1900 6600
Live Chat
1900 6600

Sao lưu dữ liệu mật cho công việc, đâu là giải pháp hiệu quả?

Tin FPT , 28-05-2021 12:00

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, nhiều doanh nghiệp cho phép nhân viên chuyển sang làm việc tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe, tuy nhiên vấn đề an toàn, gửi thông tin dữ liệu trở thành bài toán khiến nhiều người đau đầu. 

Mọi người đều lo sợ bị mất dữ liệu trong một số hoàn cảnh và thời điểm nhất định, đặc biệt là khi địa điểm làm việc không phải tại văn phòng mà làm tại nhà, nơi mà các dữ liệu mật rất có thể bị mất. Chính vì thế, việc sao lưu dữ liệu thường xuyên là điều nên thực hiện. Tuy nhiên, có bao nhiêu biện pháp sao lưu dữ liệu thật sự hiệu quả? 
 

 

Sao lưu vào ổ cứng/thẻ nhớ gắn ngoài 

Nếu bạn có thẻ nhớ USB hoặc ổ cứng gắn ngoài SSD/HDD có dung lượng đủ lớn, bạn có thể sao lưu dữ liệu máy tính vào chúng thông qua các tính năng tích hợp sẵn của hệ điều hành hoặc của nhà sản xuất thiết bị. Trên các thiết bị PC, người dùng thường năng File History để sao lưu các bản sao của tệp tin quan trọng, hay sao chép giữ liệu qua USB rồi cất giữ. 

 
Tuy nhiên, biện pháp này đã trở nên cũ và hoàn toàn không đảm bảo được cho tài liệu của bạn khi USB hay thẻ nhớ vẫn có khả năng bị hack, hoặc nghiêm trọng hơn là toàn bộ dữ liệu mật có thể bị mất hoàn toàn nếu  như thiết bị bạn sử dụng bị hỏng hóc. 

Sao lưu qua dữ liệu đám mây trên Internet

Một cách khác mà cũng được rất nhiều người cân nhắc sử dụng, là sao lưu các tài liệu thông qua các dịch vụ đám mây trên Internet thông qua một dịch vụ của các nhà cung cấp uy tín như Amazon, Microsoft, Google, Apple, Dropbox… Tuy nhiên, hầu hết các giải pháp này đều tính phí thuê bao dựa theo thời gian (chu kỳ hằng tháng) và dung lượng lưu trữ. 

Nhược điểm rất lớn của cách sao lưu này là các dịch vụ này thường tính phí (chỉ miễn phí một vài GB ban đầu) và mất nhiều thời gian hơn so với sao lưu qua ổ cứng gắn ngoài, nhất là với các tệp tin có dung lượng lớn, do phải tải chúng lên Internet.

Vậy cách hiệu quả và thông minh nhất là gì? Sử dụng dịch vụ Fshare, Fsend của FPT Telecom 

Để đảm bảo an toàn thông tin cho các cá nhân, doanh nghiệp chọn hình thức làm việc work from home, FPT Telecom cho ra mắt dịch vụ Fsend cung cấp cho người dùng trải nghiệm chuyển file dung lượng lớn miễn phí qua email đầu tiên tại Việt Nam. Fsend cho phép người dùng gửi file có dung lượng lên đến 20GB với tốc độ cao và an toàn. Các doanh nghiệp có thể yên tâm khi sử dụng Fsend để truyền và bảo mật thông tin mật.  
 

Với nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) hiện đại, an toàn  Fshare cho phép người dùng có thể lưu trữ và chia sẻ dữ liệu cho đồng nghiệp, đối tác,...mọi lúc mọi nơi, ngoài ra dung lượng tải lên không giới hạn giúp hội làm việc ở nhà yên tâm tải dữ liệu phục vụ cho công việc trong mùa  Covid-19. 

Tham khảo chi tiết về Fshare tại đây: https://www.fshare.vn/
Tham khảo chi tiết về Fsend tại đây: http://www.fsend.vn/