1900 6600
Live Chat
1900 6600

Cách nhận biệt thông tin mạo danh thương hiệu FPT Telecom lừa đảo tuyển dụng

Tin FPT , 16-05-2023 16:32

FPT Telecom cảnh báo khuyến cáo khách hàng cảnh giác với hình thức mạo danh thương hiệu để lừa đảo tuyển dụng, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Đánh vào nhu cầu tìm việc của người lao động trên thị trường, nhiều đối tượng đang có những hành vi mạo danh để lừa đảo tuyển dụng. FPT Telecom cũng là một trong số những thương hiệu bị kẻ gian lợi dụng tên tuổi để thực hiện các hành vi lừa đảo trong thời gian gần đây.

Muôn kiểu lừa đảo tinh vi

Cụ thể, xuất hiện những email có địa chỉ như: tuyendung@fpt-telecoms.com,  tuyendung@fpttelecome.com,... đã mạo danh FPT Telecom lừa đảo ứng viên tham gia phỏng vấn với quy trình và phương thức vô cùng tinh vi tin. Những email này chủ động tiếp cận ứng viên trên kênh truyền thông website, đồng thời gửi email thông báo cho ứng viên, mời phỏng vấn. Kẻ gian thậm chí còn ghi chính xác thông tin về địa chỉ của chi nhánh FPT Telecom, nhằm để tăng độ tin tưởng.
 

Một hình thức khác cũng được kẻ gian áp dụng chính là dạng tin nhắn SMS Brandname trùng với tên thương hiệu “FPT”, “FPT Telecom”. Kẻ gian chèn tin nhắn vào trong luồng tin nhắn chính thức của FPT Telecom, làm cho khách hàng nhầm tưởng đây là tin nhắn chính thức của FPT Telecom. Đáng chú ý là tin nhắn lừa đảo xuất hiện chung luồng với SMS của doanh nghiệp. Người dùng không có cách nào kiểm tra tin nhắn từ số nào gửi tới nên dễ tin tưởng và làm theo.
 

Ngoài ra, kẻ gian còn có những hoạt động tinh vi như hẹn gặp ứng viên ngay tại chân tòa nhà FPT sau giờ hành chính để phỏng vấn. Thậm chí, có những đối tượng còn sử dụng hình ảnh giám đốc nhân sự tập đoàn và lãnh đạo công ty FPT Telecom để tăng thêm lòng tin cho các ứng viên tham gia phỏng vấn, đóng tiền trước khi đi làm…

Kênh và quy trình tuyển dụng của FPT Telecom

Để đảm bảo an toàn, FPT Telecom khuyến nghị Khách hàng cần thận trọng, nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo với nội dung sau:

1. Tuyệt đối không cung cấp thông tin, thực hiện khảo sát ở các link website lạ.
2. Tuyệt đối không bấm vào các đường link lạ được gửi qua tin nhắn/email/kênh mạng xã hội mạo danh FPT Telecom.
3. Khách hàng nên thận trọng với tất cả các nội dung, bài đăng tuyển dụng có yêu cầu để lại thông tin cá nhân, đóng phí, đặt cọc nhận thưởng… mà không thông qua các tài khoản, kênh thông tin chính thức của FPT Telecom.

Hiện nay, trang thông tin tuyển dụng chính thức của FPT là:

1. Website https://fptjobs.com/
2. Fanpage: https://www.facebook.com/fptjobs
3. Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuyendungfpttelecom
 

Quy trình tuyển dụng vào  FPT Telecom được công khai gồm các bước: 

1. Tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ
2. Bài kiểm tra chuyên môn với một số vị trí đặc thù
3. Phỏng vấn với hội đồng xét tuyển
4. Thỏa thuận hợp đồng
5. Ứng viên tuyển dụng thành công và hoàn thiện hồ sơ làm việc
 

Trong quá trình này, FPT Telecom không thu bất cứ chi phí nào của ứng viên. Là công ty công nghệ hàng đầu, FPT Telecom luôn nỗ lực nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao và xem nhân sự là tài sản lớn nhất của công ty 

Trường hợp nhận được các thông tin giả mạo hoặc nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, Quý khách vui lòng liên hệ ngay tới Tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 1900 6600 hoặc các văn phòng giao dịch của FPT Telecom để được hỗ trợ giải đáp, tư vấn.