1900 6600
Live Chat
1900 6600

Lại Một Lần Nữa - bộ phim khắc họa bức tranh hôn nhân của người trẻ thời hiện đại

Tin tức  |  Tin FPT , 28-07-2021 09:00

“Lách mình” khỏi các yếu tố drama, kịch tính về đề tài hôn nhân, Lại Một Lần Nữa vẫn thành công chinh phục khán giả nhờ góc nhìn hoàn toàn khác, mang xu hướng “chữa lành” đang phổ biến gần đây.

Hàn Quốc là một đất nước còn khá bảo thủ về vấn đề ly hôn, điều tối kỵ trong xã hội. Nhờ tận dụng chất liệu gần gũi từ đời sống cùng "gia vị" hài hước của thể loại gia đình, bộ phim Lại Một Lần Nữa dần thay đổi quan niệm đã thấm sâu vào quan niệm của đại chúng qua câu chuyện tình yêu của 4 anh chị em nhà họ Song: Joon Sun, Ga Hee, Na Hee và Da Hee. Trong đó, người anh hai Joon Sun (Oh Dae Hwan) và chị ba Ga Hee (Oh Yoon Ah) đều đã ly dị. Cuộc sống hôn nhân của cô tư Na Hee (Lee Min Jung) và em út Da Hee (Lee Cho Hee) cũng đứng trên bờ vực đổ vỡ.
 

Lại Một Lần Nữa - bộ phim khắc họa bức tranh hôn nhân của người trẻ thời hiện đại - Ảnh 1.


Ly hôn là "trạm dừng" để nuôi dưỡng bản thân

Vợ chồng cô tư Na Hee và Gyu Jin vốn là niềm tự hào của gia đình họ Song. Những tưởng hôn nhân sẽ bền chặt, ai ngờ chuyện tình của cô cũng gặp những khúc mắc khó ngờ. Vụ việc được châm ngòi từ khi Na Hee bị sảy thai do làm việc quá sức. Thay vì thấu hiểu, họ liên tục đổ lỗi cho hoàn cảnh và tính cách của nhau. Rạn nứt khiến cho vợ chồng Na Hee quyết định ly hôn nhưng vẫn luôn nhung nhớ đối phương. Ban đầu cả hai cho rằng đó là thói quen khó bỏ nhưng lâu dần cả hai phát hiện mình vẫn còn cảm xúc với người cũ.

Sau cùng, họ quyết định hẹn hò trở lại. Họ thẳng thắn thừa nhận sai lầm lớn nhất của cuộc hôn nhân bắt nguồn từ cái tôi và vì chưa từng chân thành quan tâm đến cuộc sống của nhau. Cả hai cùng bắt đầu học cách san sẻ gánh nặng công việc và khoan dung với khuyết điểm của đối phương.
 

Lại Một Lần Nữa - bộ phim khắc họa bức tranh hôn nhân của người trẻ thời hiện đại - Ảnh 2.


Nối gót em gái, hôn nhân của anh hai Joon Sun và vợ Hyun Kyung (Im Jung Eun) cũng rạn nứt. Anh bị lừa hết tài sản bởi bọn cho vay nặng lãi. Mặc dù vẫn còn tình cảm với vợ mình nhưng Joon Sun quyết định ly hôn vì không muốn gia đình phải chịu cực khổ. Bắt đầu sống độc thân, Joon Sun vẫn luôn nhớ về mái nhà hạnh phúc cùng vợ và hai con nhỏ. Để rồi sau cùng, anh hối hận nhận ra gia đình mới là quan trọng nhất trong cuộc sống. Bài học mà Joon Sun rút ra sau cuộc hôn nhân thất bại chính là đừng đề cao cái tôi cá nhân hơn hạnh phúc gia đình. Vì thế Joon Sun nỗ lực kiếm tiền và trở thành ông chủ hãng phim với mong muốn tìm lại hạnh phúc xưa cũ.

