GIỚI THIỆU DỊCH VỤ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY FPT HI GIO CLOUD

FPT HI GIO CLOUD là dịch vụ nền tảng điện toán đám mây (Cloud Infrastructure Service) được phát triển bởi FPT Telecom và Internet Initiative Japan (IIJ). IIJ là một trong những tập đoàn viễn thông lớn tại Nhật Bản, đồng thời cũng là đơn vị cung cấp giải pháp cloud hàng đầu Nhật Bản.

Tại thị trường Việt Nam, FPT HI GIO CLOUD là dịch vụ duy nhất được tích hợp dựa trên công nghệ tiên tiến và quy chuẩn khắt khe, độc quyền của Internet Initiative Japan (IIJ), cùng nền tảng hạ tầng, quản trị, kinh nghiệm thị trường của FPT Telecom.

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA FPT HI GIO CLOUD

Cùng với thiết kế hệ thống không tồn tại bất cứ điểm chết nào trên cả mô hình vật lý lẫn luận lý, FPT HI GIO CLOUD có khả năng cung cấp 100Gbps băng thông truy cập internet cùng với 40Gbps tại các điểm quan trọng của hệ thống như kết nối đến hạ tầng hệ thống lưu trữ, đảm bảo sự ổn định và mạnh mẽ của dịch vụ.
Hệ thống mạng lưu trữ SAN sẽ lưu trữ dữ liệu của người dùng an toàn và cung cấp tốc độ đọc/ghi dữ liệu tối ưu. Cùng với đó, các thiết bị server đời mới cũng đem đến sức mạnh vượt trội cho hạ tầng ảo hóa. Cổng thông tin thân thiện với người dùng và dễ dàng sử dụng của FPT HI GIO CLOUD giúp người dùng có thể quản lý hệ thống và tài khoản trực tuyến dễ dàng từ bất cứ đâu.

Với hóa đơn tính theo giờ, người dùng có thể quản lý cước phí theo tình hình sử dụng thực tế, điều chỉnh phí theo nhu cầu sử dụng.Tùy chọn phương thức thanh toán dùng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu hoặc hợp đồng thanh toán hàng tháng, quý, năm.

Khởi tạo máy chủ ảo nhanh chóng chỉ trong 5 phút thay vì mất 6 - 8 tuần mua và triển khai hệ thống như hiện nay. Đồng thời giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu khoảng từ 40%- 60%.

FPT HI GIO CLOUD cung cấp nhiều tính năng bảo mật miễn phí: NAT, tường lửa, tính năng cổng chuyển tiếp (port forwarding), tính năng mạng riêng ảo cao cấp (client to site, site to site) và có khả năng tích hợp với các ứng dụng và tường lửa phần cứng. Tính năng xác thực đa nhân tố như một lớp bảo vệ cho quá trình truy cập dữ liệu và ứng dụng của người dùng. Tính năng này cung cấp khả năng xác thực người dùng thông qua việc gửi mã xác nhận qua tin nhắn.

Sử dụng mạng riêng ảo VPN, hỗ trợ kết nối MPLS điểm nối điểm, tường lửa, cân bằng tải…cho phép người dùng chủ động mở rộng hệ thống, nhanh chóng và không giới hạn.

Mô hình kết nối DC – DR đảm bảo phương án dự phòng theo tiêu chuẩn quốc tế. Dữ liệu, máy chủ, hệ thống mạng, hệ thống an ninh,… sẽ tự động khôi phục hoạt động mà không phải tạm ngưng hệ thống trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

CHỨNG CHỈ ISO 27017

ISO/IEC 27017:2015 đưa ra các hướng dẫn về kiểm soát an toàn thông tin áp dụng cho việc cung cấp và sử dụng các dịch vụ đám mây dựa trên tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013. Tiêu chuẩn này cũng được các nhà cung cấp dịch vụ dùng như một tài liệu hướng dẫn khi triển khai dịch vụ và áp dụng các biện pháp kiểm soát, bảo mật và ngăn ngừa các sự cố để đảm bảo an toàn thông tin.

Đây là tiêu chuẩn cung cấp hướng dẫn triển khai dành riêng cho đám mây dựa trên ISO/IEC 27002, cũng như thực hiện bổ sung các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa các nguy cơ và rủi ro từ điều 5 đến điều 18 trong ISO/IEC 27002:2013. ISO/IEC 27017 là tiêu chuẩn duy nhất cung cấp hướng dẫn cho cả nhà cung cấp dịch vụ - FPT HI GIO CLOUD và khách hàng sử dụng dịch vụ.

