1900 6600
Live Chat
1900 6600

Liên minh AseanConnect.One - Sáng kiến kết nối trung tâm dữ liệu khu vực

Tin FPT , 04-06-2024 11:00

Với nỗ lực củng cố vị thế trên thị trường và mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng trong khu vực ASEAN, vào ngày 04/06/2024, các doanh nghiệp viễn thông và dịch vụ trung tâm dữ liệu hàng đầu khu vực đã công bố chính thức thành lập liên minh AseanConnect.One.

Liên minh này được thành lập với mong muốn cung cấp dịch vụ "một điểm đến cho mọi nhu cầu" (one-stop shopping) đảm bảo quy trình vận hành thống nhất, chất lượng dịch vụ đồng đều, nâng cao, tối ưu hoá thời gian của khách hàng chỉ với một đầu mối thanh toán duy nhất.

Bên cạnh đó, giảm thiểu thời gian lắp đặt và bảo trì, cung cấp quyền truy cập liền mạch vào nhóm dịch vụ hợp tác cho các nhà mạng và các nhà cung cấp dịch vụ OTT (Over-the-top) trong toàn khu vực ASEAN cũng là mục tiêu quan trọng khi thành lập AseanConnect.One.
 

Các thành viên của Liên minh

Các thành viên của AseanConnect.One bao gồm 7 công ty: Công ty TNHH Vệ tinh APT, Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT, Công ty TNHH Viễn thông Interlink Public, Công ty TNHH Neocom ISP, Công ty TNHH NTC Asia, Công ty TNHH SEAX Global, Công ty Viễn thông Quốc tế Indonesia (TELIN). Đây đều là những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông hoặc trung tâm dữ liệu (Data Center) uy tín trong khu vực, chuyên cung cấp các dịch vụ kết nối bao gồm Dịch vụ truyền dẫn trong nước (Local Wired Connectivity Services), truyền dẫn quốc tế (International Wired Connectivity Services), kết nối vệ tinh (Satellite Connectivity Services), cũng như các Dịch vụ trung tâm dữ liệu (Data Center Services) trong khu vực.

Mục tiêu và lợi ích

Với tên gọi AseanConnect.One, đại diện của các công ty thành viên hy vọng đây sẽ là cơ hội giúp thay đổi hạ tầng kết nối và trung tâm dữ liệu trong khu vực. Từ đó hướng tới cung cấp cho khách hàng một bộ dịch vụ tiêu chuẩn hóa, với mức độ tin cậy cao, đảm bảo khả năng mở rộng và hiệu quả trong quản lý kết nối và trung tâm dữ liệu của khách hàng. Sáng kiến AseanConnect.One sẽ giúp các nền tảng OTT truyền tải nội dung hiệu quả hơn, đảm bảo trải nghiệm phát trực tuyến liền mạch cho người dùng khắp trong khu vực.

Người phát ngôn đại diện của AseanConnect.One cho biết: "AseanConnect.One đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của các dịch vụ kết nối và trung tâm dữ liệu tại khu vực. Bằng cách tận dụng nguồn lực chung của các công ty thành viên, AseanConnect.One cam kết mang đến các giải pháp cải tiến, mang giá trị vượt trội, đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp “một điểm đến cho mọi nhu cầu" (One-stop shopping) góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số & tăng trưởng kinh tế trong toàn khu vực. Với hệ thống mạng lưới ưu việt bao gồm cả cáp đất, cáp biển & hệ thống vệ tinh dự phòng, AseanConnect.One hứa hẹn sẽ mang đến các trải nghiệm dich vụ tối ưu cho khách hàng, đảm bảo mức độ cam kết chất lượng dịch vụ lên tới 99.95%, hỗ trợ các tuyến cáp không biên giới, giúp tối ưu thời gian kết nối & liền mạch hoá trong quá trình vận hành dịch vụ viễn thông trong khu vực.

Liên minh này được dự đoán sẽ đánh dấu một kỷ nguyên mới của các giải pháp kết nối và trung tâm dữ liệu cho các nhà mạng và OTT trên khắp khu vực ASEAN.
 

 
Ông Trần Hải Dương - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc FTI (ngoài cùng bên trái) cùng đại diện các công ty thành viên của AseanConnect.One tại lễ công bố

Về AseanConnect.One

AseanConnect.One là một liên minh hợp tác được thành lập dựa trên tầm nhìn chung giữa các doanh nghiệp viễn thông trong khu vực, bao gồm APT Satellite, Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI), Interlink Telecom, Neocom ISP, NTC Asia, SEAX Global và Telin. AseanConnect.One được thành lập với mục tiêu nâng cao kết nối trong khu vực và đơn giản hóa trải nghiệm của các nhà mạng/ OTT. Với mạng lưới trải dài hơn 10.000 km trải dài các quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Hồng Kông, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore đến Indonesia, AseanConnect.One tận dụng các tài nguyên và thế mạnh của mỗi công ty thành viên, mang tới cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ nhanh chóng và tiện lợi hơn trong lĩnh vực viễn thông. Trong quá trình vận hành, các thành viên sẽ lần lượt quản lý từng phân đoạn tại quốc gia của mình, từ đó giúp đảm bảo hiệu quả và tối ưu thời gian trong trải nghiệm của khách hàng. Với những hứa hẹn về tiềm năng của AseanConnect.One, các lãnh đạo cũng đã và đang vạch ra kế hoạch mở rộng hơn nữa phạm vi & quy mô của liên minh trong tương lai.

