1900 6600
Live Chat
1900 6600

FPT Telecom mang tới giải pháp Big Data bảo mật và an ninh mạng người dùng tại Security World 2020

Tin FPT , 28-04-2020 15:58

Sáng ngày 28/4, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Việt Nam) phối hợp cùng Câu lạc bộ CEO|CIO (The CEO|CIO Club) tổ chức Hội thảo trực tuyến về an ninh, bảo mật (Security World) năm 2020. Ông Trần Xuân Hậu – đại diện FPT Telecom đã tham gia hội thảo và là diễn giả với chủ đề: “Giải pháp sử dụng Big-Data để bảo vệ người dùng internet khỏi trang web nguy hại”. 

Năm nay, Security World 2020 sẽ tập trung vào chủ đề: “Định hướng và giải pháp công nghệ nhằm đảm bảo an toàn an ninh thông tin thời đại số”. 

Trong đó, với chủ đề “Giải pháp sử dụng Big Data để bảo vệ người dùng Internet khỏi các trang web nguy hại” do anh Trần Xuân Hậu, đại diện FPT Telecom đã nhận được nhiều sự quan tâm. 
 
Được biết, dự án sử dụng Big Data để bảo vệ người dùng Internet khỏi các trang web nguy hại của FPT Telecom đã chính thức manh nha từ năm 2007 với việc phát triển giải pháp dựa trên các thuật toán quốc tế đang có. Cho đến năm 2019, dự án này được mở rộng và nâng cấp bằng bộ thuật toán mới do chính các chuyên gia công nghệ FPT Telecom phát triển. 
 
 
Ông Trần Xuân Hậu đại diện FPT Telecom trinh bày giải pháp Big Data để bảo vệ người dùng Internet khỏi các trang web nguy hại tại hội thảo. 

Chuyên gia Trần Xuân Hậu giải thích, trong trường hợp số lượng lớn Khách hàng bị nhiễm virus có thể do hacker điều khiển tạo thành những mạng Botnet tấn công làm sập server, hoặc thực hiện những hành vi xấu khác như đánh cấp dữ liệu, thông tin... Với giải pháp từ Big Data sẽ giúp phát hiện những tên miền độc hại và cảnh báo tới Khách hàng khi bị virus tấn công. Nhờ đó, tất cả các Khách hàng, đối tác sử dụng dịch vụ của FPT Telecom đều được đảm bảo an toàn thông tin. Đây cũng là cách để đảm bảo hệ thống công ty được hoạt động an toàn. 
 
“Với bộ thuật toán mới do FPT Telecom phát triển cho phép giải pháp sử dụng Big Data đạt được độ chính xác cao nhất, tới hơn 97%. Hiện tại, giải pháp này đã được FPT Telecom áp dụng hiệu quả ở nhiều bộ phận, công việc…”, Ông Trần Xuân Hậu cũng khẳng định. 

Ngoài ra, nhiều giải pháp khác đến từ các diễn giả cấp cao của các tổ chức, doanh nghiệp uy tín là: Xu hướng quản trị an toàn thông tin 2020; Thiết lập một hệ thống cảnh báo sớm về các mối đe dọa an ninh thông tin cho các Chính phủ, doanh nghiệp thương mại, dịch vụ các tổ chức; Một số xu hướng tấn công điển hình nhắm vào các công ty cung cấp dịch vụ trực tuyến và giải pháp phòng ngừa; Những điểm cẩn lưu ý để đảm bảo an toàn, an ninh thông tin ngành Tài chính – Ngân hàng trong bối cảnh dịch Covid-19; Cảnh báo nguy cơ và đề xuất giải pháp đảm bảo an toàn an ninh thông tin cho các hoạt động làm việc tại nhà và họp trực tuyến mọi cấp độ.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19, Hội thảo quốc gia về an ninh, bảo mật được tổ chức bằng hình thức trực tuyến thông qua công cụ Cisco WebEx. Các diễn giả tham gia trình bày từ các đầu cầu khác nhau và được kết nối qua video. Đầu cầu chính của hội thảo được đặt tại văn phòng IDG Việt Nam đặt tại Sài Gòn. Toàn bộ chương trình hội thảo sẽ được livestream trên fanpage IDG Vietnam Public Sector.

Security World là Hội thảo-Triển lãm Quốc gia về An ninh Bảo mật là một trong những sự kiện Bảo mật Công nghệ Thông tin lớn và uy tín nhất tại Việt Nam được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG Việt Nam tổ chức. Sự kiện nhằm đánh giá những mối đe dọa về CNTT ở các tổ chức đồng thời đưa ra những giải pháp mang tính đột phá nhằm đối phó hiệu quả với các mối nguy hại về An ninh Bảo mật.