1900 6600
Live Chat
1900 6600

FPT Telecom vinh dự đạt 6 giải thưởng liên tiếp tại lễ trao giải Sao Khuê 2024

Tin FPT , 14-04-2024 20:00

Hà Nội, ngày 13/04/2024, tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 - giải thưởng danh giá nhất ngành phần mềm và công nghệ thông tin (CNTT) do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, 6 sản phẩm trong hệ sinh thái của FPT Telecom đã được vinh danh. 
 
Cụ thể, bao gồm: ứng dụng FPT Play, giải pháp nhà thông minh FPT Smart Home, giải pháp FPT Camera Cloud AI, giải pháp FPT Camera AI Retail , gói cước Ultra Fast và ứng dụng Hi FPT. Đặc biệt, ứng dụng FPT Play được công nhận là sản phẩm xuất sắc thuộc lĩnh vực “Giải trí số”, lọt Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024 và sản phẩm giải pháp FPT Camera Cloud AI xếp hạng 5 sao. 
 
Ứng dụng FPT Play - Vũ trụ giải trí số
 
Được phát triển bởi Công ty TNHH Truyền hình FPT, ứng dụng xem truyền hình trực tuyến FPT Play hiện nằm trong top các ứng dụng có độ nhận diện hàng đầu Việt Nam. Tính đến nay, ứng dụng FPT Play đã thu hút hơn 30 triệu người đăng ký tài khoản và con số này vẫn không ngừng tăng lên. Ông Lê Thanh Bình - Giám đốc Kinh doanh Khu vực Hà Nội - FPT Telecom - Đại diện FPT Play lên nhận giải thưởng 
 
Đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng gia tăng, ứng dụng FPT Play luôn cập nhật các tính năng hiện đại, nâng cao trải nghiệm trên nhiều phương diện về giao diện, âm thanh và hình ảnh… Năm 2023, FPT Play mang đến cho người dùng tính năng Moments giúp người dùng có thể sử dụng thao tác "lướt" để liên tục xem và tìm kiếm những nội dung mà mình yêu thích.  
 
Chưa dừng lại tại đó, FPT Play còn mang đến nhiều bất ngờ với tính năng Multi-audio (đa thoại), Multi-sub (đa phụ đề). Khi theo dõi các nội dung quốc tế, khán giả được tùy chọn ngôn ngữ thuyết minh, phong cách bình luận (trong thể thao) cũng như ngôn ngữ phụ đề mong muốn.
 
FPT Smart Home -  Giải pháp nhà thông minh cho ngôi nhà Việt 
 
Giải pháp nhà thông minh FPT Smart Home được vinh danh giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm, công nghệ thông tin Việt Nam, được công nhận đạt giải thưởng Sao Khuê 2024 tại lĩnh vực “Thiết bị thông minh”. 
 


Bà Nguyễn Thị Xuân - Giám Đốc Kinh Doanh FPT Smart Home lên nhận giải thưởng. 
 
Được nghiên cứu và phát triển từ năm 2018, trong những năm qua, giải pháp nhà thông minh FPT Smart Home nhận được sự quan tâm tích cực từ người dùng. FPT Smart Home mang đến lợi ích thiết thực như giảm thiểu thao tác, hướng đến kết nối không dây, điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt và tự động hóa tối ưu trải nghiệm với công nghệ AI. 
 
FPT Smart Home nghiên cứu phát triển và tiên phong ra đời công nghệ tích hợp song song Bluetooth và WiFi, chỉ cần 01 thiết bị thông minh vẫn hoàn toàn hoạt động độc lập, giải quyết nhu cầu chi phí đầu tư, mở rộng khả năng tiếp cận và trải nghiệm tiêu dùng không giới hạn các phân khúc thu nhập. Với công nghệ này, FPT Smart Home đã tiến một bước gần hơn đến người dùng Việt khi thu hẹp khoảng cách về các định nghĩa công nghệ chuyên môn, phức tạp khi nhắc đến nhà thông minh. 
 
FPT Camera Cloud AI và  AI Retail - Giải pháp camera an ninh tiên phong công nghệ
 
Thương hiệu FPT Camera của FPT Telecom sở hữu 2 sản phẩm đạt giải thưởng Sao Khuê năm 2024 là giải pháp FPT Camera Cloud AI và giải pháp FPT Camera AI Retail. Trong đó, Giải pháp FPT Camera Cloud AI đạt xếp hạng 5 sao. 
 


Ông Đinh Cao Sơn - Phó Giám đốc FPT Camera lên nhận giải thưởng cho giải pháp FPT Cloud Camera AI
 


Ông Khưu Trí Trung - Phó phòng kinh doanh FPT Camera lên nhận giải thưởng cho giải pháp FPT Camera AI Retail
Giải pháp Cloud Camera AI được xây dựng và phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) và trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến. Giải pháp đem lại một trải nghiệm an ninh thông minh và toàn diện cho An ninh hộ gia đình, theo dõi và quản lý an ninh cộng đồng, từ đô thị đến khu vực nông thôn, góp phần vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống, an toàn và an ninh cho người dân. Với khả năng lưu trữ cloud, mọi hình ảnh và video được truyền tải liên tục, đảm bảo dữ liệu giám sát luôn được bảo toàn ngay cả khi camera bị xâm phạm hay phá hoại.
 
Trong khi đó, giải pháp an ninh thông minh cho chuỗi bán lẻ FPT Camera AI Retail là giải pháp giám sát an ninh thông minh Made by FPT, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây (cloud computing), trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích, xử lý dữ liệu video (video analytics). Giải pháp giúp đảm bảo an ninh và tăng cường hiệu suất của cửa hàng. Bên cạnh việc bảo đảm an ninh cho nhân viên và tài sản, giải pháp còn có tính năng đánh giá hiệu suất, tối ưu nguồn lực và quản lý đa điểm,..
 
