1900 6600
Live Chat
1900 6600

Dịch vụ trung gian thanh toán Foxpay tiếp tục kết nối thành công cùng VNPay

Tin FPT , 20-08-2020 14:22

Chiều 18/08/2020, Foxpay chính thức tích hợp thành công tính năng thanh toán hoá đơn dịch vụ với đối tác chiến lược - Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam VNPay - trên ứng dụng với Ví điện tử Foxpay.

Ngay sau TPBank, VNPay là đối tác chiến lược tiếp theo được Foxpay tích hợp thành công trên ứng dụng. Thông qua việc kết nối với VNPay, Ví điện tử Foxpay sẽ đem đến cho người sử dụng những trải nghiệm thanh toán các hoá đơn dịch vụ dễ dàng, từ cước thuê bao di động trả sau và điện thoại cố định đến chi phí sinh hoạt như điện, nước, internet, truyền hình.
 

 

Trước đó, ngày 2/7, NHNN đã cấp giấy phép cho Công ty Cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom) được hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Được biết, FPT Telecom đã chính thức nhảy vào cuộc đua trung gian thanh toán với sản phẩm Foxpay. Trên thực tế, dự án Trung tâm thanh toán trực tuyến Foxpay của FPT Telecom được thành lập vào giữa năm 2018. Theo giấy phép, Foxpay cung cấp 3 dịch vụ gồm, cổng thanh toán điện tử; hỗ trợ thu hộ chi hộ và ví điện tử.

Trước đó, trong tháng 5/2020, NHNN cũng đã cấp phép cho 2 tổ chức không phải ngân hàng được hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Được biết, theo Nghị định 80, các tổ chức không phải là ngân hàng muốn cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán phải đảm bảo đáp ứng rất nhiều điều kiện.

Trong đó, tổ chức phải có vốn điều lệ tối thiểu 50 tỷ đồng; có cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, hệ thống công nghệ thông tin, giải pháp công nghệ phù hợp với yêu cầu của hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán; hệ thống kỹ thuật dự phòng xây dựng độc lập với hệ thống chính đảm bảo cung cấp dịch vụ an toàn và liên tục khi hệ thống chính có sự cố và tuân thủ các quy định khác về đảm bảo an toàn, bảo mật hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động ngân hàng,…

Chỉ còn chưa đầy 02 tháng nữa, Ví điện tử Foxpay sẽ chính thức ra mắt và mang đến nhiều trải nghiệm đáng mong đợi cho người dùng.