Giới thiệu các công ty trong AseanConnect.One

Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT:
Thành lập vào năm 2008, Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu và đáng tin cậy nhất tại Việt Nam. Thừa hưởng kinh nghiệm dày dặn và cơ sở hạ tầng vững chắc từ công ty mẹ - Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, FTI cung cấp các giải pháp CNTT linh hoạt phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, đồng thời cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo bắt kịp với bối cảnh kỹ thuật số đang ngày càng phát triển nhanh chóng. Với phạm vi phủ sóng trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam và tài nguyên quốc tế phong phú, FTI cam kết cung cấp tới mọi khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với mục tiêu trở thành “Đối tác vững chắc, giải pháp nâng cao” - kim chỉ nam cho mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Công ty TNHH Vệ tinh APT:
APT Satellite ("APT Satellite" hoặc "APSTAR") là nhà khai thác vệ tinh hàng đầu trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Bắt đầu hoạt động vào năm 1992, APSTAR hiện vận hành một đội tàu gồm năm vệ tinh trên quỹ đạo, phủ sóng các khu vực bao gồm châu Á, châu Âu, châu Phi, Australia và các đảo Thái Bình Dương - ước tính chiếm khoảng 75% dân số thế giới. APSTAR cung cấp đa dạng dịch vụ tới tệp khách hàng phong phú, bao gồm cho thuê bộ phát đáp vệ tinh, phát sóng, viễn tải và mạng lưới, cũng như các dịch vụ trung tâm dữ liệu. Đây là công ty con thuộc sở hữu của APT Satellite Holdings Limited - doanh nghiệp đang được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông Limited.

Công ty TNHH Viễn thông Interlink Public:
Interlink Telecom Public Company Limited (ITEL) là nhà cung cấp dịch vụ mạng viễn thông đến từ xứ sở Chùa vàng Thái Lan, với giấy phép viễn thông loại 3 từ Ủy ban Viễn thông và Phát thanh truyền hình Quốc gia (NBTC). ITEL hiện cung cấp các dịch vụ viễn thông thông qua mạng cáp quang trên toàn quốc tại Thái Lan. Công ty cung cấp đa dạng dịch vụ như: sợi tối interlink, bước sóng interlink, các mạch thuê riêng quốc tế interlink, và công nghệ chuyển nhãn đa giao thức interlink, cũng như dịch vụ lắp đặt mạng viễn thông và phát sóng, dịch vụ không gian trung tâm dữ liệu, bao gồm dịch vụ cho thuê không gian đặt máy chủ (co-location service) trong trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây (cloud computing service), và dịch vụ khôi phục dữ liệu sau thảm họa (disaster recovery service). ITEL được thành lập vào năm 2007 và có trụ sở tại Bangkok, Thái Lan.

Công ty TNHH Neocom ISP:
Thành lập vào năm 2007, Neocom ISP được cấp phép hoạt động và cung cấp dịch vụ Internet tại Campuchia. Neocom ISP khai thác các tài nguyên địa phương tại Campuchia với hơn 50 điểm trên toàn quốc, phủ sóng 90% các thành phố lớn và hoạt động thông qua một mạng lưới metro nội địa rộng lớn với hơn 95% sợi cáp ngầm được hỗ trợ bởi nhiều vòng DWDM. Neocom ISP cung cấp các dịch vụ kết nối, trung tâm dữ liệu và giải pháp ICT/VAS kinh doanh, bao gồm thị trường bán buôn, doanh nghiệp và tiêu dùng là các mảng kinh doanh lõi của mình.

Công ty TNHH NTC Asia:
NTC Asia là một công ty có trụ sở đặt tại Hồng Kông và được thành lập vào năm 2012. NTC Asia nắm giữ giấy phép hoạt động dựa trên dịch vụ - Service-Based Operation (SBO) tại Hồng Kông, tập trung cung cấp các dịch vụ kết nối quốc tế, trung tâm dữ liệu và giải pháp ICT/VAS, phục vụ các thị trường đại lý và doanh nghiệp trong nước và khu vực ASEAN. NTC hiện vận hành 16 điểm hiện diện chiến lược, trải dài qua các quốc gia như: Hồng Kông, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Đài Loan. Mạng lưới quốc tế của NTC được bảo vệ mạnh mẽ thông qua cáp ngầm và hệ thống dự phòng mặt đất, đảm bảo các kênh sợi quang đa dạng và đáng tin cậy nhằm đáp ứng các yêu cầu chất lượng khắt khe từ khách hàng.

Công ty TNHH SEAX Global:
SEAX Global là một doanh nghiệp tư nhân, trung lập về chính trị, dẫn đầu trong các giải pháp kết nối cho các đại lý tại thị trường Đông Nam Á. Thành lập vào năm 2013, SEAX chuyên cung cấp hệ thống cáp ngầm và mặt đất, các trạm tiếp cáp và dịch vụ cho thuê không gian đặt máy chủ trong trung tâm dữ liệu. Sở hữu danh mục đầu tư phong phú với các tùy chọn kết nối liền mạch, doanh nghiệp này đã được cấp phép hoạt động tại cả 3 quốc gia Malaysia, Indonesia và Singapore. Với quyết tâm mở rộng mạng lưới đầy tham vọng, SEAX tận dụng danh mục đầu tư mạng mạnh mẽ và chuyên môn, thấu hiểu khu vực, từ đó cung cấp cho các doanh nghiệp dịch vụ truyền dữ liệu đáng tin cậy và hiệu quả không chỉ trong nước mà còn vượt biên giới, cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc trên khắp khu vực Đông Nam Á.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 1900 6600.