1900 6600
Live Chat
1900 6600

Sáng tạo nội dung - Nghề hot thu nhập cao là xu hướng của giới trẻ ngày nay?

Tin FPT , 21-11-2022 10:00

Chưa bao giờ “sáng tạo nội dung” lại được các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng Gen Z quan tâm và tìm hiểu như ở thời điểm hiện tại. Đây không chỉ là cơ hội thỏa sức sáng tạo mà còn là ngành nghề hứa hẹn đem lại mức thu nhập hấp dẫn.

Hòa chung với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thế hệ Gen Z cũng “chuyển mình” và bắt kịp xu thế việc làm theo thời đại. Các nền tảng mạng xã hội trở thành mảnh đất màu mỡ cho những bạn trẻ đam mê sáng tạo. Với mức thu nhập hấp dẫn, liệu đây có phải là một nghề đầy hứa hẹn cho họ?

Content creator - “mảnh đất hứa” cho người trẻ đam mê sáng tạo

Khi Internet mới du nhập vào Việt Nam, một số gương mặt tiêu biểu - KOLs đời đầu như Mi Vân, Vân Navy, Hoàng Thùy Linh... đã gây dựng được tên tuổi, trở thành một “hiện tượng mạng” thời bấy giờ. Đây cũng chính là tiền đề để những hot girls, nghệ sĩ gặt hái thành công và có chỗ đứng vững chắc ở thời điểm hiện tại.
 

Sáng tạo nội dung - Nghề hot thu nhập cao là xu hướng của giới trẻ ngày nay? - Ảnh 1.


Không thể phủ nhận rằng sự phát triển của Internet mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền cho người trẻ, song song đó là sự phát triển và tiềm năng Marketing lớn cho các brand (thương hiệu). Trên các nền tảng mạng xã hội thịnh hành như Facebook, Instagram hay Tiktok, không khó để bắt gặp những video clip với nội dung kết hợp quảng cáo được làm rất khéo léo, chuyên nghiệp.

Minh Anh (23 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mình bắt đầu kênh Tiktok của mình với mục tiêu là ghi lại những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, xem như nhật ký vậy thôi. Chắc bởi vì làm trên nền tảng T đang thịnh hành nên nội dung trên kênh của mình được nhiều bạn trẻ quan tâm. Người theo dõi, lượt xem các video cứ ngày càng tăng dần lên, và mình cũng đã được một số brand liên hệ để hợp tác quảng cáo sản phẩm của họ”.

 

Sáng tạo nội dung, hay còn được gọi là content creator đã được công nhận là một “nghề” trước sự phát triển không ngừng của Internet và các nền tảng số. Tuy nhiên, đây cũng là ngành nghề có rất nhiều những khó khăn thách thức, một trong số đó là tính cạnh tranh khá cao do đây là lĩnh vực mà mọi người có thể dễ dàng tiếp cận.

“Để có thể ghi dấu ấn thì bạn cần đầu tư nghiêm túc thời gian và công sức của mình, biết mình muốn gì và mạnh về cái gì. Không chỉ đơn giản là bắt trend hay filter thú vị, một nhà sáng tạo nội dung là người nắm bắt được hơi thở của cuộc sống để tạo nên chất riêng, không lẫn với ai khác trong hành trình mở này”. - Food blogger Ninh Tito - một trong số những người đi đầu xu hướng làm nghề review đồ ăn chia sẻ.
 

Sáng tạo nội dung - Nghề hot thu nhập cao là xu hướng của giới trẻ ngày nay? - Ảnh 2.

Kiếm tiền thời đại internet có dễ như lời đồn?

Tuy cơ hội kiếm tiền từ các nội dung là luôn có, song không phải nội dung nào cũng “đẻ ra tiền”. Để có thể là một nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, chúng ta không chỉ cần kiến thức bao quát nhiều lĩnh vực khác nhau, mà còn nên trải nghiệm, lắng nghe tích lũy từ những người đi trước.

Workshop “Kết nối & Bứt phá” với chủ đề “Tôi đã trở thành hiện tượng mạng như thế nào?”, tổ chức bởi FPT Telecom với sự tham gia, chia sẻ của những content creator chuyên nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như Food Blogger Ninh Tito trong vai trò Host, nghệ sĩ BB Trần, Beauty Blogger Trinh Phạm, reviewer Tuấn Ngọc, hot TikToker Vương Khánh… sẽ là cơ hội để các bạn trẻ quan tâm tới ngành sáng tạo nội dung được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các khách mời là những người nổi lên như một hiện tượng mạng, cũng như có những thành công nhất định trong lòng công chúng.
 

Sáng tạo nội dung - Nghề hot thu nhập cao là xu hướng của giới trẻ ngày nay? - Ảnh 3.

Với quy mô gần 500 người, workshop là sự kiện hoàn toàn miễn phí, sẽ mang tới những chia sẻ bổ ích và những phần trình diễn hết sức thú vị đến từ ca sĩ khách mời, các nhóm nhảy cùng nhiều hoạt động, quà tặng thú vị bên lề.

Workshop “Kết nối & Bứt phá” được phối hợp tổ chức bởi FPT Telecom và Ninh Tito Media, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm “Kết nối yêu thương” của FPT Telecom - một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đầu tiên tại Việt Nam.

Workshop “Kết nối & Bứt phá” sẽ được tổ chức vào lúc 14H00 ngày 27/11, tại Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Đăng ký tham gia miễn phí tại: https://bit.ly/3UVJUHt

Chi tiết liên hệ số hotline 1900 6600.