Với hệ thống quản lý An Toàn Thông Tin theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 27017:2015, FPT HI GIO CLOUD cam kết mang đến dịch vụ đám mây với độ bảo mật cao nhất, bảo vệ hệ thống của khách hàng.

Microsoft SQL bản quyền

Thỏa thuận cấp phép dành cho nhà cung cấp dịch vụ của Microsoft (SPLA) cho phép cập nhật các phần mềm Microsoft mới nhất cung cấp những bản cập nhật này cho người dùng cuối.

Với FPT HI GIO CLOUD, khách hàng không cần phải mua bản quyền dài hạn, chúng tôi cung cấp dịch vụ đám mây đã bao gồm bản quyền và hệ thống sẽ tính phí hàng tháng dựa trên việc sử dụng thực tế của khách hàng.

Dịch vụ phục hồi sau thảm họa (SẮP RA MẮT)

Một giải pháp DR được tích hợp đầy đủ trên nền tảng đám mây, dịch vụ DRaaS của FPT HI GIO CLOUD đảm bảo tính sẵn sàng cho toàn bộ hệ thống và dữ liệu. Doanh nghiệp có thể triển khai FPT HI GIO CLOUD trên nhiều khu vực để lưu trữ, sao lưu và dự phòng phục hồi sau thảm họa.

Công nghệ Veeam Cloud Connect Replication tích hợp với hệ thống máy chủ vật lý, ảo hóa Vmware và Hyper-V. Thay vì phải xây dựng và duy trì một trung tâm dữ liệu dự phòng cho mục đích phục hồi dữ liệu sau thảm họa, thì giờ đây bạn chỉ cần chuyển giao mọi công việc liên quan cho FPT HI GIO CLOUD.

Thật đơn giản!

Điều hướng truy cập (SẮP RA MẮT)

Điều hướng truy cập FPT HI GIO CLOUD dựa vào DNS để thực hiện điều hướng truy cập của người sử dụng tới một endpoint phù hợp nhất.

Bên cạnh tính năng cân bằng tải truyền thống, tính năng điều hướng truy cập của FPT HI GIO CLOUD cho phép kiểm soát việc phân phối truy cập của người dùng tới các endpoint của hệ thống FPT HI GIO CLOUD đặt tại nhiều datacenter (khu vực Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh) khác nhau dựa vào các phương thức điều hướng truy cập (traffic-routing method) cũng như dựa vào tình trạng “sức khỏe” của các endpoint. Endpoint được hiểu là các Internet-facing bên trong FPT HI GIO CLOUD.

FPT HI GIO CLOUD áp dụng các chính sách điều khiển tùy chỉnh, cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu dựa trên các nhân tố như tính khả dụng của điểm cuối và vị trí của người dùng cuối.

Điều hướng truy cập FPT HI GIO CLOUD còn giúp giải quyết bài toán xử lý khi có sụp đổ xảy ra ở một endpoint nào đấy trong hệ thống (failover), đảm bảo truy cập của người sử dụng hệ thống không bị gián đoạn khi có sự cố xảy ra.

GÓI DỊCH VỤ

GÓI SMALL

Được thiết kế cho việc chạy các ứng dụng và dịch vụ mà không đòi hỏi nhiều tài nguyên CPU và dung lượng bộ nhớ dữ liệu tạm thời (RAM). Hoàn toàn phù hợp để chạy các hệ thống test, hệ thống demo và các dịch vụ ít tải.

TÌM HIỂU THÊM

GÓI MEDIUM

Được thiết kế tối ưu cho các ứng dụng đòi hỏi lượng tài nguyên CPU và dung lượng bộ nhớ dữ liệu tạm thời (RAM) ở mức độ vừa phải để tính toán và xử lý dữ liệu.

TÌM HIỂU THÊM

GÓI LARGE

Thích hợp để chạy ứng dụng đòi hỏi nhiều tài nguyên CPU và dung lượng bộ nhớ dữ liệu tạm thời (RAM). Phù hợp triển khai các dịch vụ (web, thư điện tử, cơ sở dữ liệu, …) trong môi trường Production.

TÌM HIỂU THÊM

GÓI EXTRA

Được xây dựng để xử lý các ứng dụng chiếm dụng lượng lớn tài nguyên CPU và dung lượng bộ nhớ dữ liệu tạm thời (RAM). Là lựa chọn hoàn hảo để xây dựng hệ thống xử lý dữ liệu như: dịch vụ trực tuyến, khai thác dữ liệu, trang web có lượt truy cập lớn.

TÌM HIỂU THÊM
Thông tin chi tiết truy cập: https://higio.net