1900 6600
Live Chat
1900 6600

Cảnh giác chiêu lừa mới với danh xưng FPT

Tin FPT , 29-08-2014 02:59

 

Tối 25/8, Thành Trung, 21 tuổi, SV trường ĐH Sài Gòn đang chơi Facebook thì thấy một người bạn thân gửi đường link và nói là link đến trang của FPT Telecom để tham gia chương trình nạp thẻ khuyến mãi tặng 200% giá trị thẻ nạp.

Vì người bạn này cũng thường báo các chương trình khuyến mãi để Trung nạp tiền nên Trung không nghi ngờ gì, khi click vào đường link thì lại thấy mở ra một trang giao diện Facebook và yêu cầu đăng nhập tài khoản, mật khẩu lại. Nghĩ mình sơ ý thoát Facebook nên Trung gõ lại thông tin tài khoản, mật khẩu và nhấn đăng nhập. Sau đó, một giao diện website nạp tiền hiện lên, yêu cầu nhập số điện thoại và nhập cả mã số thẻ cào.

Khi đọc đến đây, biết là chiêu trò lừa đảo để lấy mã số thẻ cào nên Trung không làm theo. Nhưng anh không biết rằng khi đăng nhập vào link fptmega.com, toàn bộ thông tin, mật khẩu đã được gửi về email của kẻ lừa đảo và người này sẽ lấy thông tin đó để đăng nhập lấy Facebook của Trung.

Sáng 26/8, kẻ lừa đảo đăng nhập vào Facebook Đ.T.T của Trung và chat với hàng loạt bạn bè trên Facebook để nói về chương trình khuyến mãi của FPT bằng cách đăng nhập vào link FPT mega. Một số người cảm thấy nghi ngờ nên gọi điện hỏi trực tiếp thì Trung báo rằng mình đã mất Facebook và người đang online nói chuyện không phải là Trung.

Với thủ đoạn này, nhiều người đã mất Facebook khi kẻ xấu đăng nhập vào rồi đổi mật khẩu, sau đó chat với bạn bè của nạn nhân và tiếp tục giở chiêu trò này. Một số người sau khi bị hack mất Facebook thì kẻ xấu còn đăng ảnh nóng, treo những status phản cảm để bêu xấu nạn nhân.

Vì thấy bạn bè của mình chat nên các nạn nhân không mấy nghi ngờ.


Khi click vào link FPT mega, một giao diện yêu cầu đăng nhập lại vào Facebook hiện ra. Giao diện giống hoàn toàn Facebook nên mọi người cả tin gõ thông tin của mình vào ô trống mà không biết các thông tin này được chuyển về một email của tổ chức lừa đảo.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện bộ phận chăm sóc khách hàng của Tập đoàn FPT Telecom cho biết FPT không có chương trình khuyến mãi tặng 200% nào cả. "Với các chương trình khuyến mãi, chúng tôi sẽ thông báo với khách hàng qua email hoặc gọi điện trực tiếp. Ngoài ra, FPT chỉ có website chính thức là fpt.vn. Những trang web giả mạo khác không thuộc công ty của chúng tôi. Các khách hàng nên cẩn thận khi đăng nhập vào một trang Facebook, cần nhìn rõ trên thanh địa chỉ là tên miền chính thức facebook.com, nếu thấy một tên miền khác như fptmega.com thì nên tắt ngay", Đại diện FPT cho biết.

Một trang web giả mạo FPT để lừa lấy mã số thẻ nạp tiền của mọi người

Đây không phải là lần đầu tiên nhiều người dính bẫy lừa đảo của các cá nhân, tổ chức mạo danh những công ty lớn để lừa tiền. Mới đây nhất, Công ty CP bán lẻ kỹ thuật số FPT cũng đã tá hỏa khi có 2 khách hàng lên đến tận công ty để đòi nhận điện thoại iPhone 5. Họ cho biết đã đặt mua và thanh toán qua mạng. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thì công ty phát hiện 2 khách hàng này đã mua hàng qua trang web sieuthifpt.net và đã chuyển khoản tiền mua máy là 10,4 triệu đồng.

Đây là trang web giả mạo rất giống với trang web chính thức của FPT từ thương hiệu, địa chỉ, mã số thuế của FPT. Trang web này niêm yết giá bán điện thoại rất rẻ, chỉ bằng một nửa so với giá thị trường.