1900 6600
Live Chat
1900 6600

FPT cùng các 'ông lớn' bàn về tương lai kinh tế Internet Việt Nam

Tin FPT , 05-12-2013 02:14

 

Các doanh nghiệp Google, VNPT, FPT, Viettel, VNG… sẽ cùng thảo luận về các vấn đề nóng, liên quan đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam

Chủ đề của Internet Day 2013 là “Tương lai của nền kinh tế Internet Việt Nam”, diễn ra tại khách sạn Sheraton Hà Nội vào ngày 4/12. Sự kiện năm nay được Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Dự kiến Internet Day 2013 sẽ thu hút sự chú ý của gần 500 quan khách tham dự đến từ các công ty kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ nói chung, các công ty kinh doanh thiết bị, hạ tầng đến nội dung trên Internet, các cơ quan chính phủ, tập đoàn, tổ chức trong nước và nước ngoài cũng như những người quan tâm đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp Google, VNPT, FPT, Viettel, VNG,... sẽ cùng thảo luận và chia sẻ những chủ đề lớn về Internet

Các doanh nghiệp Google, VNPT, FPT, Viettel, VNG,... sẽ cùng thảo luận và chia sẻ thông tin về những chủ đề gồm: Toàn cảnh về nền kinh tế Internet ở Việt Nam năm 2013; Vấn đề chính sách về quản lý và phát triển bền vững Internet; Công nghệ Internet di động và xu hướng, sự phát triển của dịch vụ di động...

Chủ tịch VIA Vũ Hoàng Liên cho biết: “Năm 2013 đánh dấu sự chuyển hóa của môi trường pháp lý và IPv6 - thời kỳ mới của Internet, cũng là thời điểm chúng ta cần đến sức sống trên Internet sâu rộng hơn, sôi động hơn”.

Theo ông Liên, Internet Day sẽ tạo kênh kết nối để cả cộng đồng Internet cùng nhau nhìn nhận hướng đi cho những năm tiếp theo để Internet xứng đáng là hạ tầng mới đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đất nước và lợi ích của xã hội, đồng thời tạo cơ hội để hội viên VIA và doanh nghiệp tìm kiếm được sự hỗ trợ nhiều hơn của Nhà nước và gắn bó, gần gũi hơn với cộng đồng xã hội.

Internet Day là sự kiện thường niên, cầu nối để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet cùng đại diện cơ quan chính phủ, các nhà quản lý trong ngành CNTT - viễn thông gặp gỡ, chia sẻ về những đóng góp mà Internet đã giúp cho cuộc sống của người Việt Nam ngày càng tốt hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

                                                                                                             Theo Chungta.vn