Việc tái hôn không phải là cố gắng kiếm tìm một người bạn đời mà là cho bản thân cơ hội tìm lại hạnh phúc. Giống như chuyện nhà của Na Hee và Joon Sun, họ từng đổ vỡ vì mỗi người chỉ nhìn thấy khuyết điểm của đối phương. Thế nhưng sau lần vấp ngã, họ cho nhau khoảng dừng để tự chữa lành và hoàn thiện bản thân.
 

Lại Một Lần Nữa - bộ phim khắc họa bức tranh hôn nhân của người trẻ thời hiện đại - Ảnh 3.


Bước đầu tiên để tìm kiếm bến đỗ thích hợp hơn

Trái ngược với cặp vợ chồng của anh trai, cô ba Ga Hee không hề vương vấn tình cũ. Sau khi bắt quả tang chồng ngoại tình với đồng nghiệp, Ga Hee lập tức ly dị và trở thành mẹ đơn thân. Cô bắt đầu sống ở nhà bố mẹ và gặp gỡ vận động viên taekwondo trẻ tuổi Hyo Shin (Ki Do Hoon).

Vì mặc cảm là mẹ đơn thân và khoảng cách tuổi tác, họ tạm gác chuyện yêu đương để gây dựng sự nghiệp. Ga Hee từ vị trí nhân viên cửa hàng quần áo vươn lên thành nữ Giám đốc quyền lực của cửa hiệu. Còn trai trẻ Hyo Shin nỗ lực trở thành vận động viên taekwondo ưu tú của Hàn Quốc. Đến khi đạt được ước mơ của bản thân, họ mới tiếp tục hẹn hò với nhau và bắt đầu hạnh phúc dang dở.
 

Lại Một Lần Nữa - bộ phim khắc họa bức tranh hôn nhân của người trẻ thời hiện đại - Ảnh 4.


Ở một bức tranh khác, vị hôn phu thành đạt của Da Hee lén lút qua lại với đồng nghiệp sau lễ đính hôn. Bỏ ngoài tai lời biện minh, Da Hee một mực hủy bỏ hôn ước. Cô bắt đầu cuộc sống mới và tình cờ gặp gỡ Jae Hyuk (Lee Sang Yi), em trai của Gyu Jin.

Giữa họ có điểm chung là bài xích vấn đề kết hôn. Da Hee ám ảnh vì "truyền thống" ly hôn của gia đình, Jae Hyuk thì không thích bị ràng buộc, kiểm soát bởi bất kỳ ai. Họ tìm thấy tiếng nói chung, dần dà nảy sinh tình cảm và thay đổi quan điểm về tình yêu của đối phương.
 

Lại Một Lần Nữa - bộ phim khắc họa bức tranh hôn nhân của người trẻ thời hiện đại - Ảnh 5.


Không phóng đại nỗi đau hay sự khốn khổ tận cùng của người vợ khi bị chồng phản bội, hai mẫu phụ nữ ở Lại Một Lần Nữa có suy nghĩ vừa hiện đại, vừa sắc sảo. Chị em nhà họ Song nhận thức rõ giá trị của bản thân và chủ động tìm kiếm hạnh phúc mới cho riêng mình.

Đối với thế hệ trước, ly hôn được coi là một khiếm khuyết lớn của gia đình và xã hội, thế nhưng quan niệm này hiện đã thay đổi. Ly hôn là một sự lựa chọn. Nhiều cá nhân có thể tìm lại cuộc sống và hạnh phúc đích thực hậu ly hôn. Bởi lẽ ly hôn là bước đầu để tìm kiếm hạnh phúc. Đó cũng là thông điệp mà bộ phim Lại Một Lần Nữa muốn truyền tải đến khán giả.

Xem ngay Lại Một Lần Nữa (tựa quốc tế: Once Again) trên mục Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT với bản thuyết minh và phụ đề đầy đủ. Để biết thêm chi tiết, độc giả tham khảo tại website truyenhinh.fpt.vn hoặc facebook.com/truyenhinhfpt hay liên hệ hotline 19006600.