1900 6600
Live Chat
1900 6600

Top 3 bộ phim mang ý nghĩa sâu sắc về tình mẫu tử dành riêng cho Ngày của mẹ

Tin FPT , 08-05-2021 12:00

Nhân Ngày của Mẹ, hãy dành thời gian bên mẹ hay những người thân yêu trong gia đình xem trọn bộ phim hay nhất về tình mẫu tử trên FPT Play. 

Tình mẫu tử là một trong những tình cảm thiêng liêng và cao đẹp nhất thế gian. Dù bị đặt trong những hoàn cảnh vô cùng éo le hay chỉ qua những hành động giản dị thường ngày thì tình yêu thương mà mọi người mẹ dành cho con mình cũng luôn to lớn, vĩ đại nhất, không gì sánh bằng. Tuy nhiên cuộc sống thường ngày hối hả và tất bật, chúng ta lại quên đi những giá trị tốt đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người – chính là tình cảm gia đình, đặc biệt hơn cả là tình mẫu tử.

Chính vì vậy, hãy dành khoảng thời gian rảnh rỗi hiếm hoi của ngày nghỉ cuối tuần để ngồi lại với mẹ, với gia đình, cùng xem những bộ phim hay nhất về tình mẫu tử hiện đang chiếu trên FPT Play.
 
 0mAVK7cTR9qyPDDi29dE_LhkC2X9x3X0M0niRRM3yTjmKEugP2iizfyO67tqJYLS2dglnIiBccSpzWrAM0ZZ7nBziWafTpSASKSQg6gKO0o6C725rjWNeIEfAlD3bD_JPp2EybxK
 
1. Một điều có thật (One True Thing)

Không chỉ hút người xem bởi sự tham gia của những diễn viên tên tuổi như Meryl Streep, Renée Zellweger, bộ phim còn hấp dẫn bởi những tình tiết cảm động xung quanh câu chuyện về tình mẫu tử.
 
7rgnirIg-JlT76RhVfmeI9y-nsDhNMUkfGV28MkaIk63ISFOvVMMvGaLDcvWH3Y48Bfr5V6tYjQ2KFazvTfYJgEe4wLgF2IeDCExB2ahSmX0lUKnsqqFO5j-nkElEvhIIoijRRHR
 
One True Thing kể về cuộc sống của Ellen Gulden (Renée Zellweger), phóng viên của tạp chí New York. Ellen rất ngưỡng mộ cha cô, George, một vị giáo sư đại học, một tiểu thuyết gia thành công, trong khi mẹ cô, Kate lại chỉ là một bà nội trợ bình thường không tên tuổi, hàng ngày chỉ bận bịu lo toan cho việc bếp núc.

 Thế nhưng một ngày, Ellen phải trở về nhà, gác lại công việc bận rộn để chăm sóc cho mẹ. Kate được xác định mắc bệnh ung thư và không còn sống được bao lâu.

Cũng từ đây, cuộc sống và cả những suy nghĩ của Ellen thay đổi hoàn toàn. Cô nhận ra những bí mật thầm kín và những điều bất ổn trong cuộc hôn nhân của bố mẹ. Ellen nhận ra cha mình không hoàn hảo như cô vẫn tưởng, và những nỗi khổ của mẹ mình sau bao nhiêu năm hết lòng vì gia đình...

Đón xem phim “Một điều có thật” trên FPT Play.
 
2. Điều ước cuối cùng của Mẹ (One Big Shot)

Một trong những bộ phim Hàn Quốc được đánh giá cao nhất về tình mẫu tử trong thời điểm 2019 chính là “Điều ước cuối cùng của Mẹ” với sự tham gia của diễn viên gạo cội Kim Hae Sook, đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả bởi thông điệp nhân văn được đặt vào tình huống quá đỗi chân thực.
 
 6X_1cIMyZPjcl2xGfDUz6sLhr-HERwvq2J20FqsspQTX7M1D0TsOSCAcKp1f5aUheru26cBq5an-vdLRdPx4BJh9q5BW3mW7ooZr8BU8UGFuBNxBo2p-E2Q02db6l7NqsLS25lr_
 
Điều Ước Cuối Của Mẹ (tên tiếng Anh: The Big Shot) là bộ phim về đề tài gia đình của Hàn Quốc với nội dung chính xoay quanh tình mẫu tử. Đây là một câu chuyện cảm động về một người mẹ mù chữ đã dành mọi tâm huyết và nỗ lực để viết một bức thư xin khoan hồng cho người con trai bị kết án tử hình.
Bằng lối kể chuyện nhẹ nhàng, bình dị và gần gũi, bộ phim đã lột tả được không chỉ những khó khăn vật chất mà người dân không chỉ Hàn Quốc mà còn là khắp các đất nước Châu Á gặp phải, đồng thời thể hiện được chân thực nhất về tình mẫu tử qua câu nói điển hình trong phim “Mẹ vẫn mãi bên con, vì con là con của mẹ”.
Đón xem phim “Điều ước cuối của mẹ” trên FPT Play.
 
3. Mẹ Ma (Mama)
 cxDpWY6uz3kqPq9fCH1ELmdMixkowY-CdcTypX-tGWBDCPgqLXjVDu8qOtD-m0ru7xiDeT8LIwoFIHK2zAMSJGsJ93dR0QhM0gKvvyc0slGEAWQSii9M_QoAtcDcvVuLGHiz_5nj
 
Mẹ ma (tựa gốc: Mama) là một phim kinh dị siêu thực giả tưởng năm 2013 do Canada và Tây Ban Nha, kể về hai chị em bị bỏ lại ở một căn nhà hoang trong rừng và được chăm sóc bởi một thực thể không rõ ràng được chúng ngây ngô gọi là "Mama", sau cùng đã đi theo chúng về căn nhà ở ngoại ô khi hai đứa trẻ được người chú tìm thấy và đón về nuôi.

“Mama” không phải là một bộ kinh dị đáng sợ đến mức khiến Khán giả phải giật mình thon thót, hay có những cảnh máu me – đặc trưng của phim kinh dị, “Mama” chỉ diễn tả được trọn vẹn nhất tình mẫu tử thiêng liêng không thể bị thay đổi bất kể thời gian hay địa lý. Bộ phim thể hiện rõ thông điệp “bản năng của một người mẹ là bảo vệ con cái của mình bằng mọi giá, và tước đi đứa con của một người mẹ là tước đi nửa mạng sống của họ”.

Đón xem phim “Mama” trên FPT Play.