1900 6600
Live Chat
1900 6600

Dịch vụ Video Conference của FPT Telecom 'hút khách'

Tin FPT , 14-04-2014 01:54

 

Để sử dụng dịch vụ do FPT Telecom cung cấp, khách hàng chỉ phải bỏ ra 3,5 triệu đồng/tháng và sở hữu thiết bị Vidyo HD 40, camera chuẩn HD, đường truyền FTTH tốc độ 35 Mbps, 2 tài khoản máy tính và điện thoại dùng để đăng nhập vào hệ thống Video Conference.

Tại hội nghị, ông Ricky Tan, Giám đốc Nhóm Kinh doanh sản phẩm Vidyo Đông Nam Á, và Simone Astuni, Giám đốc Kỹ thuật, đã giới thiệu sơ qua về giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến - Video Conference.

Vidyo cho phép tích hợp được với các hệ thống hội nghị truyền hình sẵn có của Polycom, Cisco, Radvision, LifeSize… Khách hàng chỉ cần sử dụng tài khoản cá nhân (mua license) được FPT phân quyền để tham gia hệ thống FPT Video Conferencing, giúp đảm bảo tính năng bảo mật thông tin của doanh nghiệp.

Vidyo có tính di động cao, khả năng mở rộng nhanh chóng, dễ dàng tích hợp với các hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến sẵn có, hỗ trợ phần mềm miễn phí trên máy tính và thiết bị đi động, tin cậy, an toàn và kinh phí đầu tư thấp. Đặc biệt, sản phẩm của Vidyo còn có thể tích hợp trên các trình duyệt web hiện nay, chạy được trên các hệ điều hành như Windows, Mac OSX, Linux, iOS, Android…

Cạnh đó, giải pháp và dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến được đảm bảo chất lượng kết nối trên cơ sở hạ tầng của FPT Telecom với mạng lưới rộng khắp 57 tỉnh thành và các kênh tốc độ cao tới nhà cung cấp viễn thông trong nước cũng như quốc tế.

Theo FPT Telecom, dịch vụ này sẽ không hạn chế về thời gian thực hiện hội nghị truyền hình trực tuyến và được nâng cấp thiết bị sau 2 năm sử dụng...

TGĐ Công ty Viễn thông Quốc tế FPT (FTI, thuộc FPT Telecom) Phạm Duy Phúc cho biết, sau 3 tháng giới thiệu dịch vụ Video Conferecene, đã có 42 khách hàng đăng ký sử dụng sản phẩm của công ty và có những phản hồi tương đối tốt.

Dự kiến, dịch vụ hội nghị truyền hình của FPT Telecom với tên gọi là U-Meeting sẽ ra mắt chính thức vào 15/4. "Dựa trên các nghiên cứu và đánh giá thị trường, trong năm 2014 chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp được dịch vụ cho khoảng 350 khách hàng", anh Phúc tin tưởng.

Việc hợp tác và trở thành nhà phân phối của Vidyo tại Việt Nam là một trong những dấu mốc quan trọng trong chiến lược kinh doanh của FPT Telecom, bởi Vidyo là một công ty có tốc độ phát triển rất nhanh, là đối tác của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới, trong số đó là Google.

"Chúng tôi cho rằng sản phẩm này có thể đi xa và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng FPT Telecom trên toàn quốc", TGĐ FTI nhận định.


Theo ông Ricky Tan, điểm khác biệt trong giải pháp truyền hình trực tuyến của Vidyo so với các nhà cung cấp khác là chất lượng, tiết kiệm và ai cũng có thể sử dụng được.

Hiện Vidyo là đối tác cho các thương hiệu hàng đầu như Wii chat, Ricoh, Google, Philips... Ảnh: Mạnh Lân.

Ông Simone Astuni, Giám đốc Kỹ thuật Vidyo (bên phải), giới thiệu về Giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến thế hệ thứ 3 của Vidyo với nhiều tính năng, tiện ích qua các dòng sản phẩm khác nhau. TGĐ FTI Phạm Duy Phúc (bên trái) hỗ trợ phiên dịch cho ông Simone Astuni.

Điểm nổi bật của giải pháp Video Conference do Vidyo sản xuất chính là tính di động. Thay vì phụ thuộc vào thiết bị đầu phát và hệ thống máy móc đặt tại văn phòng, Vidyo cho phép người sử dụng kết nối với nhau trên các thiết bị di động như laptop, smartphone, tablet tích hợp webcam hoặc camera và có kết nối Internet theo phương thức 3G, 4G, WiFi...

Remote cảm ứng trên tay ông Simone Astuni có thể giúp khách hàng tìm kiếm, thực hiện và kiểm soát cuộc gọi, đồng thời có thể kết nối WiFi, điều khiển camera, âm thanh và hình ảnh. Sản phẩm này thích hợp cho các bộ VidyoRoom và panorama.

Rất đông khách hàng có mặt tại chương trình để tìm hiểu thêm về sản phẩm.

TGĐ FTI Phạm Duy Phúc giới thiệu về gói sản phẩm U-Meeting. Với dịch vụ này, khách hàng chỉ phải bỏ ra số tiền 3,5 triệu đồng cho một tháng sử dụng.

Anh Nguyễn Trung (Công ty điện máy Trần Anh) đặt nhiều câu hỏi xung quanh dịch vụ U-Meeting bởi công ty anh đang rất quan tâm đến sản phẩm này. Anh Trung cho biết, sau khi chờ chạy thử bản demo sẽ quyết định có sử dụng sản phẩm hay không.

Các khách hàng khác cũng dành nhiều thời gian tìm hiểu về dịch vụ này, một vài người nghiên cứu tài liệu khá kỹ trước khi đặt câu hỏi.

BTC bố trí hệ thống Video Conference nhiều màn hình để khách hàng có thể tham gia trải nghiệm.

Ngoài các thông số kỹ thuật, chất lượng đường truyền và hình ảnh là một trong những tiêu chí khiến khách hàng quan tâm. 

Đa số khách hàng đều cho rằng, gói dịch vụ U-Meeting có mức giá khá hợp lý. "Sản phẩm này khá tiện lợi, linh hoạt và hỗ trợ cho nhiều đối tượng sử dụng sản phẩm công nghệ khác nhau. Nếu các đơn vị chưa từng lắp đặt hệ thống Video Conference thì sử dụng U-Meeting rất thuận tiện", một khách hàng của Truyền hình Thông tấn nhận xét.

Phần bốc thăm trúng thưởng cuối chương trình diễn ra nhanh chóng nhưng để lại nhiều tiếng cười vui vẻ cho những người tham dự.