1900 6600
Live Chat
1900 6600

Mùa du lịch, làm ngay các mẹo giúp cửa nẻo chắc chắn, phòng chống trộm hiệu quả

Tin FPT , 07-06-2020 07:58

Hè này, nhiều gia đình thường lên kế hoạch đi du lịch, về quê. Để không phải thấp thỏm, lo lắng khi vắng nhà thì bạn cần nằm lòng những mẹo giúp cửa nẻo chắc chắn để có thể an tâm khi đi chơi xa.

Xem lại cửa nhà bạn đã thích hợp chưa?

Lắp loại cửa chắc chắn: Để đảm bảo an toàn thì bạn cần kiểm tra cả cửa trước và sau xem cửa nhà bạn đã thực sự được làm bằng vật liệu chắc chắn chưa chẳng hạn như cửa được làm bằng: gỗ cứng, lõi gỗ cứng, kim loại, sợi thủy tinh… còn trường hợp nếu cửa nhà bạn rỗng thì cần thay thế nó ngay. (Lưu ý: Cách kiểm tra cửa rỗng rất đơn giản bạn chỉ cần gõ vào cánh cửa, cánh cửa rỗng sẽ chỉ là một tấm gỗ dán bọc bên ngoài phần lõi bằng bìa cứng.).
 
Cuối năm làm ngay các mẹo giúp cửa nẻo chắc chắn, phòng chống trộm hiệu quả - Ảnh 2.

Lắp cánh cửa mở ra ngoài thay vì mở vào trong: Lý do lắp cửa theo kiểu này vì sẽ giúp chống được mọi lực đẩy vào đồng thời bạn đừng quên gắn bản lề chắc chắn nhé!
Không nên để cửa có ô kính: Nếu cửa nhà bạn đang có ô kính thì bạn nên thay thế nó và nếu có lắp cửa mới thì bạn cũng không nên lắp cửa có ô kính còn trường hợp nếu bạn vẫn muốn để cửa sổ có ô kính thì bạn nên làm thêm lớp lưới chắn ở bên ngoài các tấm kính để đảm bảo an toàn ngoài ra không lắp cửa sổ gần cửa ra vào để bọn trộm có thể cậy cửa sổ và mở cửa ra vào từ bên trong.

Chú ý phần khóa cửa

Đừng bao giờ đi ra ngoài mà không khóa cửa cẩn thận các lối cửa từ: cửa chính, cửa số…. Ngoài ra bạn cần chú ý những điểm sau:
Lắp chốt cửa: mọi cửa ra vào nhà đều nên có chốt khóa chìm gắn trong tay nắm cửa chú ý nên gắn loại khóa chất lượng và khóa thả chốt dài ít nhất 2,5 cm, nếu không biết cách gắn thì tốt nhất bạn nên nhờ thợ gắn khóa để đảm bảo khóa được gắn đúng cách và chắc chắn.
 
 Cuối năm làm ngay các mẹo giúp cửa nẻo chắc chắn, phòng chống trộm hiệu quả - Ảnh 3.
 
Lắp ổ khóa chìm: Bên cạnh chốt cửa để an toàn hơn bạn nên gắn thêm một ổ khóa chìm đây là loại ổ khóa không có chìa để mở từ bên ngoài mặc dù người đứng ngoài nhìn thấy ổ khóa nhưng không thể mở được trừ khi đập ổ khóa hoặc phá cánh cửa với cách này khi trộm có đột nhập thì sẽ cảm thấy không hề dễ dàng chút nào.
 
 Cuối năm làm ngay các mẹo giúp cửa nẻo chắc chắn, phòng chống trộm hiệu quả - Ảnh 4.
 
Gia cố cửa trượt: Trong trường hợp nhà bạn lắp cửa trượt thì cách an toàn nhất là bạn nên lắp các ổ khóa mở bằng chìa ở cả trên và dưới đồng thời không quên gia cố cửa kính bằng polycarbonate để trộm khó có thể mở cửa ra được.
Ngoài ra bạn có thể gắn thêm một thanh từ khung cửa xuống đến giữa cửa để giữ cho cửa khỏi trượt.

Gia cố lối vào nhà

Gia cố bản lề bên ngoài: Bản lề là một phần quan trọng của cánh cửa giúp cánh cửa thêm chắc chắn, nếu bản lề nhà bạn có bản lề bên ngoài thì nên gia cố nó bằng loại chốt không tháo ra được. Cách thực hiện đó là tháo ít nhất 2 ốc vít ở giữa của bản lề (ở mỗi bên) và thay vào đó bằng chốt không tháo ra được. Trường hợp bản lề không lộ ra ngoài cần gia cố chắc chắn vào khung cửa bằng các đinh vít dài 7,5 cm.

Lắp đặt thiết bị an ninh: ngoài những cách gia cố trực tiếp thì việc lắp thêm những thiết bị an ninh chống trốm là cách hiệu qủa mọi lúc, mọi nơi. 
Đánh giá cảm biến cửa FPT IHOME. Hơi to, nhiều chức năng, tắt ...
 
Thiết bị cảnh báo sẽ được lắp đặt vào hệ thống cửa sổ, cửa ra vào, cổng nhà để xe… để người dùng app theo dõi trạng thái đóng mở cửa. Việc giám sát được thực hiện bởi cảm biến cực nhạy nhờ phản ứng của hai thanh từ trên bộ thiết bị.
Bộ thiết bị cảnh báo đột nhập FPT iHome bao gồm 2 thành phần với phần cứng là thiết bị cảnh báo và phần mềm là ứng dụng quản lý trên di động. 

Khi cửa mở, thiết bị sẽ phát cảnh báo và gửi thông tin (báo động, tin nhắn, cuộc gọi…) đến điện thoại di động của người dùng thông qua app cài đặt. Âm thanh báo động được phát ra từ cảm biến với độ lớn lên tới 128Db.

Người dùng cũng có thể đặt lịch và cài đặt thời gian báo động linh hoạt cho việc kích hoạt chuông hoặc tắt chuông báo động. Một ưu điểm khác là hệ thống này có thể hoạt động độc lập bằng pin, không phụ thuộc nguồn điện. 

Giá thành của một bộ cảm biến đột nhập FPT iHome là 329.000 đồng. Mức giá này tương đương với các sản phẩm chống trộm của nước ngoài. Tuy vậy, người dùng sẽ an tâm hơn về bảo mật khi sử dụng các thiết bị do chính người Việt Nam tự sản xuất. 

Với một vài mẹo nhỏ được chia sẻ phía trên hy vọng sẽ giúp bạn bảo vệ ngôi nhà luôn được an toàn trong suốt những ngày không có mặt ở nhà khi đi du lịch xa..