1900 6600
Live Chat
1900 6600

FPT Telecom bổ nhiệm Phó tổng giám đốc mới

Tin FPT , 23-02-2016 12:54

Ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ của Công ty Viễn thông FPT (FPT Telecom) đảm trách chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách khối Kỹ thuật - Công nghệ của Công ty từ tháng 2/2016.

Theo quyết định do Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà ký, Giám đốc Công nghệ (CTO) sẽ đảm nhận vị trí PTGĐ FPT Telecom trong thời gian bổ nhiệm 3 năm, từ 1/2 đến 31/1/2019.

Tân PTGĐ Viễn thông FPT sẽ chỉ đạo và phụ trách hoạt động Kỹ thuật - Công nghệ công ty, đồng thời trực tiếp quản lý: Trung tâm Điều hành mạng (NOC), Trung tâm Quản lý và Phát triển hạ tầng miền Bắc, Trung tâm Quản lý và Phát triển hạ tầng miền Nam, Trung tâm Hệ thống thông tin, Ban Quản lý và phát triển đường trục; và Phòng An ninh thông tin.


                Tân PTGĐ FPT Telecom là chuyên gia công nghệ cấp 5 của tập đoàn.

Tân PTGĐ FPT Telecom sinh năm 1978 và gia nhập FPT ngay sau khi tốt nghiệp Khoa CNTT, Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2001. Ngay từ khi còn là sinh viên, anh Vũ Anh Tú đã xây dựng phần mềm gõ tiếng Việt trên nền tảng hệ điều hành di động Windows CE trên PDA điện thoại cá nhân, ứng dụng cho phóng viên Thông tấn xã Việt Nam.

Trong nhiều năm làm việc, kinh nghiệm về mạng và lập trình của anh được phát huy mạnh mẽ trong việc triển khai hệ thống mạng viễn thông, bảo mật cho các ngân hàng lớn, các cơ quan chính phủ - những đối tác lớn của FPT.

Ngoài việc giành các chứng chỉ cao cấp về an ninh thông tin CISSP, anh Tú còn có trong tay chứng chỉ cấp độ cao nhất của Cisco System về mạng - CCIE - thường được gọi là "Tiến sĩ Cisco". Anh hiện một trong bốn cán bộ công nghệ cấp 5 - cấp cao nhất được FPT xếp hạng.

Trước khi là PTGĐ FPT Telecom, anh Tú từng đảm nhiệm nhiều vị trí tại FPT như PGĐ Trung tâm FPT IS INF, Giám đốc Trung tâm Điều hành mạng FPT Telecom, Trưởng Ban CNTT FPT và Giám đốc Công nghệ FPT Telecom.

Với việc bổ nhiệm này, Ban lãnh đạo FPT Telecom hiện gồm: Chủ tịch Chu Thanh Hà, TGĐ Nguyễn Văn Khoa, các PTGĐ: Hoàng Trung Kiên, Chu Hùng Thắng, Nguyễn Hoàng Linh, Vũ Mai Hương và Vũ Anh Tú.

Kết thúc năm 2015, FPT Telecom có mặt tại 59 tỉnh thành trên toàn quốc; là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên giành được giấy phép cung cấp dịch vụ tại Myanmar.