Tính năng Ultra Fast - Nâng cấp trải nghiệm Internet cho cộng đồng game thủ 
 
Thấu hiểu nhu cầu ngày càng cao của người dùng, đặc biệt là những “gamer”, FPT Telecom đã nghiên cứu phát triển và cho ra đời Ultra Fast - giải pháp ứng dụng công nghệ Dữ liệu lớn (Big Data) và Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tối ưu chất lượng đường truyền Internet, mang tới trải nghiệm gaming tuyệt vời cho người dùng đam mê game.
 
Ultra Fast có khả năng tối ưu tốc độ đường truyền ở mức cao có thể giải quyết các vấn đề thường gặp của game thủ, giúp giảm tỷ lệ rớt gói (packet loss) tới 4 lần, giảm độ trễ (latency) tới 16ms khi chơi game đối kháng. Nhờ vậy, khách hàng không chỉ được tận hưởng tốc độ và độ ổn định tối đa trong suốt quá trình chơi game mà còn tránh được những hiện tượng như giật lag, ping cao,… giúp trải nghiệm chơi game luôn mượt mà và trọn vẹn. Ultra Fast là lựa chọn hoàn hảo cho những người đam mê game.
 


Ông Lương Duy Phương - Giám đốc Trung tâm Điều hành mạng lên nhận giải thưởng 
 
Năm 2024, Tính năng Ultra Fast đạt giải thưởng Sao Khuê 2024 tại lĩnh vực “Thị trường - Tiêu dùng”.
 
Ứng dụng Hi FPT - “Siêu ứng dụng” chăm sóc khách hàng thông minh
 
Ra mắt vào tháng 9/2016, ứng dụng Hi FPT cung cấp những tính năng phục vụ khách hàng trong việc quản lý toàn trình các dịch vụ viễn thông, điều khiển thiết bị Wi-Fi từ xa, thanh toán hoá đơn, các yêu cầu cần hỗ trợ về dịch vụ Internet, thực hiện 100% giao dịch trực tuyến như: Nâng cấp băng thông, đăng ký dịch vụ, thay đổi thông tin hợp đồng. Thông qua ứng dụng Hi FPT, khách hàng có thể dễ dàng nhận được chi tiết các chương trình, chính sách mới từ FPT Telecom cập nhật liên tục và trong thời gian sớm nhất.
 


Ông Nguyễn Trung Trực - Phó Giám đốc Hi FPT lên nhận giải thưởng. 
 
Trong năm 2023, ứng dụng Hi FPT đã có những bước tiến vượt bậc trong việc phát triển các tính năng giúp khách hàng chủ động quản lý đường truyền Internet, tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch cũng như dễ dàng tương tác trực tiếp với Dịch vụ Chăm sóc khách hàng của FPT Telecom.
 
Với sự phát triển nhằm mục đích đem lại sự thuận tiện cho khách hàng, ứng dụng Hi FPT đã đạt giải thưởng Sao Khuê 2024 tại lĩnh vực “Công cụ và Ứng dụng”. 
 
“Với cả 6 sản phẩm đạt giải Sao Khuê 2024 là động lực mạnh mẽ để FPT Telecom liên tục nghiên cứu và phát triển sản phẩm dịch vụ mới để cung cấp ra thị trường. Trong thời gian tới, FPT Telecom vẫn luôn nỗ lực tiếp tục phát triển, tập trung và đẩy mạnh xây dựng hệ sinh thái số, đem lại các sản phẩm và giải pháp toàn diện cho ngôi nhà Việt” , đại diện FPT Telecom chia sẻ.
 
Để đạt được giải thưởng danh giá nhất ngành phần mềm và CNTT này, các sản phẩm, giải pháp tham gia bình chọn của FPT Telecom phải trải qua 3 vòng đánh giá của Hội đồng giám khảo với bộ tiêu chí gồm các tiêu chí đánh giá trực tiếp đối với sản phẩm, dịch vụ; các tiêu chí đánh giá năng lực hoạt động và uy tín thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức là chủ sở hữu của sản phẩm; dịch vụ đăng ký bình chọn để đảm bảo sự phát triển của các sản phẩm dịch vụ được công nhận Giải thưởng Sao Khuê. Trong đó, có các tiêu chí nổi bật như thị phần và tiềm năng phát triển; công nghệ vượt trội, sáng tạo đột phá, bắt kịp xu hướng; sự khác biệt về lợi thế cạnh tranh trên thị trường; tính hiệu quả, giải quyết bài toán bức thiết của doanh nghiệp, xã hội; uy tín thương hiệu, chiến lược và tầm nhìn của doanh nghiệp… 
 
Với 14 giải pháp, sản phẩm thuộc hệ sinh thái Made by FPT được vinh danh Sao Khuê 2024, FPT là một trong những doanh nghiệp đạt nhiều giải thưởng nhất. Trong đó có hai giải pháp được vinh danh Top 10 Sao Khuê và ba giải pháp đạt chứng nhận 5 sao. Năm 2023, doanh thu đến từ hệ sinh thái made by FPT ghi nhận doanh thu 1.637 tỷ đồng, tăng trưởng 42,3% so với cùng kỳ, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tăng trưởng trong dài hạn cho FPT và mang đến lợi ích cho hàng triệu người dân, hàng chục nghìn doanh nghiệp trên toàn cầu.

Chi tiết liên hệ số hotline 1900 6600.