1900 6600
Live Chat
1900 6600

Hướng dẫn sử dụng phiên bản nâng cấp giao diện năm 2020 của Truyền hình FPT

Tin FPT , 02-10-2020 15:46

Từ 01/10 đến 31/10, Truyền hình FPT chính thức tiến hành nâng cấp giao diện và tính năng mới, giúp khách hàng có trải nghiệm giải trí đầy hứng khởi tại nhà. Quá trình nâng cấp sẽ được Truyền hình FPT tiến hành tự động, theo lộ trình toàn quốc.


Tiên phong trong lĩnh vực truyền hình tương tác, luôn không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ và cải tiến kỹ thuật hạ tầng, năm 2020, Truyền hình FPT chú trọng cải tiến trải nghiệm người dùng với phiên bản nâng cấp giao diện thân thiện, gọn gàng, khoa học và đề cao sự tối giản trong từng ứng dụng. Với phiên bản mới, người dùng có thể dễ dàng tìm được chương trình giải trí yêu thích. Tốc độ phản hồi cũng như khả năng truy xuất thông tin cần thiết cũng được rút ngắn. Các thao tác thực hiện được đơn giản hóa, chỉ trong một đến hai bước trên điều khiển cầm tay. 

Trong phiên bản nâng cấp, sự thay đổi đầu tiên người dùng dễ dàng nhận thấy là giao diện màn hình chính. Màu sắc tổng thể của trang đã được cân đối lại để làm nổi bật đặc trưng của từng ứng dụng và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. 


Theo thống kê, ứng dụng Phim truyện là ứng dụng được nhiều khán giả yêu thích và truy cập nhiều nhất trên Truyền hình FPT. Chính vì vậy, trong lần nâng cấp này, ứng dụng Phim truyện có sự thay đổi lớn về giao diện hiển thị và cách sắp xếp chủ đề phim. Thanh chủ đề ứng dụng chỉ còn 3 tiểu mục:

- Trang chủ: Bao gồm các chủ đề mới là Mới nhất, Phim có phí, Nên xem và Đang xem. Phim trong chủ đề sẽ liên tục được đổi mới, cập nhật theo từng giai đoạn.

- Khám phá: Các chủ đề được phân chia theo thể loại phim như Hành động, Tâm lý, Kinh dị, … Để lựa chọn bộ phim yêu thích, người dùng sử dụng phím điều hướng lên, xuống hoặc trái, phải để di chuyển. Bấm OK khi muốn xem phim đó.

- Tìm kiếm: Tìm nhanh tất cả bộ phim yêu thích chỉ với thao tác đơn giản. 
 

Sự cải tiến lớn tiếp theo là ứng dụng Thể thao, ứng dụng tường thuật những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Theo đó, các chuyên mục trên ứng dụng được tối ưu theo góc nhìn thể thao đa chiều, giúp người dùng dễ dàng truy cập vào nội dung mong muốn. Thanh hiển thị trên cùng sẽ bao gồm những chuyên đề: Trang chủ, Bóng đá, Tennis & Tốc độ, Đối Kháng, Tạp chí chuyên đề, Bản tin, Thể thao tổng hợp và Hướng dẫn tập luyện. 

- Trang chủ: Tổng hợp những chương trình mới và được nhiều người quan tâm nhất. 

- Các chuyên đề còn lại sẽ có các giải và nội dung khác nhau, phân chia theo những tiêu đề lớn. Người dùng sử dụng phím điều hướng để di chuyển lên xuống và phím OK khi muốn xem chương trình đó.  
 

Sau Phim truyện và Thể thao, ứng dụng Giải trí là ứng dụng được tối ưu hoàn toàn về giao diện hiển thị. Thanh chuyên đề sẽ bao gồm các tiểu mục: Đặc sắc, TV show, Hài kịch, Sân khấu và Tìm kiếm. Mỗi chuyên mục sẽ có những nội dung riêng biệt, phân chia khoa học, dễ nhận biết qua ảnh đại diện của chương trình. Tương tự như các ứng dụng khác, người dùng sử dụng phím điều hướng và phím OK để lựa chọn chương trình yêu thích.
 

Năm 2020, Truyền hình FPT cũng chú trọng nâng cấp ứng dụng Thiếu nhi dành cho các em nhỏ. Giao diện hiển thị đã có sự “lột xác” ngoạn mục với thiết kế bắt mắt và gần gũi với lứa tuổi. Các em có thể dễ dàng lựa chọn các chuyên mục khác nhau Học điều hay, Học tiếng anh, Phim, Ca nhạc và Kể chuyện. 


Cuối cùng là sự cải tiến không hề nhỏ trong ứng dụng Trực tiếp. Các chương trình sẽ được sắp xếp theo thể loại và ngày giờ giúp người dùng dễ dàng theo dõi. Với những chương trình chưa đến giờ chiếu, Quý Khách hàng có thể đặt lịch nhắc để không bỏ lỡ.
 

Những thay đổi trong lần nâng cấp lần này, Truyền hình FPT hi vọng Quý Khách hàng sẽ có giải nghiệm giải trí thư giãn, thoải mái bên người thân ngay tại nhà. Phiên bản nâng cấp sẽ tự động cập nhật đến thiết bị của người dùng Truyền hình FPT theo lộ trình từng khu vực bắt đầu từ ngày 01/10 – 31/10. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 1900 6600.