giới hạn các kênh nội dung, các ứng dụng không phù hợp với độ tuổi của trẻ.

BabyFirst, CBeebies và BabyTV là 3 trong số 49 kênh truyền hình quốc tế được khai thác trên Truyền hình FPT, đơn vị sở hữu nhiều kênh quốc tế nhất trong mảng dịch vụ IPTV tại Việt Nam. Truyền hình FPT hiện sở hữu gần 200 kênh sóng, trong đó có 70 kênh chất lượng chuẩn HD. Năm 2021, đơn vị giới thiệu gói kênh mới, duy nhất mang tên MAXY. Nằm trong lộ trình nâng cấp toàn diện, tổng thể về sản phẩm và nội dung của Truyền hình FPT, gói kênh MAXY đã được tự động nâng cấp từ ngày 6.2.2021.

Chi tiết liên hệ số hotline 1900 6600 hoặc truy cập vào website https://fptplay.vn/.

FPT Telecom